Ngày 24/2, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Văn Lam (33 tuổi, quê An Giang) về tội “Giết người”.

Theo truy tố, Lam vốn là nhân viên phục vụ tại quán ăn của ông Nguyễn Huy Dũng nhưng bị ông Dũng cho nghỉ việc nên có mâu thuẫn.

Khoảng 4h ngày 10/11/2013, khi thấy ông Dũng và ông Trịnh Văn Hùng ngồi uống bia tại quán trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Lam tới ngồi chung.

Bị cáo Hồ Văn Lam

Trong lúc nói chuyện, Lam và ông Dũng xảy ra cãi vã, Lam bỏ vào bên trong quán ngủ. Khi đi đến gần cửa ra vào, nhìn thấy con dao Thái Lan nên Lam cầm dao quay lại bàn đâm ông Dũng một nhát, trúng vào cánh tay trái.

Lúc này, ông Dũng cầm chai bia ném trả, Lam bỏ chạy thì bị ông Hùng rượt theo. Lam quay lại đâm liên tiếp 3 nhát vào vùng ngực, vùng bụng của ông Hùng. Sau đó, Lam đứng phía trước quán nhậu thì bị ông Dũng cầm chai bia chạy ra đánh, Lam dùng dao đâm vào vùng bụng, vùng ngục của ông Dũng 3 nhát nữa.

Ông Dũng và ông Hùng được người nhà đưa đi cấp cứu. Sau nhiều lần phẫu thuật điều trị các vết thương do Lam gây ra, nhưng tới ngày 17/1/2014, ông Dũng tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Ông Hùng may mắn thoát chết nhưng thương tích tới 73%.

Sau khi gây án, Lam bỏ trốn ở các tỉnh Đồng Nai, Cà Mau và sau hơn 8 năm lẩn trốn, ngày 22/12/2021, Lam bị Công an tỉnh Cà Mau bắt giữ.

Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, mang tính côn đồ, thuộc trường hợp giết nhiều người nên cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Vì vậy, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lam tù chung thân.