Chiều 6/7, Á hậu Thuý Vân tổ chức họp báo ra mắt MV đầu tay Trái tim yêu thương. Sản phẩm này đánh dấu sự lấn sân của cô sang con đường âm nhạc chuyên nghiệp.  

Đây là dự án được Thuý Vân ấp ủ đã lâu bởi đã 10 năm nay, cô luôn yêu việc đi hát, làm âm nhạc từ khi còn học tại Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật. “Trước sản phẩm này, tôi cũng sáng tác một vài bài hát khác và nghĩ tại sao bây giờ mới làm điều này chứ không phải sớm hơn. Nhưng đến thời điểm này, tôi mới có đủ chất liệu, đủ cảm xúc để thực hiện. Tôi đi đường vòng, những trải nghiệm tôi được học vun đắp cho tôi trở thành ngày hôm nay”, Thuý Vân bộc bạch.  

MV đầu tay là sự ấp ủ trong thời gian dài của Á hậu. 

Những hình ảnh, ca từ xuất hiện trong MV Trái tim yêu thương khiến người hâm mộ liên tưởng đến câu chuyện của Thuý Vân tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Cô cho biết lấy bản thân làm chất liệu trong ca khúc này, dùng những trải nghiệm đã qua chứ không công kích cá nhân hay truyền thông điệp tiêu cực. 

Sự xuất hiện của siêu mẫu Vũ Thu Phương và Hoa hậu Khánh Vân trong MV này khiến khán giả bất ngờ. Sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, nhiều tin đồn về việc Thúy Vân bị chèn ép bởi ban giám khảo. Á hậu chia sẻ, khi gọi điện cho Vũ Thu Phương, nữ siêu mẫu cho biết sẽ ủng hộ cô hết mình nếu thật sự quyết tâm. Cô không nghĩ đàn chị sẽ nhận lời và coi đây là cơ hội để hai chị em gắn kết.  

Hình ảnh nhân vật trong MV khám tim khiến khán giả nhớ đến việc Thuý Vân bị nhận xét thiếu trái tim khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Hoa hậu Khánh Vân cũng sẵn sàng để giúp đỡ người chị trong quá trình thực hiện MV với những trao đổi, góp ý về trang phục, cảnh quay. MV ra mắt sau khi Khánh Vân kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng thể hiện sự tinh tế của Thuý Vân để tránh gây ra những hiểu lầm cho cả hai. 

“Chị Phương hỗ trợ tôi nhiều. Trên MV, chị đóng rất tốt rồi còn ở ngoài, hầu như không có cảnh nào phải quay lại. Với Khánh Vân, em ấy đồng ý liền khi tôi mời và mỗi ngày lại gửi cho tôi một trang phục để lựa chọn. Còn Lê Thuỵ, tôi biết em ấy gần đây và Thuỵ cũng là một đại diện mạnh mẽ cho nữ quyền. Tình cảm là chính, tôi không quan tâm chuyện cát xê”, Thuý Vân trải lòng về MV. 

Thuý Vân cũng chia sẻ về việc định hình phong cách cá nhân khi một lần nữa khẳng định bản thân trong lĩnh vực khác. Cô cho biết rất vui nếu khán giả gọi mình là ca sĩ, nhưng nếu không, đó là động lực để cố gắng từng ngày. 

“Có người mong cầu tiền bạc, người kiếm tìm hạnh phúc, có kẻ lại mong nổi tiếng nhưng với tôi, thành công là được làm những gì mình thích và giờ đây, tôi đang thành công. Hơn 10 năm qua, trải qua nhiều thăng trầm, tôi đủ hiểu nếu đặt sự kỳ vọng vào yếu tố khác chứ không phải bản thân sẽ ngăn cản bước chân mình; cần tin vào bản thân, cố gắng và tập trung dài hạn”, người đẹp thổ lộ.

Đến tham dự và ủng hộ Á hậu Quốc tế, diễn viên Anh Dũng tâm sự: “Tôi bất ngờ khi Thuý Vân ra MV đầu tay. Biết Thuý Vân hát hay từ lâu rồi, giờ em đầu tư làm một MV chỉn chu nên thấy rất tuyệt vời''. 

Đức Thắng