Khám phá trung tâm dữ liệu lớn nhất miền Bắc

Với tổng diện tích 6.500m2, quy mô 1.200 tủ rack (tủ mạng), Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc được đánh giá là data center lớn nhất miền Bắc hiện nay.

{keywords}
Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc có vị trí tại Khu trung tâm khu Công nghệ cao Hòa Lạc là trung tâm dữ liệu (data center) điển hình của Viettel IDC. Trung tâm dữ liệu này gồm 8 tầng, được xây dựng và thiết kế riêng để đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế.
{keywords}
Tầng 1 của data center là hạ tầng giám sát chung, tầng 2-7 là phòng máy chủ, tầng 8 là phòng chiller (phòng làm mát). Toàn bộ hệ thống của khách hàng được bảo vệ nghiêm ngặt qua 5 lớp. 
{keywords}
Tại các tầng đặt thiết bị máy chủ, mỗi tầng chia thành 2 phòng riêng biệt với dung lượng 200 tủ rack/phòng. Mỗi phòng được phân thành khu thuê chung, khu thuê riêng.
{keywords}
Khu thuê chung và khu thuê riêng được ngăn cách bởi khung sắt. 
{keywords}
Chỉ nhân sự của khách hàng được cho phép có thẻ từ, mã số hoặc vân tay mới có thể ra vào khu thuê riêng.
{keywords}
Tất cả các thành phần thuộc trung tâm dữ liệu đều phải được đánh giá đúng quy trình hoạt động và đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro gián đoạn kinh doanh cũng như bảo vệ dữ liệu cho khách hàng trong trường hợp xảy ra thảm họa.
{keywords}
Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc có khả năng chống chịu động đất 7 độ richter. Mặt sàn chịu tải trọng 1 tấn/m2. Hệ thống máy phát và bồn dầu ngầm được thiết kế với khả năng bảo đảm trung tâm dữ liệu vận hành liên tục 72 giờ đồng hồ trong trường hợp bị mất điện lưới hoàn toàn. 
{keywords}
Hệ thống giải nhiệt khí được thiết kế theo nguyên tắc thổi âm sàn phân luồng nóng lạnh theo từng tủ rack, khí lạnh được phân phối đến từng rack, dưới sàn nâng chống tĩnh điện để bảo đảm nhiệt độ tiêu chuẩn 22 độ C cộng trừ 2.
{keywords}
Hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống an toàn cháy nổ theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống cảnh báo khói sớm HSSD, hệ thống chữa cháy FM 200 an toàn cho cả con người và thiết bị.
{keywords}
Mọi hoạt động của Trung tâm được theo dõi bởi phòng giám sát với 18 nhân sự, làm việc 24/7 nhằm bảo đảm an toàn cho hệ thống thiết bị.
{keywords}
Với tổng diện tích 6.500m2, quy mô 1.200 tủ rack (tủ mạng), Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc được đánh giá là data center lớn nhất miền Bắc hiện nay.

Trọng Đạt

tin nổi bật

Không chỉ APG, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang gặp sự cố

Thông tin từ các nhà mạng cho hay, trước khi tuyến cáp biển APG gặp sự cố trên nhánh S3 vào ngày 26/7, một tuyến cáp biển quốc tế khác là AAG cũng đã bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được xác nhận gặp sự cố vào gần 16h ngày 26/7. Sự cố lần này gây mất kết nối trên toàn tuyến, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của người dùng Việt Nam.

Ngành viễn thông cần phải tìm ra cho mình cách làm mới

Thứ trưởng Phạm Đức Long mong muốn các cơ quan quản lý ngành viễn thông bước ra khỏi tư duy truyền thống, biến quá khứ thành nền tảng để có những bước đi mới nhằm phát triển đất nước.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Tin nhắn rác OTT quấy nhiễu người dùng di động Việt

Người dùng di động Việt thường xuyên phải nhận các tin nhắn OTT chứa nội dung lừa đảo tuyển dụng, quảng cáo và giới thiệu các website cờ bạc trực tuyến.

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.