Khi bạn có con, hãy dạy chúng cách để làm quen với những điều tuyệt vời đến từ việc chơi game. Không chỉ là tay cầm, chuột, màn hình, bàn phím hay combat, Pk mà chơi game là những trải nghiệm thú vị. Ở đó không chỉ có giải trí, sự ganh đua mà còn là tình yêu đích thực, đam mê và những cảm xúc thuần khiết. Tình yêu của một game thủ đối với game cũng như tình yêu đôi lứa, lần đầu chơi game, cũng như là lần đầu biết nắm tay ai đó, cảm xúc trong veo của thuở  mới yêu ban đầu.

Game thủ Looper

Khi bạn có con, hãy dạy chúng giá trị cốt lõi của việc trở thành game thủ. Chơi game cũng là sự ganh đua, mỗi game thủ là một cá thể tạo nên sức hấp dẫn của cuộc đua ấy, chơi game là lúc bạn học được sự thất bại. Thất bại ư?? Tốt thôi, bởi vì thất bại và thành công là một con sông chảy thành dòng. Trong cuộc sống cũng vậy, khó khăn sẽ làm con bạn vấp ngã, để chúng thấy rằng không có việc gì là dễ dàng, có nỗ lực thì mới có thành công và thất bại là “viên gạch” đầu tiên lát trên con đường dẫn đến thành công đó.

1 năm trước, có một đội tuyển bị loại ngay từ vòng bảng giải vô địch League Of Legends thế giới, sự lạc quan cũng như niềm tin mà người hâm mộ dành cho họ là không còn, nhưng để rồi một năm sau cũng là những thành viên đó họ đã đăng quang thuyết phục ở đấu trường esports lớn nhất thế giới ngay trên sân nhà. Hay ở Việt Nam là Skyred Team với những lần thất bại đau đớn ở những lần trước đó để rồi trở thành “tân vương” của giải đấu chạm 4 Hà Nội AOE Championship 2014.

Đương kim vô địch League Of Legends thế giới: Samsung Galaxy White

Khi bạn có con, hãy chỉ cho chúng mục đích của việc trở thành game thủ, trong cuộc sống mục tiêu của mỗi người là khác nhau, thấy được mục tiêu cũng là thấy được ngọn hải đăng giữa biển khơi đầy giông bão. Để rồi khi có mục tiêu, chúng sẽ làm tất cả để đạt được mục tiêu đó, dù có phải nhiều chướng ngại cản bước ở phía trước.

Khi bạn có con, hãy dạy cho chúng sự giản dị, là game thủ thì không cần quá cầu kỳ, bóng bẩy trong trang phục, quan trọng là sự thoải mái nhất, trong cuộc sống không ai có thể làm vừa lòng tất cả, giá trị nhân cách mới là yếu tố đáng để trân trọng chứ không phải là những thứ lòe loẹt, cầu kỳ bên ngoài, xấu xí cũng được, cổ hủ cũng chẳng sao miễn là bản thân mình cảm thấy mặc như vậy là …ổn.

Việc “lời qua tiếng lại” khi thi đấu là không thể tránh khỏi, nếu có ai đó lỡ bảo con bạn chơi game thuộc dạng “gà”, hay những câu từ có phần dè bỉu, đừng nên tranh cãi, hãy dạy chúng cách bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu. Thật mất thời gian nếu cứ vướng vào những cuộc tranh cãi vô nghĩa. Hãy cố gắng, cố gắng thật nhiều bởi vì kết quả sẽ là câu trả lời xác đáng nhất đập tan mọi sự nghi ngờ. Hãy cứ tin, cứ yêu và cứ chơi để biết đam mê, tình yêu của mình là gì và mình thi đấu do đâu.

Game và những giá trị tinh thần tuyệt vời

Khi bạn có con, hãy dạy chúng biết cách tận hưởng niềm vui của cuộc sống. Cuộc sống này là một thế giới muôn màu muôn vẻ cùng nhiều cám dỗ vây quanh, hãy dạy chúng đến với niềm đam mê thật sự, cứ gì tuổi tác thì ảnh hưởng đến việc chơi game đâu? Hãy cứ vui như ngày xưa thơ dại, tận hưởng những gì ta cho là bình dị nhất, giản đơn nhất, miễn là nó làm ta vui.

Khi bạn có con, hãy dạy chúng trở thành game thủ, mặc dù vẫn còn là một định kiến của xã hội nhưng việc chơi game vẫn sẽ luôn mang lại những điều mới mẻ. Dù là bất cứ thời điểm nào, nó vẫn sẽ luôn sở hữu những giá trị cốt lõi, vì vậy hãy cứ chơi, cứ yêu, cứ trải nghiệm.

Noah