khám thai

Cập nhập tin tức khám thai

Mẹ lười khám thai, bé trai suy hô hấp, tử vong sau chào đời

Việc khám thai định kỳ rất quan trọng giúp sản phụ biết được tình trạng sức khỏe bản thân cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên không ít sản phụ chủ quan với vấn đề này, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Đứa trẻ ‘đặc biệt’ lẽo đẽo theo mẹ đi rửa bát thuê

Trong con ngõ nhỏ dẫn vào ngôi nhà lụp xụp, hàng ngày người ta thường gặp một đứa trẻ lẽo đẽo theo mẹ đi rửa bát thuê. Không được đi học, không có bạn bè, người mẹ bất lực nhìn con bị “mắc kẹt” giữa vòng xoáy cơm áo gạo tiền của người lớn.

Con mất sau sinh có được hưởng thai sản?

Giấy ra viện của vợ tôi ghi là: thai 22 tuần chuyển dạ sinh non, sinh thường, con mất ngay sau sinh. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ con mất ngay sau sinh không?

Điểm mới về hồ sơ hưởng chế độ khám thai từ ngày 1/5

Nội dung này được quy định tại Quyết định 166/QĐ-BHXH ngày 31/1/2019 về quy trình giải quyết hưởng chế độ BHXH, chi trả chế độ BHXH, BHTN do BHXH Việt Nam ban hành.

Khám thai định kỳ, nữ sinh Hà Nội sắp đẻ mà không biết

Nữ sinh 18 tuổi vẫn hồn nhiên đi lại phăng phăng trong lúc chờ khám thai. Khi thăm khám, BS phát hiện tử cung đã mở 3cm.

Khám sản khoa, tá hỏa phát hiện nam bác sĩ là bạn học cũ

"Lại có trường hợp, có lần bệnh nhân đến khám lại chính là cô bạn có tình cảm với mình suốt mấy năm cấp ba...", bác sĩ khoa sản kể chuyện.

Vợ đi khám thai gặp ngay chồng và nhân tình đi chữa bệnh

Yến vừa xuống taxi ở cổng viện thì bắt gặp một bóng người rất quen trong bãi đỗ xe. Cô nhìn đến chiếc xe máy, thôi đúng biển số xe của chồng cô rồi.

Vợ mang bầu, chồng tranh thủ "thương" cô hàng xóm

Thế mà tôi không ngờ chính tôi đã "nuôi ong tay áo" đã "dắt cáo về nhà" khi chiều thứ sáu tôi phải đi khám thai lại lần cuối để chuẩn bị sinh em bé. Chồng bảo tôi đến trước đi vì anh bận vào ca...

Cuộc giáp mặt của bồ và vợ ở phòng khám thai

Có 1 sự việc khiến cô bất ngờ vô cùng, đó là cô đã gặp lại cô ta - bồ cũ của chồng mình ở phòng khám thai. Đáng nói hơn, cô ta cũng đi khám thai!

Ba mốc khám thai quan trọng nhất mẹ chớ bỏ qua

Khám thai đúng thời điểm sẽ giúp bác sĩ dễ dàng phát hiện dị tật thai nhi nếu có.