Đó là đám cưới của cô dâu Heena Paryani và chú rể Bhisham Ramchandani, diễn ra từ ngày 29/2 đến 2/3 tại Danang Marriot Resort and Spa. Và đám cưới của cặp đôi cô dâu Kulvin Kaur và chú rể Dilip Bhagwan diễn ra tại Hyatt Regency Danang Resort and Spa từ ngày 2- 4/2 với sự tham dự của hơn 200 khách mời.

dam cuoi an do.jpg
Đám cưới của cặp đôi Kulvin Kaur và Dilip Bhagwan

Điều đặc biệt, cả hai cặp đôi đều là người gốc Ấn, hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore và Philippines. Tuy nhiên, các cặp đôi vẫn giữ truyền thống của Ấn Độ với hàng loạt nghi thức cưới hoành tráng. Với hơn 200 khách mời cho mỗi đám cưới, tổng lượng phòng khách sạn phục vụ cho 2 đám cưới đạt hơn 650 đêm phòng, lưu trú tại 2 resort đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng.

dam cuoi an do 5.jpg
Các cặp đôi tổ chức loạt nghi thức cưới hoành tráng

“Trong năm 2024, chúng tôi đã nhận được yêu cầu tư vấn tổ chức cưới cho khoảng 30 cặp đôi quốc tế. Riêng các cặp đôi từ Ấn Độ, chúng tôi tổ chức hôn lễ cho 5 cặp đôi trong quý I/2024”, ông Dhinesh Rajarathinam, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn và Tổ chức sự kiện Dated Luxury Weddings, đơn vị tổ chức của hai đám cưới vừa qua tại Đà Nẵng chia sẻ.

Theo ông Dhinesh Rajarathinam, nắm bắt xu hướng lựa chọn điểm đến của các cặp đôi, công ty kỳ vọng sẽ tổ chức khoảng 20 đám cưới quốc tế trong năm nay, trong đó có từ 6 - 8 cặp đôi Ấn Độ.

dam cuoi an do 4.jpg
Đám cưới được tổ chức tại resort đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng

Trước đó, cô dâu Kashmira và chú rể Inderdeep (Ấn Độ) đã lựa chọn Đà Nẵng để tổ chức tiệc cưới xa hoa. Đám cưới của cặp đôi này diễn ra từ ngày 19 đến 21/1 với gần 500 khách mời, nhân viên phục vụ. Hơn 1 tấn nguyên vật liệu, trang phục, đạo cụ được chuyển từ Ấn Độ đến Đà Nẵng. Cặp đôi đã thuê toàn bộ 258 phòng nghỉ tại khách sạn Sheraton Grand Da Nang để phục vụ cho các khách mời tham dự lễ cưới này.

dam cuoi an do 7.jpg
dam cuoi an do 1.jpg
Biểu diễn nghệ thuật truyền thống chào đón cô dâu chú rể tại Danang Marriot Resort and Spa
dam cuoi an do 2.jpg
Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch – Sở Du lịch tặng hoa và quà chúc mừng cặp đôi

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 3 đám cưới lớn của cặp đôi Ấn Độ và hàng chục các đám cưới của các cặp đôi theo hình thức du lịch cưới đã diễn ra ngay trong 2 tháng đầu năm 2024 là tín hiệu tích cực đối với điểm đến Đà Nẵng. Xác định du lịch cưới là một sản phẩm mới, Sở Du lịch sẽ tập trung nguồn lực để tổ chức chuỗi hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá đối với phân khúc này với kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm du lịch cưới mới nổi được yêu thích trong khu vực châu Á.