Sáng nay, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett giờ đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Táo khuyết.

Cook cũng xuất hiện trong video mở đầu của Apple và sau đó đã tham gia cuộc phỏng vấn của tờ CNBC để bật mí về mối quan hệ của ông với Warren, và chia sẻ suy nghĩ của ông về "văn hoá" của Apple cũng như về chính sách về quyền riêng tư và nhiều vấn đề khác.

Khi cả thế giới đua nhau trở thành công ty công nghệ thì Tim Cook lại nói Apple không còn là công ty công nghệ - Ảnh 1.

Trang CNBC cũng đã công bố buổi phỏng vấn với Tim Cook trong show truyền hình thời sự Squawk Box. Với độ dài tới hơn 20 phút, vị giám đốc điều hành này đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của quyền lợi khách hàng đối với mọi nhân viên Apple, ví dụ như việc họ không bao giờ bán dữ liệu cá nhân của người dùng, nâng cao sức khoẻ của họ với Apple Watch cũng như có cả một hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thú vị hơn cả là đoạn mà người dẫn chương trình Rebecca Quick hỏi cảm nghĩ của Cook về việc được Buffett "chống lưng" và nói về ý nghĩa của khoản đầu tư này.

Warren Buffett không phải là người thích "đổ tiền" vào các công ty công nghệ hoặc những lĩnh vực mà ông không nắm rõ. Tuy nhiên, với việc tập đoàn của ông giờ đang nắm trong tay số cổ phiếu Apple lớn nhất cho thấy rằng ông coi Quả táo cắn dở không chỉ là một công ty công nghệ đơn thuần. Cả Cook lẫn Buffett đều có tầm nhìn rằng Apple là một công ty phục vụ khách hàng.

Khi cả thế giới đua nhau trở thành công ty công nghệ thì Tim Cook lại nói Apple không còn là công ty công nghệ - Ảnh 2.

"Quả đúng là chúng tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, thực tế thì những sản phẩm mà Apple tạo ra không chỉ có công nghệ, mà còn là sự kết hợp giữa nghệ thuật và con người," Cook nói với CNBC. Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi ông ấy nhìn nhận Apple như vậy, bởi điều đó có nghĩa là Warren muốn công chúng cũng thấy được phương diện ấy của chúng tôi. 

Chúng tôi tin rằng, công nghệ không phải là thứ làm nên sản phẩm của mình, mà chính là khách hàng. Các thiết bị sẽ đóng vai trò làm công cụ để giúp người dùng thực hiện những điều không thể. Nếu bị dán mác là "đồ công nghệ," thì chúng sẽ không thực sự được sử dụng rộng rãi. Như kiểu, chúng là dành cho dân chuyên nghiệp, chứ không phải dành cho mọi người. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi Warren Buffett đã đầu tư vào Apple."

Khi cả thế giới đua nhau trở thành công ty công nghệ thì Tim Cook lại nói Apple không còn là công ty công nghệ - Ảnh 3.

Cook cũng chia sẻ rằng việc Buffett về với đội của ông là một "vinh dự và quả là một đặc ân." Mặc dù nhà tiên tri xứ Omaha đã bán bớt cổ phiếu của Apple hồi đầu năm nay, thế nhưng ông vẫn tỏ ra rất lạc quan về gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino. Sau khi Apple công bố báo cáo tài chính Q2/2019 với mức doanh thu cao hơn kỳ vọng, Buffett nói rằng "đây chính là lý do tại sao tôi vẫn nắm giữ số cổ phiếu trị giá 50 tỷ USD của họ."

Theo Cult of Mac