Trung tâm dữ liệu

Cập nhập tin tức Trung tâm dữ liệu

Việt Nam sẽ có trung tâm dữ liệu công suất 60MW?

Trung tâm dữ liệu STT VNG Ho Chi Minh City 2 sẽ có tổng công suất điện lên tới 60MW, được dùng để phục vụ các dịch vụ trong nước và cả thị trường nước ngoài.

Mở văn phòng tại Hàn Quốc, CMC cạnh tranh theo cách tạo giá trị cho khách hàng

Nhân sự kiện CMC ra mắt văn phòng mới tại Hàn Quốc ngày 8/5/2024, “thuyền trưởng” CMC - người nổi tiếng với phong cách sống và làm việc kỷ luật, sáng tạo và tốc độ đã có những chia sẻ về tư duy và chiến lược chinh phục thị trường toàn cầu.

Hàng tỷ USD sẽ đổ vào trung tâm dữ liệu châu Á năm 2024

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy nhu cầu hạ tầng số, các thương vụ M&A và đầu tư liên quan đến trung tâm dữ liệu ở châu Á trong năm nay sẽ được đẩy mạnh.

Tín chỉ carbon và câu chuyện mục tiêu kép chuyển đổi số bền vững

Trong bối cảnh thế giới hướng tới mục tiêu Net zero - tạo ra mức phát thải ròng bằng 0, ngày càng nhiều tổ chức doanh nghiệp đưa ra chiến lược và tập trung nguồn lực vào các hoạt động giảm thiểu carbon.

Alibaba sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Nhằm đáp ứng quy định tại Việt Nam, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba dự định sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu tại đây.

Bước ngoặt của ngành công nghiệp Data Center Việt Nam

Với các nước giữ vai trò Digital Hub, như mục tiêu Việt Nam đang hướng đến, các trung tâm dữ liệu (DC) sẽ chiếm khoảng 10% tổng lượng điện tiêu thụ của quốc gia và hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 hay Net Zero.

Viettel sẽ góp phần giải bài toán hạ tầng số bền vững ở Việt Nam

Trung tâm dữ liệu phải có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu tính toán hiệu năng cao, nhưng công suất kéo theo các vấn đề phát thải, tản nhiệt. Trung tâm dữ liệu xanh tại Hoà Lạc là cam kết của Viettel phát triển hạ tầng số bền vững ở Việt Nam.

Viettel ra mắt trung tâm dữ liệu, hiện thực hóa sứ mệnh hạ tầng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc ra mắt Trung tâm dữ liệu Viettel là minh chứng cho cam kết của Viettel trong việc xây dựng hạ tầng số và cũng là hiện thực hóa sứ mệnh hạ tầng số của Viettel.

Viettel khai trương Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

Trung tâm dữ liệu (DC) của Viettel bắt đầu xây từ 2022 với diện tích sàn là 21.000 m2, 2400 rack và có công suất tiêu thụ điện là 30 MW. Đây là trung tâm dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

5 xu hướng thúc đẩy nền kinh tế trung tâm dữ liệu đang bùng nổ vào năm 2024

Năm 2023, McKinsey & Company dự kiến lĩnh vực trung tâm dữ liệu sẽ tăng trưởng 10% mỗi năm cho đến năm 2030, với mức chi tiêu toàn cầu cho việc xây dựng cơ sở mới đạt 49 tỷ USD.

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước xu hướng của thị trường công nghệ số, MobiFone đầu tư mạnh mẽ để phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế, cung cấp các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.

TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro xây dựng trung tâm dữ liệu độc lập ở châu Âu

Theo lộ trình minh bạch hóa quản lý dữ liệu người dùng châu Âu, TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro để xây dựng các trung tâm dữ liệu mới ở châu Âu trong vòng 10 năm tới.

Vấn đề tăng cường an ninh mạng cho các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc

Trung Quốc đã lắp đặt thành công bộ lưu trữ dữ liệu đầu tiên của trung tâm dữ liệu thương mại dưới biển, báo hiệu một cuộc cách mạng về chủ quyền kỹ thuật số.

Trung tâm dữ liệu dưới biển đầu tiên trên thế giới sắp chính thức hoạt động

Trung Quốc tiến thêm một bước trong kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thương mại đầu tiên trên thế giới dưới biển.

Sự cố trung tâm dữ liệu làm sập hệ thống các ngân hàng lớn nhất Singapore

Sự cố kỹ thuật với hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu Equinix đã gây gián đoạn hoạt động nghiêm trọng tại 2 ngân hàng hàng đầu của Singapore là DBS và Citibank.

Khám phá Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam của VNPT tại Hòa Lạc

Trung tâm dữ liệu thứ 8 của VNPT tại Khu công nghiệp cao Hòa Lạc với quy mô đến 2.000 tủ racks - lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều đột phá, góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia thời gian tới.

Mỗi năm Việt Nam cần có thêm 5 trung tâm dữ liệu như IDC Hòa Lạc

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, 3 năm là dữ liệu thế giới lại tăng gấp đôi, VNPT là tập đoàn hàng đầu về hạ tầng số phải có những đầu tư đi trước như trung tâm dữ liệu IDC Hòa Lạc, hoặc lớn hơn nữa.

Foxconn bắt tay Nvidia tạo ra nhà máy AI

Chủ tịch Foxconn Young Liu và CEO Nvidia Jensen Huang cho biết sẽ phối hợp để tạo ra các 'nhà máy AI' – các trung tâm xử lý dữ liệu mạnh mẽ để thúc đẩy việc sản xuất sản phẩm thế hệ mới như xe điện.

4 yếu tố biến Philippines trở thành 'điểm nóng' trung tâm dữ liệu

Philippines dựa vào bốn trụ cột chính để cung cấp tiềm năng lớn cho các nhà khai thác và phát triển trung tâm dữ liệu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

CMC Telecom và khát vọng góp phần đưa Việt Nam thành Digital Hub của khu vực

Sau 15 năm, CMC Telecom ngày nay đã chuyển dịch thành công từ ISP truyền thống trở thành Nhà cung cấp dịch vụ hội tụ CSP, góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub không chỉ APAC và mục tiêu xa hơn là của thế giới.