KCN Dệt may Rạng Rông- Aurora IP kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn dệt nhuộm

KCN Dệt may Rạng Đông- Aurora IP đầu tư xây dựng hệ sinh thái dịch vụ nhằm đảm bảo an ninh cuộc sống cũng như môi trường làm việc thuận lợi tại KCN, được kỳ vọng sẽ từng bước tháo gỡ điểm nghẽn dệt nhuộm.

Mới đây, KCN Dệt May Rạng Đông –Aurora IP vừa được vinh danh “Dự án KCN tốt nhất năm 2020”. Với vai trò là KCN thí điểm, dự án có mục tiêu đưa Nam Định trở thành trung tâm dệt may của toàn miền Bắc.

Trong tiến trình xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, dệt may luôn được xác định là ngành công nghiệp quan trọng của nền kinh tế.

Song thực tế, hiện nay ngành dệt may Việt Nam phát triển chưa thực sự bền vững do khâu dệt – nhuộm chưa đáp ứng kịp nhu cầu nguyên phụ liệu phục vụ cắt may về cả số lượng và chất lượng, tạo ra tình trạng “nút thắt cổ chai” khiến Việt Nam lệ thuộc nặng nề vào nguồn vải nhập khẩu.

Để tháo gỡ nút thắt này của ngành dệt may, Chính phủ Việt Nam đã cho phép thành lập KCN Dệt May Rạng Đông - Aurora IP với vai trò là KCN thí điểm, mục tiêu đưa Nam Định trở thành trung tâm dệt may của toàn miền Bắc, đóng góp chung cho sự phát triển ổn định và bền vững của ngành dệt may Việt Nam.

 

Phối cảnh tổng thể KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP.

Dự án xây dựng và phát triển KCN Dệt May Rạng Đông có chiến lược tăng trưởng xanh và bền vững với những sản phẩm dệt may tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sản xuất quy mô lớn, lên đến 1 tỷ mét vải/năm.

Trên tổng diện tích quy hoạch gần 520 ha, Aurora IP đầu tư xây dựng hệ sinh thái dịch vụ nhằm đảm bảo an ninh cuộc sống cũng như môi trường làm việc thuận lợi tại KCN.

Bên cạnh đó, Aurora IP sở hữu hệ thống xử lý nước thải với công suất 110.000 m3/ngày đêm và hệ thống xử lý nước sạch từ nguồn nước mặt với công suất 170.000 m3/ngày đêm.

Đây cũng là một trong những dự án có công suất cung cấp nước cấp và xử lý nước thải thuộc hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, mang đến cho nhà đầu tư cơ sở hạ tầng và điều kiện tốt nhất để xây dựng các nhà máy hạ tầng kỹ thuật cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khâu dệt nhuộm.

Theo định hướng này, Aurora IP được kỳ vọng sẽ từng bước tháo gỡ điểm nghẽn của ngành trong khâu dệt nhuộm, góp phần phát triển nguồn cung bền vững cho ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ Tịch thường trực HĐQT Công Ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Rạng Đông cho biết, Aurora IP đang trong giai đoạn hoàn thiện tất cả các mảnh ghép để đồng bộ cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư thứ cấp. Bên cạnh việc phát triển các tiện ích hạ tầng trong KCN, Aurora IP đã, đang và sẽ tiếp tục đặt trách nhiệm xã hội là một trong các ưu tiên hàng đầu, đặc biệt đối với công tác bảo vệ môi trường và các hoạt động cộng đồng.

Có thể nói, Aurora IP không chỉ là KCN tiên phong trong công tác cải thiện môi trường tại Nam Định, mà còn là dự án chiến lược trong việc hiện thực hoá phát triển KCN xanh và bền vững tại Việt Nam. Dự án hứa hẹn sẽ là điểm sáng thu hút FDI trong thời gian tới, tạo nên bước ngoặt lớn cho sự phát triển bền vững của ngành dệt may tại tỉnh Nam Định nói riêng và chuỗi cung ứng dệt may tại Việt Nam nói chung.

