Kevin McCarthy

Cập nhập tin tức Kevin McCarthy

Cuộc khủng hoảng bản sắc của đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ

Hạ viện Mỹ, với tư cách là cơ quan lập pháp liên bang gần gũi với cử tri, thường phản ánh các thay đổi chính trị một cách trực tiếp và rõ ràng nhất ở hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ bác tin từ chức nghị sĩ sau khi bị phế truất

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy phủ nhận sẽ từ chức nghị sĩ Quốc hội trước khi hết nhiệm kỳ, sau khi ông bị cách chức lãnh đạo cơ quan lập pháp.

Ảnh hưởng khôn lường của cuộc khủng hoảng ở Hạ viện Mỹ

Hai ngày sau cuộc bỏ phiếu phế truất Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử, khiến cơ quan lập pháp này rơi vào bế tắc, vẫn chưa có giải pháp rõ ràng nào để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Lý do Chủ tịch lâm thời Hạ viện lấy lại văn phòng bà Pelosi ở Điện Capitol

Sau khi bị bãi nhiệm, ông Kevin McCarthy được cho là đã thúc đẩy Chủ tịch Hạ viện Mỹ lâm thời Patrick McHenry yêu cầu bà Nancy Pelosi nhường lại văn phòng ở Điện Capitol.

Điều gì xảy ra tiếp sau vụ cách chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử?

Mỹ dự kiến sẽ chứng kiến các bước đi chưa từng thấy, khi sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ phe Cộng hòa dẫn đến việc ông Kevin McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện đầu tiên bị bãi nhiệm trong lịch sử đất nước.

Nhà Trắng kêu gọi bầu chủ tịch Hạ viện mới, ông McCarthy không tái tranh cử

Nhà Trắng kêu gọi các nghị sĩ đảng Cộng hòa nhanh chóng chọn ra Chủ tịch Hạ viện mới, sau khi ông Kevin McCarthy bị bỏ phiếu phế truất.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bãi nhiệm

Hạ viện Mỹ ngày 3/10 đã bỏ phiếu bãi nhiệm Chủ tịch Kevin McCarthy khỏi vị trí hiện nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, một Chủ tịch Hạ viện bị cách chức.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cảnh báo khả năng 'điều tra luận tội' ông Biden

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy cho biết, đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang tập trung điều tra những giao dịch kinh doanh của gia đình Tổng thống Joe Biden.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã gặp gỡ nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn tại California. Cuộc gặp đã vấp phải phản ứng mạnh từ phía Bắc Kinh.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ xác nhận sẽ gặp lãnh đạo Đài Loan tại California

Chủ tịch Hạ viện Mỹ xác nhận sẽ gặp nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tại California, bất chấp những cảnh báo từ Bắc Kinh.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ có thể gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tại California

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy được cho sẽ gặp mặt nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn tại California, thay vì tới thăm hòn đảo này như dự kiến.

Trung Quốc cảnh báo tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ về việc thăm Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy không nên tới thăm Đài Loan (Trung Quốc) giống như người tiền nhiệm.