khu tập thể cũ

Cập nhập tin tức khu tập thể cũ

Khu tập thể ngập 'chuồng cọp' ở Hà Nội trước phương án cải tạo lại

Tường nhiều năm tuổi đã bị nứt, nhiều bức ẩm mốc không thể sửa, còn chuồng cọp mọc lên vây tứ phía là tình cảnh tại Khu tập thể Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Nơi đây đang có khoảng 6.000 dân sinh sống.

Thời khốn khó của những đứa trẻ thành thị 7X

Không hiểu sao ngày đó thiếu ăn, người gầy ốm mà mình xúc tro xỉ và làm gạch hăng thế. Có thể là do mình có cảm nhận người ấy hay nhìn trộm mình từ trên tầng 5 của tòa nhà đối diện...

Người dân bám trụ ở những khu tập thể cũ nát sắp được phá dỡ, xây lại

Khu tập thể Bộ Tư pháp, Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh hay nhà chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng, 148-150 Sơn Tây...(Hà Nội) đều trong tình trạng xuống cấp trầm trọng, dự kiến được phá dỡ trong quý III để cải tạo, xây dựng lại.

Hàng xóm vác loa chửi vì vật thể lạ bay giữa cửa

Chỉ vì túi rác từ đâu bay trước sân nhà mình, bác hàng xóm vác cả loa ra để chửi đổng suốt cả buổi trưa bằng đủ thứ lời lẽ, khiến cả khu mất ngủ...

Nhà tái định cư: Tiền nào, của nấy!

Tuy nhiên, chất lượng của nhà tái định cư rất kém, đúng như câu thành ngữ “tiền nào của nấy”.

Sống ở tập thể: Đang uống nước, cả mảng trần ụp xuống đầu

“Sống trong khu tập thể chẳng khác gì ổ chuột này, nếu một người đang đi lại nói cười, hoặc đang ngồi chơi xơi nước bỗng nhiên trợn mắt rồi lăn đùng ngã ngửa ra thì cũng là chuyện bình thường”

Đêm tân hôn nhớ đời trong "chuồng cọp" 7m2

Nói đến nỗi khổ khi sống trong khu tập thể cũ, chị K cứ bụm miệng cười. Chị bảo, khổ thì trăm đường khổ… thế nhưng cái kỷ niệm mà chị nhớ nhất ấy là …đêm tân hôn.

Cải tạo chung cư cũ: Tiến độ này sẽ mất... 100 năm!

Việc cải tạo chung cư cũ từng được ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ví von là “khó như húc đầu vào đá”.

Khu tập thể cũ - Những hình ảnh thân quen tới độ "nhìn là thấy thương"

Những khu tập thể cũ Hà Nội gắn liền với cảm giác hoài cổ, thân thương như thể, trong đó, thời gian ngưng đọng.

Hà Nội, những chung cư báo động đỏ

Sau vụ việc căn biệt thự cổ tại 107 Trần Hưng Đạo không trong diện nguy hiểm bỗng dưng đổ sập gây chết người đã làm dấy lên những lo sợ về một thảm họa lớn có thể xảy ra đối với các khu chung cư cũ.

Khu tập thể cứ mưa bão là phải sơ tán dân giữa Hà Nội

 Gần chục năm năm nay, 61 hộ dân với gần 400 nhân khẩu ở khu tập thể H36, phường Xuân La, quận Tây Hồ vẫn sống trong mối nguy hiểm rình rập, bởi tất cả những ngôi nhà trong khu tập thể này đã quá sập xệ và xuống cấp