Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Mặc dù trời mưa nhưng đông đảo người yêu sách vẫn đến Đường sách TP.HCM dự Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám - mở đầu chuỗi hoạt động khuyến đọc trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu: "Con người có phát triển đến đâu thì sách vẫn là công cụ tích lũy tri thức, tìm ra giá trị văn hóa và nhân bản.

Tại Việt Nam, nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Trong không khí cả nước chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc thành công rất tốt đẹp, chuẩn bị bầu cử Quốc hội Khóa 15 đồng thời trong không khí cả nước hướng đến chuẩn bị kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Bộ TT&TT phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại TP.HCM, mở đầu chuỗi hoạt động khuyến đọc trên toàn quốc.

{keywords}
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo.

Ngày sách Việt Nam năm nay kết hợp hội sách trực tuyến cùng đa dạng các hoạt động về sách như trưng bày sách giới thiệu TP.HCM, giới thiệu các tủ sách cho học sinh tiểu học, các buổi tọa đàm, buổi gặp gỡ giao lưu giữa các tác gia nổi tiếng…

Thông qua chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, chúng tôi mong muốn lan tỏa nhiều hơn tình yêu sách đến bạn đọc, góp phần phát triển khuyến đọc trong toàn dân, hình thức thói quen đọc sách trong các cá nhân và tập thể, tạo lập giá trị văn hóa từ gia đình, cơ quan – đoàn thể, xây dựng nét văn hóa cộng đồng…".

{keywords}
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam.

Thứ trưởng Bảo cũng sử dụng danh ngôn của văn hào Victor Hugo để khẳng định tầm quan trọng của sách: Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn đầu bài phát biểu.

Tại sự kiện khai mạc, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cùng Cục trưởng Cục xuất bản Nguyễn Nguyên đại diện Bộ TT&TT trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất Bản Việt Nam. Ông Hoàng có đóng góp quan trọng trong triển khai thực hiện đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

{keywords}
Ông Hoàng Vĩnh Bảo và ông Nguyễn Nguyên xem triển lãm tranh lịch sử Việt Nam tại Đường sách TP.HCM.

Bài và ảnh: Cẩm Loan

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 có nhiều điểm mới

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 có nhiều điểm mới

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong cả nước và nhiều điểm mới.

tin nổi bật

Cuộc đời và tác phẩm của danh hoạ Renoir qua 500 hình ảnh

Thông qua cuốn sách 'Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa.

Công bố đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 năm 2022

Ngày 22/9, Ban Tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia đã công bố danh sách đề cử giải thưởng năm nay.

Đánh thức văn học Cửu Long

Kết thúc trại viết về đề tài Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thu được nhiều bản thảo, đề cương có giá trị.

Tinh thần khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có

Những phát hiện chính trong nghiên cứu của Rainer Zitelmann chỉ ra rằng tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có.

Sống hạnh phúc nhờ việc đặt ra ranh giới xung quanh

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với các mối quan hệ xung quanh, thì đây chính là lúc bạn cần đặt ra ranh giới tự do cho chính mình.

Lan toả văn hoá đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

Cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả xách ba lô lên và đi

Lên đường rồi, ta sẽ biết cuộc sống có quá nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, quá nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp.

Hành trình viết 'Cơn bão cuối cùng' của tác giả Nguyễn Lê Sang

Tác giả Nguyễn Lê Sang không hề được đào tạo bài bản về sáng tác văn chương nhưng khi đặt tay vào viết là cứ bị cuốn đi.

Chìa khóa để có được đỉnh cao trong giao tiếp

Chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên như sống thật với bản thân, hiếm có ai lại khuyến khích chúng ta hãy tự “ngắt kết nối” với chính mình trong những cuộc giao tiếp.

Sách kỷ lục thế giới ghi nhận những thành tựu truyền cảm hứng

Trong nhiều năm, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, khiến người đọc không ít lần ngạc nhiên, thích thú với kiến thức rộng lớn về thế giới xung quanh.

Spotify và những chuyện chưa kể

'Spotify và những chuyện chưa kể' kể về những câu chuyện dọc chiều dài phát triển của Spotify, đan cài vào đó là những đoạn phỏng vấn, hội thoại chưa từng tiết lộ với những nhân vật nổi tiếng như: Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Taylor Swift,...

Nhà đào tạo nổi tiếng thế giới Blair Singer quay trở lại Việt Nam

Blair Singer là tác giả bộ của các bộ sách best seller, là nhà huấn luyện, nhà đào tạo nổi tiếng về bán hàng và lãnh đạo sẽ tới giao lưu với độc giả Việt Nam trong tháng 9/2022.

Hai MC cùng nhau ra sách bàn về 'Sống như những trái dứa'

"Hãy ngẩng cao đầu đội vương miện của chính mình, can đảm đối diện mọi khó khăn, từ đó hình thành bộ giáp xù xì gai góc trải đời nhưng bên trong lại vàng óng, ngọt ngào" - thông điệp của MC Thanh Mai và MC Thiên Phong trong "Sống như những trái dứa".

Ba bước gặt hái thành công

Khi đọc câu chuyện của những nhà lãnh đạo trong 'Ba bước đến vàng', độc giả sẽ biết được điều gì đã giúp họ có can đảm để kiên trì đi đến thành công.

Quản lý rủi ro - Siêu dự báo: Làm sao để nâng cao khả năng phán đoán

Cuốn sách "Quản lý rủi ro - Siêu dự báo: Làm sao để nâng cao khả năng phán đoán" đem đến cho độc giả góc nhìn sâu sắc nhất từ kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.