Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.9 đã chính thức cập bến các máy chủ chính thức trên toàn thế giới trong tuần qua. Riot Games đã mang đến cho chúng ta hàng loạt thay đổi về các pháp sư cũng như trang bị sức mạnh phép thuật.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, một trang bị vô cùng quan trọng không thể thiếu mà mỗi xạ thủ luôn phải lên chính là Khăn Giải Thuật đã bị giảm sức mạnh đáng kể. Cụ thể, Cụ thể, Khăn Giải Thuật đã mất đi khả năng giải toàn bộ hiệu ứng bất lợi, như Đại Thử Thách của Fiora chẳng hạn. Và giờ đây, nó chỉ có thể xóa bỏ các hiệu ứng khống chế, không khá khẩm hơn là mấy so với Thanh Tẩy.

 

Điều này đã được Riot Games đã giải thích lý do như sau:

"Lý do chúng tôi có những thay đổi này là vì nếu giữ nguyên khả năng giải trừ tất cả trạng thái bất lợi, cũng đồng nghĩa với việc một món vật phẩm giá chỉ có 1300 có thể tiêu hủy cả ultimate của một tướng nào đó – Đây là điều không chấp nhận được. Vì vậy, để giữ nguyên đặc tính nhưng vẫn tạo được sự cân bằng, Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân sẽ được chỉnh sửa lại để phục vụ cho ý đồ chính ban đầu – đó là giải CC để các tướng yếu máu hoặc tướng mở combat có thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Để đền bù cho mất mát này, chúng tôi sẽ giảm thời gian chờ của kích hoạt giải thuật này. Nếu để xóa các trạng thái xấu như thiêu đốt và trúng độc thì 90 giây là đủ, thế nhưng khi nó chỉ còn giải được CC thì nên có thời gian chờ ngắn hơn. Còn với trường hợp tại sao trạng thái Áp Chế trong ultimate của Malzahar và Warwick có thể xóa, còn Zed/ Fiora thì không – câu trả lời đó là Khăn Giải Thuật/ Đao Thủy Ngân tồn tại để chống lại những đội hình có khả năng khóa tướng quá mạnh, chứ không phải để xóa bỏ hẳn ultimate của tướng chỉ bằng 1300 vàng và 1 cái nhấn nút."

 

 

Mặc dù đã được "đền bù" nhưng chắc chắn vào thời điểm hiện tại, Khăn Giải Thuật đã hoàn toàn vô dụng với Dấu Ẩn Tử Thần của Zed. Điều này chính là một trong những lý do khiến cho Zed trở nên bá đạo và "hung hãn" hơn bao giờ hết ở phiên bản 6.9. Và "lối đi nào" dành cho xạ thủ thời điểm hiện tại.

Sự trở lại của Huyết Kiếm

Nếu như cách đây 3 mùa giải, ngoại trừ một số xạ thủ đặc thù như Vayne hay Kog'Maw thì Huyết Kiếm luôn là trang bị mà các ADC lên đầu tiên. Trải qua thời gian, Huyết Kiếm dần dần bị xem nhẹ và ít được sử dụng trong Đấu Trường Công Lý.

 

Thế nhưng, khi mà thời đại của Zed đang đến, lớp khiên và khả năng hút máu của Huyết Kiếm lại là một trong những công cụ cứu mạng, tăng khả năng sống sót của xạ thủ khi bị dính Dấu Ấn Tử Thần của Chúa Tể Bóng Tối. Tuy nhiên, nhược điểm khá lớn của Huyết Kiếm là giá cả khá cao, lên đến 3700 vàng.

Móng Vuốt Sterak

 

Chúng ta đã từng được chứng kiến các xạ thủ đi rừng như Graves, Kindred mạnh mẽ như thế nào với combo Móng Vuốt Sterak và Chùy Gai Malmortius. Với 500 máu, và khả năng tăng sát thương khi "hóa khổng lồ", các xạ thủ vừa có khả năng chống chịu khá tốt, lượng sát thương khá ổn. Trang bị này cũng không quá đắt, chỉ với 2700 vàng bạn đã giải quyết được khá nhiều vấn đề đấy.

Khắc chế bằng chất tướng

 

Khắc chế bằng trang bị giảm thiểu được 1, 2 phần nhưng nếu bạn chọn được các vị tướng thông minh. Việc biến Zed trở thành "phế nhân" là điều hoàn toàn có khả năng. Chúng ta có hàng tá danh sách champ có thể giúp bạn chống lại Dấu Ấn Tử Thần của Zed.

Hãy điểm qua các quân bài khá mạnh ở đường giữa như Zilean, Lulu, Kayle, Karma,.. khả năng đi đường ổn và bảo kê xạ thủ khá tốt, tránh khỏi Dấu Ẩn Tử Thần của Zed trong giao tranh tổng. Ngoài ra, Janna, Bard cũng là các hỗ trợ tốt để khắc chế Chúa Tể Bóng Tối. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có những tìm được "đường sống" khi gặp Zed trong các trận đấu xếp hạng ở phiên bản 6.9 hiện tại nhé.

 

Theo Trí Thức Trẻ