Học online

Cập nhập tin tức Học online

Từ năm học 2022-2023, cả nước thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới đến lớp 3, bắt buộc học sinh tiểu học phải được học 4 tiết Tiếng Anh/tuần.

App Ông Bụt AI tích hợp 18 nghiệp vụ giáo dục

Sở hữu đến 18 nghiệp vụ trong một ứng dụng, app Ông Bụt AI của Công ty Công nghệ ITSOL hứa hẹn giải quyết nhiều vấn đề còn bất cập trong việc học online của học sinh hiện nay.

Ứng dụng và tiềm năng của elearning trong quá trình chuyển đổi số

Chúng ta đã phát hiện ra những ưu điểm chưa được biết tới của e-learning. Với các video thu sẵn, một người có thể bắt đầu theo đuổi các khóa dạy online của mình bất cứ lúc nào.

Startup Vuihoc của Việt Nam nhận 2 triệu USD từ quỹ ngoại

Vuihoc là startup cung cấp nền tảng giáo dục trực tuyến thông qua các lớp học livestream và kho học liệu bài giảng video.

Bí quyết đạt điểm 9 môn sinh chỉ 2 tháng ôn thi

Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm dạy học môn Sinh học, thầy Đỗ Tuấn chỉ ra cách luyện thi để học sinh có thể chạm tới điểm 9+.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.

Giai đoạn ‘nước rút’, học tập thế nào cho hiệu quả?

Năm học vừa qua, học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước rất thiệt thòi khi phải trải qua những lần tạm dừng đến trường do dịch Covid-19. Làm thế nào để có thể ôn thi hiệu quả là điều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Lôi con ra khỏi vùng phủ sóng wifi

Một thảo nguyên xanh rì cỏ hiện ra trước mặt. Vỡ òa, ngỡ ngàng, tan chảy. Đó không chỉ là cảm xúc của tụi trẻ ít ra khỏi sảnh chung cư trong 2 năm Covid, mà còn là cung bậc dâng trào của phụ huynh...

‘Anh Chánh Văn’ gợi ý công cụ giúp bố mẹ giám sát con học online

Nhà báo Hoàng Anh Tú giới thiệu đến bố mẹ dòng sản phẩm laptop giáo dục Masstel cùng ứng dụng SafeZone, giúp chặn nội dung độc hại trên laptop trẻ. Đặc biệt, Masstel tặng phụ huynh 5.000 tài khoản sử dụng ứng dụng SafeZone miễn phí trong 1 năm.

Giảng viên đại học chiếu phim đen cho sinh viên sau giờ học online

Một giảng viên đại học đã vô tình chiếu phim khiêu dâm với sinh viên năm thứ nhất khi đang giải lao sau giờ học trực tuyến.

Lớp học bỗng 'lặng thinh' và nỗi xót xa của cô hiệu trưởng

Bài thơ 'Em là F0' của cô Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Khai (huyện Hoài Đức, Hà Nội) mới đây đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người.

Chính thức dừng học trực tiếp với toàn bộ học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 tới lớp 6 ở 18 huyện, thị chuyển học trực tuyến từ 28/2.

Hàng loạt trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp vì F0 quá nhiều

Nhiều trường học ở Hà Nội đã quyết định chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến sau ít ngày học trực tiếp do số học sinh, giáo viên mắc Covid-19 tăng quá nhiều.

Hà Nội: Phụ huynh ủng hộ học trực tiếp cuối cùng cũng muốn 'quay xe'?

Nhiều phụ huynh cho rằng, trong bối cảnh số ca F0 tăng vọt như hiện nay, Hà Nội nên chuyển sang học trực tuyến thay vì duy trì việc học trực tiếp và học kết hợp on - off như hiện nay.

Nhật ký đi học mùa Covid của bé lớp 1: “Hôm nay đi học vui”

Chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (TP.HCM) chia sẻ, khi nhìn thấy những dòng ghi chép trong cuốn sổ nhỏ của con gái, chị rất bất ngờ và xúc động. Mỗi ngày các con đi học, chị đều thấp thỏm, lo lắng, nhưng cũng vui cùng niềm vui của các con.

Phụ huynh, hiệu trưởng xót xa khi giáo viên F0 dạy online

Dù mắc bệnh và cần được nghỉ ngơi, nhưng phần lớn giáo viên diện F0 vẫn "vào lớp" dạy online hàng ngày. Áp lực với các nhà trường và giáo viên hiện rất lớn.

 

Cô giáo dạy học bằng… Tiktok, học trò mê vì video lên 'xu hướng'

Để giảm bớt những căng thẳng, áp lực cho học sinh khi học online, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung, giáo viên Mỹ thuật, Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội đã “mạnh dạn” dạy học đổi mới theo cách các em thích – Học mỹ thuật cùng Tiktok.

Đề xuất TP.HCM dừng học trực tiếp nếu có hơn 100 trẻ F0 nặng mỗi ngày

Đại diện ngành y tế TP.HCM, cho hay sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM xem xét ngưng việc học trực tiếp nếu mỗi ngày có hơn 100 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng.

Nhiều tỉnh, thành hỏa tốc cho học sinh dừng đến trường

Do số ca mắc Covid -19 tăng mạnh, TP. Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP Lào Cai, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk)... đã cho học sinh dừng học trực tiếp. 

Một số trường Hà Nội chuyển học online vì ca F0 tăng vọt

Nhiều trường/lớp học ở Hà Nội đã quyết định cho học sinh chuyển sang học online sau ít ngày đi học trở lại với lý do số lượng mắc Covid-19 tăng vọt.