dệt may

Cập nhập tin tức dệt may

Ngành dệt may Việt Nam vẫn gặp điểm nghẽn ở khâu dệt nhuộm, đồng thời, vướng nghịch lý sợi sản xuất để xuất khẩu mà không sản xuất vải trong nước. Ngành công nghiệp hỗ trợ cho dệ may Việt Nam vẫn đang dò đường đi.

Dệt may Việt Nam vươn lên vị trí thứ hai thế giới

Năm 2021, vượt qua Bangladesh, thị phần xuất khẩu dệt may của Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Doanh thu của ngành dệt may năm qua tăng mạnh.

Người Việt cần vươn lên làm chủ nhìn từ bất lợi thâm dụng lao động

Hai ngành thâm dụng lao động nhất ở nước ta là dệt may và da giày, nơi tạo việc làm cho gần 4 triệu lao động, đã trở nên khá tổn thương trước tác động của Covid-19. Đến lúc cần sự thay đổi.

Ngành sản xuất, kinh doanh sợi vững vàng trước đại dịch

Năm 2021, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp sợi của Việt Nam vẫn đạt được nhiều thành tưu, doanh thu tăng mạnh.

Hai điểm yếu nhất khiến thế mạnh Việt chỉ kiếm được đồng tiền ít ỏi

Các hiệp định thương mại tự do đều yêu cầu hàng dệt may Việt Nam phải có đảm bảo xuất xứ “từ sợi trở đi” hoặc “từ vải trở đi” mới được nhận ưu đãi. Đây lại là khâu Việt Nam đang yếu nhất.

Thích ứng sản xuất trong tình hình hình mới: Ngành dệt may kỳ vọng tăng trưởng

Trên cơ sở tình hình dịch bệnh và sự triển khai thực hiện quyết liệt, thống nhất Nghị quyết 128/CP-NQ của Chính phủ, ngành dệt may đặt nhiều kỳ vọng vào mục tiêu năm 2022.

May 10 nỗ lực sản xuất, vững vàng trong đại dịch

Đại dịch Covid-19 khiến tất cả các ngành nghề đều gặp khó khăn, ngành dệt may cũng không phải ngoại lệ. Tổng Công ty May 10 cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều vì đại dịch. Tuy nhiên, May 10 vẫn nỗ lực sản xuất, vững vàng trong đại dịch.

Chơi với đại gia Mỹ, ông lớn Việt thoát khó đổi vận

Tình trạng ồ ạt hoãn, hủy đơn hàng đã không còn, nhiều DN Việt ghi nhận tăng trưởng mạnh ngay khi đại dịch bùng lên dữ dội, thay vì ngưng trệ như cùng thời gian này năm ngoái.

Ngành dệt may Việt Nam bứt phá tại các thị trường mới

Nắm bắt được xu hướng dịch chuyển sản xuất của thế giới tới Việt Nam, ngành dệt may đã tiếp tục giữ vững, đạt mức tăng trưởng tốt ở những thị trường xuất khẩu chính đồng thời nỗ lực, bứt phá tại các thị trường khác.

Sản xuất công nghiệp tăng trưởng nhờ "3 tại chỗ"

Mô hình "3 tại chỗ" đã giúp cho nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, các khu công nghiệp tại các địa phương đạt chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng, giúp không đứt gãy chuỗi cung ứng. 

Doanh nghiệp sản xuất “xin” tự chủ xét nghiệm Covid-19

Trước tình hình đình trệ sản xuất do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) vừa kiến nghị Thủ tướng cơ chế cho phép doanh nghiệp tự chủ xét nghiệm Covid-19.

Dệt may quyết tâm đạt 39 tỷ USD xuất khẩu, bất chấp dịch bệnh

Mặc dù dịch bệnh phức tạp, khó khăn bủa vậy xong ngành dệt may vẫn kiên quyết theo đuổi mục tiêu cao, đạt 39 USD kim ngạch xuất khẩu trong năm 2021.

Xuất khẩu xơ, sợi dệt tăng mạnh

Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã công bố báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của ngành bông sợi Việt Nam trong 5 tháng đầu năm.

Dệt may đủ đơn hàng, tín hiệu khởi sắc cuối năm 2021

Nhiều doanh nghiệp dệt may đang quay lại guồng sản xuất khi đơn hàng tăng trở lại. Do đó, doanh nghiệp đang tận dụng lượng đơn hàng đang có xu hướng nhiều lên để tập trung sản xuất tăng doanh thu, tăng lợi nhuận.

Lượng đơn hàng dệt may tăng 15 - 20%

Theo Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã có đơn hàng hết quý III và cả năm. Các doanh nghiệp ghi nhận lượng đơn hàng tăng 15-20%.

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III

Nhiều doanh nghiệp dệt may hiện đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay khi các thị trường xuất khẩu như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc có những...

Dệt may Việt Nam thiếu lao động

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến hết quý III năm nay. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này lại đối mặt với nỗi lo mới, đó là thiếu lao động.

May Sông Hồng mở thêm nhà máy may xuất khẩu tại Nam Định

Ngày 18/3, tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Công ty cổ phần May Sông Hồng đã khởi công xây dựng Khu sản xuất may xuất khẩu Sông Hồng – Nghĩa Hưng (Sông Hồng 10).

Xuất khẩu dệt may tăng trưởng tích cực

Hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu dệt may ghi nhận những tín hiệu tích cực với tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm 2020, tiếp tục là 1 trong số 9 ngành xuất khẩu tỷ đô.

Doanh nghiệp dệt may tái cơ cấu thị trường ứng phó trước dịch COVID-19

Bước sang năm 2021, ngành dệt may buộc phải có những bước tái cơ cấu, đột phá về thị trường để ứng phó trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài.