Nhân ngày khai giảng năm học mới 5/9, Hoa hậu Khánh Vân và Á hậu Phương Anh kết hợp cùng nhau trong bộ ảnh Áo dài, gửi lời chúc đến các em học sinh cùng thông điệp về tuổi học trò. 
Phương Anh đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 và chuẩn bị tham gia cuộc thi Miss International tháng 12 tới tại Nhật Bản. Bộ ảnh được thực hiện tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - ngôi trường Á hậu Phương Anh theo học suốt những năm cấp ba.
Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, đạt thành tích Top 21 Miss Universe lần thứ 69. Với Áo dài, Hoa hậu Khánh Vân có đăng quang Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2013, Người đẹp Áo dài Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và 2019… 
Sau Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Hoa hậu Khánh Vân bận rộn nhiều công việc khi hoạt động riêng. Cô đang tất bật cho việc khai giảng khoá đầu tiên của Khánh Vân’s Academy vào trung tuần tháng 9/2022. 
Đây cũng là dịp hai Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam hội ngộ trong một bộ ảnh. Hoa hậu Khánh Vân là Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2013, còn Á hậu Phương Anh là Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015.
Với Á hậu Phương Anh, ngôi trường Lê Hồng Phong để lại cho cô rất nhiều kỷ niệm, có bạn bè, thầy cô và những ước mơ thuở thiếu thời. Cô ấp ủ dự định thực hiện bộ ảnh tại trường cũ đã lâu, nay mới có dịp kết hợp cùng hoa hậu Khánh Vân cho bộ ảnh lần này. 
Trở về trường cũ, từng không gian, kiến trúc vẫn vẹn nguyên như ngày Á hậu Phương Anh còn là nữ sinh ở đây. Bao ký ức, kỷ niệm ùa về, được Á hậu Phương Anh khắc hoạ thông qua những biểu cảm, tạo dáng trong bộ ảnh. 
Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: “Hôm nay ngày 5/9 ngày tựu trường của các em học sinh, sinh viên Việt Nam. Thật vui khi Vân hội ngộ cùng em Phương Anh, hai chị em tái hiện lại những khoảnh khắc vui tươi, hạnh phúc và đáng yêu nhất của tuổi học trò cùng chiếc Áo dài Việt Nam. Tuổi học sinh luôn là những kỷ niệm tuyệt vời của thanh xuân”. 
Hai người đẹp trong trẻo với tà áo dài trắng bên cây đàn guitar ngồi trên lan can.
Ký ức về tuổi học trò trong những bài hát, hành lang, ghế đá, áo dài trắng là những dấu ấn khó phai trong tim của những người đẹp.
Đăng quang tại 2 cuộc thi khác nhau, đây là lần đầu tiên cả 2 người đẹp cùng xuất hiện chung trong một bộ ảnh gợi nhớ ký ức của tuổi học trò.

Thiện Nhân