MP5 sẽ lần đầu tiên hiện diện trong thế giới Counter-Strike kể từ sau Counter-Strike: Source. Trong Counter-Strike: Global Offensive, nó có tên là MP5-SD.

Valve đã “nhá hàng” trên trang Twitter chính thức vào sáng nay (16/8) rằng khẩu súng tiểu liên có giảm thanh MP5 sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong CS:GO. Đoạn video ngắn ngủi trình chiếu một người chơi nhặt được khẩu MP5-SD ở map Train kèm dòng mô tả, “Ồ, đó là nơi chúng tôi đặt nó…

Nhà phát triển đã xác nhận sự trở lại của khẩu SMG được game thủ Counter-Strike yêu thích bậc nhất khi trả lời caster Mohan “launders” Govindasamy. “Có thật không???”, launders đặt câu hỏi. Valve đã đáp lại bằng một bức ảnh chụp caster James Bardolph đang dùng khẩu MP5-SD và viết, “Hỏi Bardolph ấy.

Ít phút sau đó, Valve đã tung ra một bản update cho CS:GO bao gồm khẩu MP5-SD.

Mới ra mắt trong CS:GO, MP5-SD có độ cơ động cao, sát thương thấp và độ chính xác không được đánh giá cao. Valve nói rằng khẩu MP5 mới mẻ này là một giải pháp thay thế cho MP7, cùng mức giá $1,500. Để trang bị MP5-SD trong loadout, bạn phải loại bỏ MP7 trong danh mục SMG.

Lần gần đây nhất người chơi Counter-Strike có thể sử dụng MP5 là khi họ trải nghiệm Counter-Strike: Source, nơi khẩu súng này được giới thiệu cùng với MAC-10, UMP và P90. Sự khác biệt lớn nhất giữa CS:SCS:GO là MP5-SD được trang bị giảm thanh nhưng lại không có TMP.

Tính tới thời điểm hiện tại, phản ứng của cộng đồng đang rất tích cực trước màn ra mắt của khẩu MP5 – chủ yếu xuất phát từ sự hoài niệm với những ai đã từng chơi qua Counter-Strike 1.6Counter-Strike: Source.

Trong meta CS:GO hiện tại, MP5-SD có thể xuất hiện ở bất cứ round đấu nào.

None (Theo Dot Esports)