Tựa game mà chúng ta nhắc đến chính là Spider-Man 2, được phát hành vào năm 2004 trên PC, PlayStation 2, PlayStation Portable và Xbox.

Vào thời gian đó, người viết bài đã từng sở hữu PlayStation 2 và cảm thấy Spider-Man 2 có thế giới mở chỉ kém GTA San Andreas (2004) và GTA Vice City (2002). Dù không có gì quá đặc sắc nhưng khả năng phóng tơ đã giúp "nhền nhện" đánh đu và bay lượn ngang dọc New York một cách nhẹ nhàng.

Phóng tơ đã trở thành khả năng đặc trưng của Spider-Man. Chắc hẳn, bạn còn nhớ trong bộ phim Spider-Man 2 (Tobey Maguire thủ vai chính), khi Peter Parker đang đánh đu trên không trung thì... không bắn được tơ và rơi cái bụp xuống đất.

Tơ nhện giống như một vũ khí "trấn phái" của Spider-Man, không có nó thì khả năng của "nhền nhện" sẽ giảm đi rất nhiều.

Vậy mà, Youtuber Slyfincleton, chuyên chơi game kiểu speedrun (hoàn thành game một cách nhanh nhất) đã "phá đảo" game Spider-Man 2 mà không cần giăng chút tơ nhện nào.

Slyfincleton có thể phá đảo game Spider-Man 2 mà không cần dùng đến tơ nhện

Như chúng ta thường nghĩ, cách nhanh nhất để di chuyển trong Spider-Man 2 chính là giăng tơ và đánh đu giữa các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, thử thách mà Slyfincleton tự đặt ra cho bản thân bắt buộc anh phải dùng những mẹo như bật cao, chạy trên tường... để hoàn thành game.

Cách chơi này khiến Spider-Man trông giống như Daredevil hoặc bè lũ Ma cà rồng trong Twiilight. Thứ tơ nhện duy nhất mà Slyfincleton sử dụng là "zip web", giúp Spider-Man kéo người về phía trước và tăng tốc chạy.

Kỷ lục mà Slyfincleton tạo ra khi chơi speedrun Spider-Man "không tơ" là 1:43:31.

Theo GenK