khủng bố IS

Cập nhập tin tức khủng bố IS

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trùm khủng bố IS

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ đối tượng Bashar al Sumaidai thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Taliban bắt giữ hàng loạt thành viên tổ chức khủng bố IS

Theo phát ngôn viên Taliban Bilal Karimi, có 11 thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang bị giam ở đồn cảnh sát Quận 5 thuộc Kabul, Afghanistan.

Điều ít biết về nhóm khủng bố đứng sau vụ tấn công đẫm máu ở Kabul

Nhóm Nhà nước Hồi giáo Khorasan (ISIS-K), nhánh vô cùng bạo lực thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công sân bay Kabul, Afghanistan, khiến hơn 100 người, bao gồm 13 lính Mỹ thiệt mạng.

Iraq bắt ứng viên kế nhiệm trùm tổ chức khủng bố IS

Tình báo Iraq đã bắt giữ được Abdulnasser al-Qirdash, kẻ được cho là ứng viên kế nhiệm trùm tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.

IS nhận trách nhiệm vụ tai nạn máy bay Pháp

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 28/11 đã nhận trách nhiệm gây ra vụ đụng máy bay trực thăng làm chết 13 binh sĩ Pháp hồi đầu tuần này ở Mali.

Nga huy động 300 lính, 20 xe bọc thép đến bắc Syria

Khoảng 300 binh sĩ và 20 phương tiện bọc thép của Nga đã được huy động đến miền bắc Syria, nơi cảnh sát quân sự Nga đang thực hiện tuần tra cùng Thổ Nhĩ Kỳ - trang Sputnik đưa tin.

IS ‘ra mắt’ trùm mới, ngang nhiên đe dọa Mỹ

Tân phát ngôn viên Abu Hamza al-Quraishi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố thủ lĩnh mới là Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurashi.

Ông Trump 'gây bão' vì thông điệp lạ

Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến dư luận xôn xao khi ông cho đăng tải một thông điệp ngắn ngủi trên mạng xã hội Twitter.

15 năm hình thành và suy tàn của IS

Cùng nhìn lại 15 năm hình thành tàn khốc của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những thời điểm đến sự diệt vong của tổ chức cực đoan này.

Cao thủ tiếng Anh về tuyên truyền của IS bị bắt

Người đàn ông nói tiếng Anh hoàn hảo, từng thu hút sự chú ý của thế giới vào năm 2014 và là nhân vật đứng sau các video tuyên truyền của IS đã bị bắt.

Các chiến binh IS biến đi đâu?

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã mất quyền kiểm soát các thành phố và chỉ còn ít ỏi thành phần tàn dư. Tuy vậy, IS vẫn có các chiến binh với vũ khí và kế hoạch sẵn sàng gieo rắc tội ác.

Ông Trump nói có thể thấy 'hồi kết' của IS

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/10 nói rằng có thể nhận thấy hồi kết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Những khung hình ám ảnh sau khi IS bị đánh tả tơi

Tuyên bố chiến thắng đang lan tỏa khắp Iraq và Syria: Các chiến dịch dai dẳng nhằm giành lại các thành phố bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ đã kết thúc.

'Quý bà khủng bố' của IS khóc lóc đòi về nhà

Một cô dâu IS là người Anh, khét tiếng với biệt danh "Quý bà khủng bố" hoặc "Góa phụ trắng" hiện đang muốn về nước.

Tội ác man rợ của IS: Lừa nô lệ tình dục ăn thịt con

Một người Yazidi, là nô lệ tình dục của nhóm khủng bố IS cho biết, cô đã bị lừa ăn thịt đứa con 1 tuổi sau khi bị bỏ đói 3 ngày, một nghị sĩ Iraq kể.

Đòn thù đáng sợ của IS sau thất bại ở tiền tuyến

Những thất bại liên tiếp tại Syria và Iraq chính là nguyên nhân khiến IS đẩy mạnh các hoạt động khủng bố nhằm vào các nước phương Tây. 

Cảnh báo đáng sợ của tướng Indonesia về IS

Chỉ huy quân đội Indonesia, tướng Gatot Nurmantyo, cảnh báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện diện ở hầu hết các tỉnh thành của quốc đảo.

Khủng bố ra đi, búp bê trở lại với trẻ em Mosul

Sau khi quân đội Iraq giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul, trẻ em ở đây lại có thể chơi đùa cùng búp bê hay gấu bông.

IS thừa nhận tấn công cảnh sát Nga

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa nhận trách nhiệm đứng sauvụ tấn công hôm 17/8 nhằm vào cảnh sát giao thông ở ngoại ô Moscow, Nga.

Châu Âu bấn loạn vì kẻ khủng bố 15 tuổi dọa báo thù

Cảnh sát ở nhiều nước châu Âu đã được đặt trong tình trạng báo động cao.