khói bụi

Cập nhập tin tức khói bụi

Australia đang phải chiến đấu với mùa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử, và một trong những hậu quả nó đem lại là các thành phố lớn ngập ngụa trong khói bụi, với chỉ số ô nhiễm không khí xuống đến mức độc hại.

Iran ô nhiễm không khí nặng, hàng loạt trường đóng cửa, nghìn người nhập viện

Các nhà chức trách Iran vừa đóng cửa hàng loạt trường học ở 8 tỉnh thành, trong đó có thủ đô Tehran, do mức độ ô nhiễm quá nghiêm trọng.

Lương 35 triệu, nhà giữa Hà Nội vợ đòi về quê ở vì lý do này

Trước tình trạng báo động về ô nhiễm khói bụi tại Hà Nội gần đây, tôi băn khoăn trước quyết định về quê hưởng không khí trong lành nhưng ít tiền hay bám trụ ở lại thành phố.

Hà Nội: Phá chung cư nơi đất vàng, ngỡ ngàng bịt mũi đi xuyên bụi

Từ lúc chung cư cũ L1, L2 trên phố Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) được phá dỡ, người đi đường nghẹt thở, mờ mắt vì bụi.

Hà Nội: Nheo mắt bịt mũi qua khúc đường nát như cháo

Người dân phải khổ sở nhắm mắt, bịt mũi vì bụi bặm khi đi qua đường Đê Vàng (phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội).

Thủ đô Trung Quốc chìm trong khói bụi mù mịt

Hãng tin NBC mới đây đăng tải một đoạn video trong đó ghi lại cảnh các đợt khói bụi mù mịt ‘nhấn chìm’ Bắc Kinh trong màn sương dày đặc.

Ám ảnh những ống khói di động giữa Thủ đô

Khói nghi ngút xả ra từ những chiếc xe khách khiến người đi đường bất đắc dĩ phải hít no khói bụi mỗi khi ra đường ở Hà Nội.

Thủy ngân, khói bụi gây bệnh nguy hiểm thế nào?

Không chỉ có thủy ngân, bụi kích cỡ nhỏ cũng có thể xâm nhập sâu vào phế quản, phế nang.

Không khí Hà Nội ô nhiễm hơn Bắc Kinh?

Chỉ số PM2,5 (hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2,5micromet) trong không khí tại Hà Nội cao hơn cả thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc, vốn nổi tiếng là thành phố có không khí ô nhiễm.

Nghẹt thở vì rác, dân ra đường chặn xe phản đối ô nhiễm

Bãi rác lộ thiên Tân Phước, diện tích khoảng 5ha ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Hàng ngày người dân phải đối mặt với việc ô nhiễm nguồn nước, khói bụi....khiến họ bức xúc tập trung chặn các xe rác để phản đối.   

Trung Quốc tìm lối thoát ô nhiễm không khí

Tình trạng ô nhiễm không khí lại mịt mù phủ dày thủ đô Trung Quốc, lan tràn qua các thành phố từ tây qua đông và từ bắc xuống nam, trở thành vấn nạn cho cả nước này.

Ô nhiễm khói bụi ở Bắc Kinh lên báo động đỏ

Từ ngày thứ Hai hôm qua 7/12 Bắc Kinh phải ban lệnh báo động đỏ (mức cao nhất) ô nhiễm môi trường không khí và kéo dài đến thứ Năm 10/12/2015.

Những hình ảnh không tưởng về ô nhiễm ở Trung Quốc

Sáng hôm qua, 31 thành phố quanh khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc của Trung Quốc bị khói bụi dày đặc bao trùm trên diện tích khoảng 530,000km2, Bộ Bảo vệ Môi trường nước này cho biết.

Bắc Kinh: Thủ đô ô nhiễm hàng đầu thế giới

Bắc Kinh quả là thành phố có bầu không khí quá mức ô nhiễm. Các chỉ tiêu ô nhiễm không khí được theo dõi đều đặn trong mấy năm gần đây và đã xác định như vậy.

Khói xe khiến trẻ em kém thông minh hơn

 Khói từ các phương tiện giao thông có thể làm giảm khả năng học của trẻ em, theo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Tây Ban Nha.