ETToday đưa tin, người đàn ông họ Yu (42 tuổi) bị cáo buộc liên quan tới vụ nổ súng ở thành phố Cao Hùng khiến nữ nạn nhân họ Chang tử vong. Vụ án xảy ra khi Yu mới 25 tuổi và là thành viên của một băng đảng địa phương vốn có mối thù với Chang và bạn trai cô này. 

Trong vụ nổ súng ở quận Đại Xã, cô Chang đã bị bắn vào đầu và tử vong. Yu và một người khác là Hung bị cáo buộc giết nạn nhân. 

Trốn truy nã suốt 17 năm vì tội giết người, đối tượng bất ngờ ra đầu thú. Ảnh minh họa

Sau án mạng, Yu và Hung bỏ trốn sang Trung Quốc đại lục. Trong đợt trấn áp các băng nhóm tội phạm tội, cảnh sát Đài Loan đã triệt phá nhóm của Yu và tịch thu những khẩu súng được dùng làm hung khí gây án, đồng thời bắt giữ 10 đối tượng bao gồm trùm băng nhóm và các thành viên. 

Trong năm nay, 8 trong 10 đối tượng bị bắt giữ đã hoàn thành các bản án tù từ 3 - 14 năm. Song Yu và Hung vẫn nằm trong danh sách truy nã, và tiếp tục lẩn trốn ở Trung Quốc. 

Vào đầu tuần này, Yu đã tự thú trước cảnh sát Đài Loan với lý do sợ cha mẹ ngày càng già yếu. Ngoài ra, khi đồng bọn đã hết thời gian thi hành án mà bản thân vẫn phải sống lang bạt khiến Yu cảm thấy mệt mỏi. 

Sau khi thẩm vấn Yu, cảnh sát đã chuyển hồ sơ cho bên công tố viên. Xét thấy mức độ phạm tội nghiêm trọng và có thời gian dài bỏ trốn, tòa án đã phê chuẩn yêu cầu đưa Yu vào phòng biệt giam trong thời gian chờ xét xử.