Khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Đà Nẵng xây bãi đáp trực thăng khi chưa được phép

- Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát hiện 14 khu nghỉ dưỡng ven biển vi phạm quy hoạch khi xây dựng. Trong đó, dự án khách sạn Furama chủ đầu tư dự án xây cả bãi đáp trực thăng khi chưa được phép.

 

Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa có báo cáo UBND quận về việc xử lý các hạng mục xây dựng trong phạm vi quy hoạch khu vực bãi cát công cộng đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến khu du lịch Thành Đô.

Theo đó, qua kiểm tra cho thấy, có 12 dự án xây dựng công trình trong phạm vi quy hoạch vệt 50m khu vực bãi cát công cộng và có 2 dự án tiếp giáp với vệt 50m khu vực bãi cát công cộng. 

{keywords}
Khu vực 50m ven biển Ngũ Hành Sơn có 14 khu nghỉ dưỡng xây dựng hạng mục vi phạm bị đề nghị xử lý.

Trong số các dự án vi phạm, dự án Khách sạn Furama của công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An làm chủ đầu tư đã dựng nhiều hạng mục, công trình trong phạm vi tiếp giáp vệt 50m.

Các hạng mục tại đây gồm nhà chứa thiết bị cứu hộ, các chòi trò chơi, nhà nghỉ chân di động, nhà cứu hộ cùng với nhà hàng, quầy dịch vụ lưu động, xích đu...Đặc biệt, chủ đầu tư dự án này làm bãi đáp trực thăng với diện tích hơn 60m2, nền lát gạch.

Ngoài ra, nhiều khu nghỉ dưỡng xây dựng nhà hàng, hồ bơi, nhà cứu hộ, tường rào bêtông cốt thép, mái bạt kéo di động..

Các công trình, hạng mục vi phạm được Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn kiến nghị tháo dỡ….

Kiên quyết xử lý công trình vi phạm

Tại cuộc họp báo quý 2 chiều nay, PGĐ Sở Xây dựng  Đà Nẵng Thái Ngọc Trung cho biết, sai phạm ven biển đa phần hạng mục phụ trợ, hình thành gần 10 năm trước. Trước năm 2015, đối với các công trình ngoài ngân sách thì chủ đầu tư tự thực hiện nghiệm thu.

{keywords}
PGĐ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết TP kiên quyết xử lý những công trình vi phạm.

Sau 2015, nếu để chủ đầu tư tự nghiệm thu thì nhà nước không biết được liệu chủ đầu tư có thực hiện đúng theo giấy phép xây dựng hay không. Nên Bộ xây dựng đã có ra nghị định yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng việc này.

Gần đây, Ban thường vụ Thành Ủy yêu cầu Sở Xây dựng trình, thu hồi tất cả các bãi cát phía trước các resort mà lâu nay TP giao cho các dự án để phục vụ công cộng.

“Trong quyết định thu hồi thì mới phát hiện ra trong phần ranh giới 50m có một số công trình xây dựng vi phạm. Quan điểm của Sở là xử lý kiên quyết và không có trường hợp ngoại lệ, nếu sai là phải xử lý.

Có những trường hợp như cây xanh cảnh quan thì thống nhất giữ lại, nhưng những công trình cố định như kè, kho thì phải tháo dỡ và thực hiện trong tháng 7”, ông Trung thông tin.

Vĩnh Định

Lơ là trong quản lý đất đai, Đà Nẵng đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ

Lơ là trong quản lý đất đai, Đà Nẵng đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ

- Thanh tra TP Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ để xảy ra vi phạm trong quản lý đất.

tin nổi bật

Dân ở chung cư án ngữ trên ‘đất vàng’ nơm nớp lo tường phồng rộp, nứt toác

Căn hộ mới ở chưa được bao lâu song cư dân lo lắng với tình trạng tường phồng rộp, nứt toác.

Nhà 3 tầng bất ngờ nứt toác rồi đổ sập tan tành theo dòng nước

Gia chủ vừa chạy ra khỏi nhà được 10 phút thì công trình 3 tầng bị sụt rồi đổ sập hoàn toàn khiến mọi người bàng hoàng.

Đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng để làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống thất thu ngân sách nhà nước…

Nhà đất hạ nhiệt, công ty địa ốc tung chiêu đổi lúa mì, tỏi lấy nhà

Giữa lúc thị trường bất động sản có sức bán kém, khách mua ít, công ty bất động sản đã chấp nhận thanh toán bằng lúa mì và tỏi khiến nhiều người bất ngờ.

Bất động sản xanh ven biển ‘được lòng’ giới đầu tư

Sau dịch, khẩu vị của giới đầu tư bất động sản cũng chuyển dịch theo hướng ưu tiên lựa chọn các loại hình bất động sản xanh ven biển ở những thị trường mới nổi như Bình Định.

Chủ đầu tư 'quay xe', 46 lô đất trúng đấu giá bị bỏ cọc… 41 lô

Sau buổi đấu giá diễn ra rầm rộ, 46 lô đất tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) được công bố kết quả trúng đấu giá nhưng sau đó những người trúng đấu giá “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc 41 lô.

Tổng Công ty Tín Nghĩa nói gì khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt giam?

Sau khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về sai phạm tại một dự án bất động sản, đại diện Tổng Công ty Tín Nghĩa đã lên tiếng về sự việc.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tín Nghĩa bị bắt?

Nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định có liên quan đến sai phạm trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh.

Nhiều quy định mới về cấp sổ đỏ tại Hà Nội từ ngày 25/6

UBND TP Hà Nội sửa đổi Điều 12 (hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất) của Quyết định số 12/2017, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố.

Giá nhà đất quay đầu, một số nơi hạ nhiệt

Đại diện Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản hiện nay so với cùng kỳ năm 2021 và cuối năm 2021 có nhiều nơi đã hạ nhiệt, tốc độ tăng giá đã chậm lại mặc dù giá vẫn còn cao.

Chậm chạp trong chuyển đổi số, doanh nghiệp bất động sản sẽ bị đào thải

Các chuyên gia cho rằng, chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là xu hướng tất yếu, giúp minh bạch thị trường bất động sản. Nếu doanh nghiệp chậm chạp và không có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ bị tụt lại và có nguy cơ bị đào thải.

Sắp có trường quốc tế Chadwick HCM tại khu đô thị mới Zeitgeist

Ngày 16/6/2022 Zeitgeist Education hợp tác với Roessler - Chadwick Foundation Group, Chadwick Global Enterprises LLC xây dựng và điều hành trường quốc tế Chadwick HCM tại dự án khu đô thị mới Zeitgeist.

Khánh Hòa yêu cầu hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai

Ngoài cần làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ để xảy ra vi phạm về đất đai, chính quyền Khánh Hòa yêu cầu huyện Cam Lâm phải hủy các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định tại địa phương này.

Tạo ‘đòn bẩy’ cho bất động sản du lịch phục hồi sau đại dịch

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch đang bước vào giai đoạn phục hồi sau dịch, cần những nỗ lực vượt bậc của cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý để thị trường tháo gỡ khó khăn, đi vào quỹ đạo phát triển.

Hà Nội quy định mới về đấu giá đất, phải đặt ‘cọc’ 20% giá khởi điểm

Theo quy định mới của UBND TP Hà Nội, người tham gia đấu giá đất phải nộp tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá.