Khởi động cuộc thi diễn thuyết bằng tiếng Anh về phát triển bền vững

“Speak to Inspire, Vietnam” - Cuộc thi thuyết trình, kể chuyện và tranh biện bằng tiếng Anh về chủ đề phát triển bền vững dành cho các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 11 - 24 bắt đầu mở đăng ký từ ngày 10/1 - 9/2/2022.

Cuộc thi do NPX Point Avenue phối hợp tổ chức cùng Netflix và Đại sứ quán Hoa Kỳ, hướng đến nâng cao nhận thức về phát triển bền vững và thúc đẩy thảo luận về những chủ đề như bảo vệ môi trường hay biến đổi khí hậu.

Các thí sinh sẽ tranh tài trong 3 vòng thi, với 3 hạng mục bao gồm Thuyết trình (Speech), Kể chuyện (Storytelling) và Tranh biện (Debate). Để đăng ký dự thi, các bạn trẻ trong lứa tuổi từ THCS, THPT và Cao đẳng/Đại học sẽ nộp 1 video tối đa 5 phút theo yêu cầu của Ban tổ chức trên website www.speak2inspire-asia.com.

Bài dự thi sẽ được đánh giá bởi hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia trong nước và quốc tế dựa trên các tiêu chí về nội dung, cách tiếp cận chủ đề và phong cách trình bày, kết hợp với sự bình chọn từ khán giả để chọn ra top 100 thí sinh tiến vào vòng 2. Các thí sinh vượt qua 2 vòng loại sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu dẫn dắt bởi các chuyên gia quốc tế trước khi bước vào vòng chung kết. 

{keywords}
Cuộc thi chính thức khởi động ngày 10/1 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 2 tỉ VND

Chia sẻ về cuộc thi, bà Victoria Furniss - Phó Chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix cho biết, Netflix đang bắt đầu những bước quan trọng trong hành trình đầy ý nghĩa để lắng nghe và tìm hiểu về các chiến lược phát triển bền vững tại Đông Nam Á.

“Thông qua mối quan hệ hợp tác này, tôi tin tưởng “Speak to Inspire, Vietnam” sẽ tạo đà cho những thảo luận ý nghĩa về các chủ đề như bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu tại địa phương, đặc biệt là trong cộng đồng trẻ. Tôi rất mong chờ được nghe những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc của các bạn trẻ Việt Nam”, bà Victoria Furniss cho hay.

{keywords}
 Bà Victoria Furniss, Phó Chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix phát biểu tại buổi lễ khai mạc cuộc thi

Bà Holly Lindquist Thomas - Trưởng phòng Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Y tế của Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng bày tỏ tin tưởng sáng kiến này sẽ trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kỹ năng cần thiết để đương đầu với các vấn đề cấp thiết như biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Ông Tommy Nguyễn - Giám đốc điều hành NPX Point Avenue, đại diện đơn vị tổ chức cho rằng, ý tưởng chính là sức mạnh truyền cảm hứng cho sự tiến bộ và có khả năng xoay chuyển thế giới.  

“Là một tổ chức giáo dục, NPX Point Avenue mang sứ mệnh trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai thay đổi thế giới bằng trí tuệ, sự chính trực và lòng nhân ái. Thông qua cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam” phối hợp tổ chức cùng Netflix và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, chúng tôi mong muốn thúc đẩy nhận thức về phát triển bền vững trong cộng đồng địa phương, đồng thời tạo cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam trau dồi kỹ năng thuyết trình để tự tin chia sẻ niềm đam mê của bản thân và truyền cảm hứng cho khán giả”, ông Tommy Nguyễn chia sẻ.

Chi tiết về thông tin cuộc thi, cách thức tham dự và giải thưởng về cuộc thi tại: www.speak2inspire-asia.com.   

Ngọc Minh

tin nổi bật

Đề thi thử môn Toán vào lớp 10 năm 2022 của Trường THCS Giảng Võ

Các đề thi thử có thể phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào kỳ thi lớp 10 chính thức.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Văn Khoa học Xã hội và Nhân văn

Chiều nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Văn dành cho khối chuyên.

Nam sinh TP.HCM đứng đầu kỳ thi toán học sinh, sinh viên toàn quốc

Nguyễn Mạc Nam Trung - người từng giành Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế IMO 2020 đứng đầu cả 2 môn (29,5/30đ môn Đại số và 30/30đ môn Giải tích) trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022.

Trường quốc tế bị tố ở TP.HCM báo cáo gì với chính quyền?

Trong báo cáo của Trường ISHCMC-AA, gửi phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, trường thừa nhận chưa khéo léo trong xử lý vụ việc với phụ huynh học sinh.

242 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn nước ngoài

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách các chương trình đào tạo đại học được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), cần có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Đề tiếng Anh vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh đã trải qua bài thi môn Tiếng Anh ở kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023.

Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Uỷ ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo xử lý vụ bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) và gửi thông tin về Bộ trước ngày 31/5.

Đề thi vào lớp 10 môn Văn Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Văn điều kiện cho tất các cả các khối chuyên.

Đề môn Toán thi vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Toán.

Một đại học bị vạ lây sau vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), bất ngờ nhận hàng loạt bình luận tiêu cực và đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng. Trường này cho rằng mình bị vạ lây từ vụ bạo lực học đường diễn ra ở một trường quốc tế.

Phụ huynh tố trường quốc tế ở TP.HCM: 'Có lẽ con đã giấu tôi khóc một mình'

Chị Trần Hà Thủy - người tố con bị đánh ở Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đang gây bão dư luận những ngày qua - cho biết sẽ theo đuổi sự việc cho tới khi có câu trả lời thỏa đáng.

Bà chủ dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ ở lớp mầm non tư thục Bông Sen.

Những thí sinh đầu tiên thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) là trường chuyên đầu tiên của Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm 2022.

Chỉ 5 người thi tuyển 2 chức hiệu trưởng ở Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây (28/5) tổ chức kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2022 với phần thi trình bày đề án.