Trong đó, có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến.

Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu ở tất cả các cấp. Số chưa có máy tính để học trực tuyến và cần được hỗ trợ tại 26 tỉnh/thành phố nói trên ước khoảng 1,5 triệu học sinh.

Tối nay, 12/9, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ phát động trực tuyến chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến giữa Chính phủ với 63 tỉnh/thành phố.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chỉ đạo phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

PV

Bộ GD-ĐT phát động ủng hộ chương trình "Máy tính cho em"

Bộ GD-ĐT phát động ủng hộ chương trình "Máy tính cho em"

Theo đó, Bộ đề nghị các GĐ Sở, Chủ tịch Công đoàn giáo dục địa phương; các đại học, học viện, đơn vị trực thuộc phát động quyên góp; vận động công chức, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày thu nhập.