Khởi động cuộc thi diễn thuyết bằng tiếng Anh về phát triển bền vững

“Speak to Inspire, Vietnam” - Cuộc thi thuyết trình, kể chuyện và tranh biện bằng tiếng Anh về chủ đề phát triển bền vững dành cho các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 11 - 24 bắt đầu mở đăng ký từ ngày 10/1 - 9/2/2022.

Cuộc thi do NPX Point Avenue phối hợp tổ chức cùng Netflix và Đại sứ quán Hoa Kỳ, hướng đến nâng cao nhận thức về phát triển bền vững và thúc đẩy thảo luận về những chủ đề như bảo vệ môi trường hay biến đổi khí hậu.

Các thí sinh sẽ tranh tài trong 3 vòng thi, với 3 hạng mục bao gồm Thuyết trình (Speech), Kể chuyện (Storytelling) và Tranh biện (Debate). Để đăng ký dự thi, các bạn trẻ trong lứa tuổi từ THCS, THPT và Cao đẳng/Đại học sẽ nộp 1 video tối đa 5 phút theo yêu cầu của Ban tổ chức trên website www.speak2inspire-asia.com.

Bài dự thi sẽ được đánh giá bởi hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia trong nước và quốc tế dựa trên các tiêu chí về nội dung, cách tiếp cận chủ đề và phong cách trình bày, kết hợp với sự bình chọn từ khán giả để chọn ra top 100 thí sinh tiến vào vòng 2. Các thí sinh vượt qua 2 vòng loại sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu dẫn dắt bởi các chuyên gia quốc tế trước khi bước vào vòng chung kết. 

{keywords}
Cuộc thi chính thức khởi động ngày 10/1 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 2 tỉ VND

Chia sẻ về cuộc thi, bà Victoria Furniss - Phó Chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix cho biết, Netflix đang bắt đầu những bước quan trọng trong hành trình đầy ý nghĩa để lắng nghe và tìm hiểu về các chiến lược phát triển bền vững tại Đông Nam Á.

“Thông qua mối quan hệ hợp tác này, tôi tin tưởng “Speak to Inspire, Vietnam” sẽ tạo đà cho những thảo luận ý nghĩa về các chủ đề như bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu tại địa phương, đặc biệt là trong cộng đồng trẻ. Tôi rất mong chờ được nghe những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc của các bạn trẻ Việt Nam”, bà Victoria Furniss cho hay.

{keywords}
 Bà Victoria Furniss, Phó Chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix phát biểu tại buổi lễ khai mạc cuộc thi

Bà Holly Lindquist Thomas - Trưởng phòng Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Y tế của Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng bày tỏ tin tưởng sáng kiến này sẽ trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kỹ năng cần thiết để đương đầu với các vấn đề cấp thiết như biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Ông Tommy Nguyễn - Giám đốc điều hành NPX Point Avenue, đại diện đơn vị tổ chức cho rằng, ý tưởng chính là sức mạnh truyền cảm hứng cho sự tiến bộ và có khả năng xoay chuyển thế giới.  

“Là một tổ chức giáo dục, NPX Point Avenue mang sứ mệnh trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai thay đổi thế giới bằng trí tuệ, sự chính trực và lòng nhân ái. Thông qua cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam” phối hợp tổ chức cùng Netflix và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, chúng tôi mong muốn thúc đẩy nhận thức về phát triển bền vững trong cộng đồng địa phương, đồng thời tạo cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam trau dồi kỹ năng thuyết trình để tự tin chia sẻ niềm đam mê của bản thân và truyền cảm hứng cho khán giả”, ông Tommy Nguyễn chia sẻ.

Chi tiết về thông tin cuộc thi, cách thức tham dự và giải thưởng về cuộc thi tại: www.speak2inspire-asia.com.   

Ngọc Minh

tin nổi bật

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Đề Vật lý thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý để khảo sát chất lượng học sinh trên địa bàn.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh khối 12.

24 giờ cuối cùng, ôn Văn như thế nào để được điểm cao?

Chỉ còn một ngày nữa, là các sĩ tử 2K4 sẽ bước vào kì thi tốt nghiệp THPT với bao nhiêu lo lắng, bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu sự chuẩn bị… Thầy Đức Anh mách nhỏ cho thí sinh 10 điều cần làm để thăng hoa trong bài văn, ghi được điểm cao.

4 cách tra cứu điểm thi lớp 10 của Hà Nội

Theo thông báo của Sở GD-ĐT, việc chấm thi vào lớp 10 đang được khẩn trương thực hiện. Điểm thi vào lớp 10 sẽ được công bố chậm nhất ngày 9/7.

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó thông báo rõ lịch thi từng buổi.

Phát hiện thiết bị gian lận thi cử siêu nhỏ trước ngày thi tốt nghiệp

Những chiếc tai nghe siêu nhỏ được gắn với điện thoại để tuồn thông tin vào phòng thi đã bị công an phát hiện.

Gần 40 tỉnh, thành công bố điểm thi lớp 10 năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 và công bố điểm.

9 học sinh bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học

Một số học sinh lớp 12 ở Đồng Tháp không nhận được “Giấy báo dự thi” THPT vì chưa đóng tiền học.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Địa lý để khảo sát chất lượng học sinh khối 12.

Điểm chuẩn lớp 10 công lập ở Hà Tĩnh tăng mạnh

Năm nay điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập ở Hà Tĩnh tăng mạnh so vơi năm ngoái. Trong đó, cao nhất là trường THPT Phan Đình Phùng, lấy 37,5 điểm.

Hà Nội: Đề nghị dùng một bộ sách giáo khoa duy nhất cho mỗi cấp học

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đề nghị thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học trên địa bàn TP, tránh tình trạng mỗi trường, mỗi quận, huyện lựa chọn 1 bộ sách gây lãng phí và bức xúc trong dư luận.

Bộ GD-ĐT đề xuất giảm mức tăng học phí: Các đại học nói gì?

Bộ GD-ĐT kiến nghị lùi khung học phí quy định tại Nghị định 81 thêm 1 năm, trong khi một số trường đã công bố tăng mạnh học phí từ trước đó.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Lịch sử để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sinh học

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Sinh học để khảo sát học sinh.