{keywords}
 

Hãng tin CNN dẫn lời cảnh sát Mick Fuller tuyên bố tại một cuộc họp báo ngắn lúc sáng nay (28/6) rằng: "Thật không thể tin nổi, chúng tôi nhìn thấy hai người đàn ông khỏa thân tắm nắng trên một bãi biển ở Công viên quốc gia Hoàng gia tại phía nam Sydney, bang New South Wales. Một con hươu đã khiến họ hoảng sợ và chạy vào trong rừng, rồi bị lạc. Cả hai sau đó vừa phải nhờ cảnh sát và lực lượng khẩn cấp giải cứu, vừa bị phạt".

Ông Fuller chia sẻ câu chuyện như một phần của việc cập nhật tình hình phong tỏa ở bang New South Wales. Lệnh hạn chế được đưa ra sau khi một số ổ dịch Covid-19 bùng phát, có liên quan tới một số bệnh nhân được xác nhận nhiễm biến thể Delta của virus corona tại khu Boni, thuộc Sydney.

Hiện nay, lệnh ở trong nhà có hiệu lực đối với toàn bộ khu vực Sydney lớn (thành phố lớn nhất của Australia) cũng như ở hai điểm vui chơi được nhiều người ưa chuộng là South Coast và Blue Mountains. Cảnh sát Fuller cho biết, đã có 44 đơn phạt liên quan tới lệnh phong tỏa được đưa ra trong cuối tuần qua, dù các vi phạm nhẹ hơn nhiều như không đeo khẩu trang.

Trước đó, tại Đài Loan (Trung Quốc), một nam giới bị phạt 3.500USD vì rời khu cách ly trong 8 giây, còn một người đàn ông ở Singapore bị phạt tù 2 tuần vì lẻn khỏi khách sạn cách ly để gặp mặt người yêu.

Hoài Linh

Bộ trưởng Y tế Anh từ chức sau lùm xùm ôm hôn trợ lý

Bộ trưởng Y tế Anh từ chức sau lùm xùm ôm hôn trợ lý

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã đệ đơn từ chức hôm 26/6 sau khi hình ảnh ông ôm hôn trợ lý, vi phạm các chỉ dẫn giãn cách xã hội bị phát tán.

Tiết lộ nỗ lực phi thường cứu ông Trump khỏi Covid-19 trong 5 ngày

Tiết lộ nỗ lực phi thường cứu ông Trump khỏi Covid-19 trong 5 ngày

Để cứu ông Trump, các bác sĩ đã “ném” tất cả mọi thứ họ có vào virus cùng một lúc trong nỗ lực khẩn cấp cứu chữa cho ông.

 

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).