data center

Cập nhập tin tức data center

Dự báo xu hướng chính của thị trường data center trong năm 2024

Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn cùng việc áp dụng các công nghệ mới.

Đã có thể kết nối Trạm trung chuyển Internet Quốc gia VNIX ở CMC DC Tân Thuận

Ngày 21/11/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) tổ chức lễ khai trương điểm kết nối Trạm trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tại Data Center (DC) Tân Thuận của CMC Telecom.

Khám phá Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam của VNPT tại Hòa Lạc

Trung tâm dữ liệu thứ 8 của VNPT tại Khu công nghiệp cao Hòa Lạc với quy mô đến 2.000 tủ racks - lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều đột phá, góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia thời gian tới.

4 yếu tố biến Philippines trở thành 'điểm nóng' trung tâm dữ liệu

Philippines dựa vào bốn trụ cột chính để cung cấp tiềm năng lớn cho các nhà khai thác và phát triển trung tâm dữ liệu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Nhà mạng không đứng ngoài cuộc đua đầu tư vào trung tâm dữ liệu

Không chỉ có các hãng công nghệ như Microsoft, Google, nhà mạng khắp thế giới cũng đang tăng cường đầu tư vào trung tâm dữ liệu (data center) để bắt kịp nhu cầu của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo.

Uptime Tier - các cấp độ đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

Uptime Tier là tiêu chuẩn quốc tế quan trọng cần đánh giá khi các tổ chức, DN “chọn mặt gửi vàng” lưu trữ dữ liệu tại một Data Center. Tại Việt Nam, Uptime Tier 3 là cấp độ cao nhất mà các trung tâm dữ liệu đạt được.

Hạ tầng số vững chắc - nền tảng chuyển đổi số báo chí

Bước đi đầu tiên và quan trọng nhất cho hành trình chuyển đổi số báo chí đến từ việc đặt nền móng hạ tầng số đủ tin cậy, có khả năng mở rộng và đặc biệt là an toàn bảo mật.

Chuyên gia CMC Telecom đạt chứng chỉ ‘tiến sĩ trung tâm dữ liệu’

Phạm Huy Hoàng - Phó Giám đốc Khối Hạ tầng Data Center, CMC Telecom đã xuất sắc đạt CDCE - chứng chỉ còn được gọi là “tiến sĩ trung tâm dữ liệu”.

Việt Nam có thêm trung tâm dữ liệu quy mô khu vực

Trung tâm dữ liệu của VNG đạt quy mô 1.600 tủ rack, đón xu hướng phát triển kinh tế số mạnh mẽ tại Việt Nam.

CMC Tân Thuận Data Center, trung tâm Dữ liệu an toàn Việt Nam 2022 có gì?

CMC Tân Thuận Data Center là trung tâm dữ tâm dữ liệu an toàn và hiện đại Việt Nam 2022 do tạp chí IBM bình chọn. Vậy CMC DC Tân Thuận có gì để đạt được điều này?

Mô hình Telco làm Security: Đón đầu xu hướng Hạ tầng số an toàn bảo mật

“Telco làm Security” là mô hình mang lại lợi ích cao cho khách hàng, đặc biệt là khối Tài chính - ngân hàng, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp SME cần những hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp trên nền tảng điện toán đám mây.

Tân Thuận Data Center: “Bespoke DC for U”

Tân Thuận Data Center (DC) của CMC Telecom là trung tâm dữ liệu tiên phong mang triết lý “Bespoke” - "Tiếng nói riêng" vào thiết kế, xây dựng và vận hành, và Tân Thuận DC chính là “Bespoke DC For You”.

 

LANIT - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng cao tại Việt Nam

Được thành lập năm 2017, trong suốt 6 năm miệt mài hoạt động nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ máy chủ tốt nhất, LANIT đã dần tạo được lòng tin của khách hàng.

CMC Telecom “ẵm trọn” 2 giải quốc tế về đơn vị Hạ tầng số xuất sắc

Vừa qua, CMC Telecom chiến thắng hai giải thưởng quốc tế lớn về đơn vị Hạ tầng số Xuất sắc nhất là "An ninh mạng về Trung tâm dữ liệu Việt Nam 2022" và “Nhà cung cấp dịch vụ đám mây của năm 2022” do Tạp chí IBM bình chọn.

CMC Telecom sở hữu Data Center đầu tiên đạt 2 chứng chỉ Uptime Tier III

Ngày 16/06, Uptime Institute thông báo Tân Thuận Data Center của CMC Telecom là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ TCCF (Tier III Certification Constructed Facility) và TCDD (Tier III Certification Design Documents).

80% thị phần điện toán đám mây Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp ngoại

Đây là một thực trạng cần lưu ý trong bối cảnh hạ tầng thông tin truyền thông sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội số.

CMC Telecom ‘thắng lớn’ tại giải thưởng quốc tế Frost & Sullivan 2022

CMC Telecom vừa được tổ chức phân tích, nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan vinh danh với giải “Dịch vụ Data Center có chiến lược cạnh tranh nhất Việt Nam 2022”. Đây là giải thưởng trong hệ thống Best Practice Award của Frost & Sullivan.

Data Center Tân Thuận đạt chứng nhận Tier Uptime III về thiết kế trung tâm dữ liệu

Đến tháng 3/2022, Data Center (DC) hiện đại của CMC Telecom, DC Tân Thuận mới chính thức ra mắt. Nhưng vào tháng 12/2021, DC này đã được Uptime Institute “điểm mặt chỉ tên” trên hệ thống bản đồ DC đạt chuẩn quốc tế Tier III toàn cầu.

CMC Telecom giành “cú đúp” giải thưởng quốc tế cho dịch vụ CMC Cloud và Data Center

Cuối tháng 9, CMC Telecom liên tiếp nhận 2 giải thưởng quốc tế lớn là “Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam 2021” cho dịch vụ CMC Cloud do IFM bình chọn và giải thưởng “Trung tâm dữ liệu tốt nhất Việt Nam 2021” do IBM bình chọn.

CMC Telecom giành ‘cú đúp’ giải thưởng quốc tế cho dịch vụ CMC Cloud, Data Center

Liên tiếp cuối tháng 9, CMC Telecom nhận giải “Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam 2021” cho dịch vụ CMC Cloud được trao bởi tạp chí IFM, và giải thưởng “Trung tâm dữ liệu tốt nhất Việt Nam 2021” do tạp chí IBM bình chọn.