Kiểu dùng bếp điện của các bà nội trợ “thổi” tiền điện tăng gấp đôi

Đây đều là những sai lầm phổ biến khiến bếp điện vừa giảm tuổi thọ lại làm tăng tiền điện của gia đình.

Che kín luồng khí lưu thông

Bếp điện

thường có diện tích nhỏ, gọn gàng nên nhiều gia đình tận dụng tối đa các khoảng trống gần bếp để sắp xếp đồ đạc và vô tình làm cản luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp. Việc này sẽ làm bếp bị quá nhiệt trong khi nấu cũng như hơi ẩm mấu trong quá trình nấu sẽ dễ đọng lại trong bếp hơn gây ra chập điện, hỏng hóc.

Đặt bếp sá‌t mép tường

Khi nấu nướng, bếp điện sản sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Do đó, nếu đặt bếp quá sát tường, nhiệt lượng sẽ không thể phân tán ra môi trường xung quanh khiến bếp quá nóng, hơi nước dễ tích tụ, gây hư hại cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.

Kieu dung bep dien cua cac ba noi tro “thoi” tien dien tang gap doi
 

Nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Việc duy trì việc nấu liên tục ở nhiệt độ cao sẽ dẫn tới quá tải, giảm tuổi thọ của bếp.

Nhiệt độ của bếp điện thường cao hơn bếp gas rất nhiều do đó, bạn nên để bếp "nghỉ ngơi". Sau khi xào nấu một món nào đó ở nhiệt độ cao hãy để bếp nguội bớt rồi mới tiếp tục chế biến món khác.

Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Một số người cho rằng rút nguồn điện của bếp khi vừa nấu xong sẽ giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Bếp điện được thiết kế có chế độ tự làm mát. Nếu bạn ngắt điện, quạt gió sẽ sẽ ngừng hoạt động khiến thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn. Về lâu dài sẽ làm bếp bị giảm tuổi thọ.

Sau khi sử dụng xong, bạn nên ấn nút off để tắt bếp. Đợi ít nhất 30 phút mới ngắt nguồn điện.

Vệ sin‌h bếp ngay sau khi sử dụng xong

Bếp điện kỵ nước, do đó không được dùng khăn ướt để lau chùi bếp. Đặc biệt, vệ sinh bếp khi còn nóng tiềm ẩn nguy cơ gây chập mạch điện, cháy nổ, điện giật.

(Theo Khỏe và đẹp)

tin nổi bật

Gửi ô tô kèm chìa khóa: Vì chữ "tiện" mà có thể thiệt hại cả tỷ đồng

"Đồng tiền liền khúc ruột", việc giao một tài sản lớn như ô tô cho người khác trông giữ và quản lý luôn ẩn chứa những rủi ro, nên các chủ xe cần lưu ý một số biện pháp có tính phòng ngừa.

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.