Kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Quốc tế Việt Nam và Trường Reigate Grammar School

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài và toàn diện giữa Trường Quốc tế Việt Nam (ISV) và Trường Reigate Grammar School (RGS International), Vương quốc Anh vừa diễn ra ngày 15/9. 

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai trường, cũng như cột mốc đặc biệt cho quan hệ hợp tác giáo dục Anh-Việt Nam.

Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, buổi lễ diễn ra trên nền tảng trực tuyến với sự tham gia và chứng kiến của đại diện hai ngôi trường, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Đại sứ, ông Nguyễn Hoàng Long và Bí thư thứ nhất - bà Trần Hương Ly, và Tổng lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Emily Hamblin.

{keywords}
Quang cảnh lễ ký kết tại Việt Nam.

Trường Quốc tế Việt Nam (ISV) là một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Hà Nội, được cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài IB và chương trình Cambridge cho học sinh Việt Nam và nước ngoài.

Sự hợp tác với RGS International, trường cao cấp độc lập tại Anh với lịch sử lâu đời gần 350 năm, mở ra một chương mới cho chặng đường phát triển của ISV.

Thỏa thuận này được xem là một chiến lược quan trọng của nhà trường trong việc hợp tác và thúc đẩy giáo dục, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý và mở rộng các mô hình đào tạo quốc tế, từ đó tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi học sinh, giáo viên giữa hai trường.

Đại diện trường Reigate Grammar School (RGS) đã trao quyền sở hữu thương hiệu RGS cho đại diện trường ISV, đánh dấu bước khởi đầu của một trường chuẩn UK đầu tiên được đặt tại Việt Nam. Theo các điều khoản của thỏa thuận, từ nay ISV sẽ được đổi tên thành Reigate Grammar International School Vietnam.

{keywords}
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long và bà Trần Hương Ly, Bí thư thứ nhất phụ trách về giáo dục cùng ông Richard Leach, đại diện Bộ thương mại Anh chứng kiến ông Sean Davey, Giám đốc quản lý của RGS International đại diện phía Anh ký thỏa thuận tại Đại sứ quán Việt Nam tại London.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời, cũng là một đặc ân cho trường chúng tôi để có thể đưa thương hiệu và nền giáo dục xuất sắc của RGS đến với một đất nước sôi động ở Châu Á. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các đối tác của mình tại ISV, và vô cùng hào hứng về sự hợp tác này trong việc thúc đẩy giáo dục Anh quốc và giáo dục quốc tế. Từ đây, nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống sẽ được tạo ra cho các học sinh và giáo viên của chúng tôi” - Giám đốc điều hành RGS International, ông Sean Davey nói.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Bích Thủy, Chủ tịch HĐQT Trường Quốc tế Việt Nam chia sẻ, “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán hai nước về sự ủng hộ của Quý vị dành cho mối quan hệ hợp tác của hai trường ISV và RGS. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội học hỏi cho trường chúng tôi, để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, quản lý và mở rộng các mô hình đào tạo quốc tế. Điều tuyệt vời hơn cả là các học sinh của chúng tôi cũng sẽ có thêm những cơ hội quý giá để học tập và phát triển, từ đó tạo nền tảng cho các em bước vào những trường đại học đẳng cấp quốc tế.”

{keywords}
Bà Mai Bích Thủy, Chủ tịch HĐQT Trường Quốc tế Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết hợp tác giữa 2 trường.

Ban lãnh đạo ISV cũng bày tỏ tự hào về những thành tựu nhà trường đã, đang đạt được trong thời gian vừa qua, và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường tại Việt Nam – Anh sẽ mở ra một chương mới cho sự phát triển giáo dục chất lượng, ổn định và bền vững của ISV, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục quốc tế của thành phố Hà Nội.

Sự hợp tác này không chỉ mở ra một chương mới trong lịch sử của ISV mà còn đánh dấu một cột mốc đặc biệt cho quan hệ hợp tác giáo dục Anh - Việt Nam với ngôi trường đầu tiên mang thương hiệu Vương quốc Anh tại Việt Nam.

PV

tin nổi bật

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.

Giám sát việc biên soạn sách giáo khoa, kinh phí đổi mới chương trình giáo dục

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung giám sát việc biên soạn, phê duyệt sách giáo khoa và hiệu quả sử dụng kinh phí đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông.

Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc.

TP.HCM thi tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng trường THPT

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng của 3 trường THPT bằng hình thức thi tuyển.

Cựu học sinh chuyên Văn 'phát hiện' lý do trẻ con ghét Toán

Đến giờ mình mới hiểu vì sao phần lớn trẻ em ghét Toán. Vì môn Toán chủ yếu dùng từ Hán Việt. Đọc một đề toán có hai dòng toàn những từ như: đa thức, nhân tử, bội với chẳng ước… thì bộ não trẻ em dễ bị nhức mỏi.

'Trước hết, xin phụ huynh hãy trả lại vai trò người thầy cho chúng tôi'

Phụ huynh thì yêu cầu giáo viên chúng tôi phải nghiêm khắc để dạy bảo học sinh, nhưng ở thời điểm này, chúng tôi không dám và không đủ can đảm.

Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức triển lãm khoa học về Trăng

CLB Society of Open Science - CLB Khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa tổ chức một triển lãm có chủ đề là "Nguyệt".

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Đa trải nghiệm về môi trường, ngành học hút sinh viên nhập học UEF

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) được đánh giá cao ở chương trình học chất lượng, môi trường năng động, giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh và là “bệ phóng” kiến thức vững chắc cho nghề nghiệp tương lai.

Trung tâm Anh ngữ xin lỗi phụ huynh sau khi đột ngột đóng cửa

Mới đây, một số phụ huynh phản ánh việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) mở lớp chiêu sinh dạy học nhưng bất ngờ "bốc hơi" từ tháng 8/2022, "ôm" theo học phí của hàng chục học sinh.

Trung tâm Anh ngữ ở Đắk Lắk đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra một trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí.