Đúng như lịch trình được công bố từ trước, vào ngày 20/4 vừa qua, God of War 2018 đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới. Với điểm số trung bình 9.5, bom tấn của Santa Monica hiện đang đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những tựa game PS4 hay nhất mọi thời đại (chỉ sau GTA V).

Có thể nói, một trong những chi tiết độc đáo làm nên thành công vang dội cho God of War 2018 chính là việc đưa Kratos từ thần thoại Hy Lạp sang Bắc Âu. Đây là điểm then chốt, tạo nên cuộc hành trình mới đầy hấp dẫn của cha con nhà chiến thần. Đương nhiên, với một tình tiết quan trong như vậy, nhà sản xuất Santa Monica sẽ phải giữ bí mật tuyệt đối. Trên thực tế, mãi đến sự kiện E3 2016, nội dung về cuộc “Bắc phạt” của Kratos mới được hé lộ.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ khó thể đoán trước. Bạn có tin được không, từ năm 2015 (tức ngay sau khi bản God of War 3 Remastered ra mắt), đã có một game thủ Việt Nam dự đoán được tương lai của Kratos và “God of War 4”.

“Hy vọng sẽ có God of War 4 nói về cuộc chiến giữa Kratos vs Loki, Thor và Odin”, game thủ có nickname Đ.T.K đưa ra dự đoán từ 3 năm trước.

Đương nhiên là ở thời điểm đó, ít ai đặt niềm tin vào dự đoán này. Thế nhưng sau tất cả, giả thuyết trên đã trở thành hiện thực và chúng ta đang được trải nghiệm tựa game tuyệt vời như ngày hôm nay. Thế mới biết, ở đời khó ai đoán được chữ ngờ.

Theo GameK