Kiểm tra đột xuất các điểm thi vào lớp 10

Sáng 10/6, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10.

- Sáng 10/6, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sáng 10/6, các lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố.

Tại các điểm thi, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đánh giá cao sự chuẩn bị kĩ lưỡng của điểm trưởng và các lực lượng phục vụ kỳ thi.

Tuy nhiên ông Tiến cũng lưu ý các điểm trường đặc biệt lưu ý khâu đảm bảo an toàn cho đề thi; tủ đựng đề cần đảm bảo an toàn tuyệt đối;  các phòng cần vệ sinh sạch sẽ, đóng cửa sổ gần nhà dân đề phòng trường hợp đề có thể lọt ra bên ngoài; các phòng không phục vụ cho kỳ thi cần được niêm phong cẩn thận, các cửa sổ đóng kín.

Một số chi tiết nhỏ như trường cần thông báo không nhận gửi xe ô tô của các cá nhân trong ngày thi cũng được lãnh đạo sở nhắc nhở các điểm thi thực hiện nghiêm túc.

Năm nay sẽ có gần 30.000 học sinh phải học hệ ngoài công lập. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Tất cả học sinh tốt nghiệp THCS, có hộ khẩu HN sẽ được học trong các trường THPT trên địa bàn TP, ngoài các trường công lập, các em còn có thể học trong các trung tâm GDTX, các trường BTVH, học hệ THPT trong các trường Trung cấp CN và các trường ngoài công lập với mức học phí khác nhau để cho các em chọn lựa. Không có học sinh nào phải nghỉ học vì không có chỗ học. 

{keywords}

{keywords}Thời tiết trong những ngày thi vào lớp 10 tại Hà Nội được dự báo sẽ rất nắng, nóng.

{keywords}

Các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Nhân Chính (quận Thanh Xuân) đã sẵn sàng cho kỳ thi chính thức ngày 11/6.

{keywords}

Phó GĐ Sở GD-ĐT Phạm Xuân Tiến nhắc nhở điểm thi cần đóng kín cửa gần với nhà dân để đảm bảo an toàn phòng thi.

{keywords}

Phòng thi không sử dụng đến đã được niêm phong cũng cần đóng toàn bộ các cửa sổ.

{keywords}

Tủ đựng đề thi cần đảm bảo an toàn tuyệt đối.

{keywords}Xe ô tô của cá nhân gửi trong khuôn viên các điểm thi cần được thông báo sớm, di chuyển sớm để chuẩn bị cho ngày thi chính thức vào ngày 11/6

{keywords}

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cùng ủy viên điểm thi trực tiếp giải đáp những thắc mắc của phụ huynh.

{keywords}

Với số phòng thi lên đến 34, điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đặc biệt lưu ý các cán bộ coi thi nêu cao tinh thần trách nhiệm. Các cán bộ cũng được lưu ý nhớ sơ đồ các phòng thi vì điểm thi có diện tích rất rộng, nếu đi nhầm hướng việc quay lại sẽ rất vất vả.

{keywords}

Trong thời gian thi, các điểm trưởng điểm thi phải liên tục nghe điện thoại và báo cáo kịp thời tình hình các buổi thi.

{keywords}

Các lối đi tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ khá sạch sẽ. Trong ngày thi, các phòng thi sẽ kê thêm các bàn để đồ cho học sinh.

{keywords}

Tại điểm thi Trường THCS Yên Sở (huyện Hoài Đức), lãnh đạo Sở lưu ý điểm thi cố gắng sắp xếp bàn ghế tốt nhất phục vụ thí sinh.

{keywords}

Lực lượng y tế tại các điểm thi đã sẵn sàng.

{keywords}

Máy phát điện cũng được chuẩn bị để phục vụ phòng của điểm trưởng điểm thi trong in ấn, báo cáo công việc trong trường hợp mất điện.

{keywords}Gần trưa ngày 10/6, đề thi các môn đã được bàn giao về các điểm thi.

{keywords}

Đề thi sẽ có sự bảo vệ nghiêm ngặt của các cán bộ an ninh và cán bộ của điểm thi.


Đề thi phân hóa mạnh, kiến thức nằm chủ yếu ở lớp 9

Thông tin với VietNamNet, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết: "Để đảm bảo khách quan và công bằng cho mọi thí sinh, việc quan trong là tổ chức coi chấm thi nghiêm túc, đúng quy chế mặt khác không gây tâm lý căng thẳng cho thí sinh. Hà Nội đã huy động hơn 10 ngàn cán bộ GV nhân viên tham gia phục vụ kì thi, lực lượng này đã được tập huấn kĩ càng nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ phục vụ cho kì thi.

Đề thi nằm trong chương trình THCS mà các em đã được học 4 năm qua, trong đó nhấn mạnh kiến thức năm lớp 9 và cũng sẽ có một số câu mang tính phân hóa cho thí sinh.

  • Văn Chung

tin nổi bật

Toyota tặng 200 suất học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật và âm nhạc

Tháng 11/2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch triển khai trao tặng Học bổng Toyota về Kỹ thuật và Âm nhạc cho 200 học sinh, sinh viên các trường đại học.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường: Loại trừ nguyên nhân ngộ độc

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang trưng cầu giám định pháp y bé trai tử vong sau khi ăn trưa tại trường mầm non, bước đầu loại trừ nguyên nhân do ngộ độc, sặc thức ăn.

Đình chỉ vụ án phụ huynh vác dao ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đình chỉ vụ án hình sự vụ việc phụ huynh cầm dao xông vào Trường Tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi suốt 6 phút.

Tâm sự của cô hiệu trưởng: Năng lượng vô hình nơi thầy giúp trò nên người

Điều thầy cô lo lắng ở các em hiện nay chính là xu hướng sống vì bản thân, sự ích kỉ, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong các em ngày một nhiều...

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hoá học.

Thư viện chứa cả triệu cuốn sách, người đi giày cao gót không được 'chào đón'

Thư viện Tân Hải ở Thiên Tân có các giá sách tựa bậc thang, cao 30m từ sàn đến trần nhà với khoảng 1,2 triệu cuốn và 1 quả cầu phát sáng khổng lồ ở trung tâm. Những người đi giày cao gót nên tránh đi lên những con đường dẫn đến "núi sách".

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường mầm non

Lực lượng chức năng đang làm rõ việc một bé trai học tại Trường mầm non Tăng Bạt Hổ (tỉnh Bình Định) tử vong chưa rõ nguyên nhân sau buổi ăn trưa.

Hà Nội rà soát, tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc thực hiện rà soát, lập hồ sơ và tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư khó khăn do dịch được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.

Liên hoan nghệ thuật Châu Á-TBD: HS trường TH Tân Thời Đại đạt nhiều giải thưởng lớn

Tháng 11/2022 học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại liên tiếp tỏa sáng tại các đấu trường quốc gia, quốc tế và sở hữu nhiều giải thưởng ở các lĩnh vực năng khiếu, nghệ thuật.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia.

Thái Bình: Nam sinh lớp 10 đâm bạn tử vong ngay trước cổng trường

Từ việc trêu đùa nhau rồi xảy ra xô xát, nam sinh lớp 10 ở Thái Bình đã đâm bạn học tử vong ngay trước cổng trường.