Thu Ngân

tin nổi bật

Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội hợp tác với Nhật Bản

Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) đang có nhiều bước tiến đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản để thúc đẩy năng lực cạnh tranh, giúp doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chuyển đổi số sớm giúp doanh nghiệp CNHT tăng lợi thế cạnh tranh

Chuyển đổi số hiệu quả và thành công sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng doanh thu, tăng thị phần và sẽ là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trước xu hướng thị trường khốc liệt ngày nay.

Hyundai Thành Công mở nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

Hôm qua, 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

DN ốc vít Việt từng bước tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Dù chịu ảnh hưởng bởi hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19, song nhịp độ sản xuất tại Công ty CP Ốc vít Brother Việt Nam vẫn rất sôi động, liên tục cung cấp các sản phẩm chất lượng, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp trong ngành cơ khí tự động hóa đứng trước nhiều cơ hội mới

Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 8 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Hanoi 2022 quy tụ hàng trăm DN trong và ngoài nước tham gia. Đây là cơ hội tốt để các DN Việt Nam tiếp cận với công nghệ và cơ hội hợp tác mới.

100 doanh nghiệp Hà Nội "học" cách đáp ứng yêu cầu chuỗi sản xuất toàn cầu

Hội nghị Tập huấn áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất vừa được tổ chức cho hơn 100 doanh nghiệp CNHT của Hà Nội vào sáng 30/9.

Cơ hội hấp dẫn cho DN CNHT Việt Nam hợp tác với 52 DN Hàn Quốc

52 nhà đầu tư, tổ chức tín dụng của Hàn Quốc đang mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác hấp dẫn với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua Hội thảo "Giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc" ngày 6/10 tại Hà Nội.

Thêm doanh nghiệp trong nước đầu tư vào khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội

Khu công nghiệp hỗ trợ hỗ trợ Nam Hà Nội vừa đón nhận nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước có tiếng trong lĩnh vực sản xuất chính xác cao về xây dựng nhà xưởng mới.

14 hãng xe ô tô đình đám thế giới tụ hội tại TP.HCM

Các thương hiệu ô tô du lịch như: Audi, Brabus, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Subaru, Volkswagen, Volvo... sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2022. Sự kiến đón khoảng 180.000 khách.

Toyota Việt Nam hỗ trợ 4 doanh nghiệp dập, đúc, nhựa và cao su nâng cao năng lực

Ngày 7/9/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp − Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khởi động chương trình Hỗ trợ, tư vấn cải tiến doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. 4 doanh nghiệp đã được chọn tham gia chương trình chuyên sâu.

Không muốn tụt hậu, ngành hàng tỷ USD đẩy mạnh chuyển đổi số

Theo khảo sát, có tới 96,5% doanh nghiệp dệt may hiểu chuyển đổi số có vai trò quan trọng hiện nay. Nếu không thay đổi, doanh nghiệp sẽ lạc hậu và "chết".

16 quốc gia phô diễn công nghệ dệt may mới nhất tại Việt Nam

Sáng 27/7, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt May–Thiết bị và Nguyên phụ liệu (SaigonTex- SaigonFabric 2022) đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Sau 2 năm gián đoạn bởi dịch Covid-19, sự kiện mới được tổ chức lại.

Phát triển nhà máy thông minh: DN có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ, tham gia Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh, ccác doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

Samsung Việt Nam tổng kết Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh đợt 1/2022

Từ ngày 4/7/2022 đến ngày 7/7/2022, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương và các địa phương đã tổ chức Lễ tổng kết dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh" giai đoạn 1.

Vị trí doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng của Samsung

 Đã có 210 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung và đang tiếp tục tìm kiếm nhà cung cấp trong các lĩnh vực điện, điện tử...