Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia, ông Datuk Seri Dr Hilmi Yahaya, cho biết cơ quan này vẫn chưa quyết định sẽ làm gì tiếp sau khi nhận được thi thể của công dân Triều Tiên.

Theo Star, ông Hilmi hôm 11/3 nói, “cảnh sát đã hoàn tất phần việc của họ và hôm qua đã chuyển giao thi thể cho bộ y tế. Chúng tôi cần thời gian để quyết định xem làm gì. Theo luật Malaysia, việc giao hay không giao thi thể không bị giới hạn thời gian”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia cho hay, thông thường thi thể nạn nhân sẽ được bàn giao lại cho người nhà. “Nhưng đây là một vụ việc quan trọng, hãy chờ để chúng tôi quyết định”. Ông nói thêm, những thi thể vô thừa nhận sẽ được chôn cất ở Malaysia.

Hôm 10/3, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia khẳng định, người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu với tên Kim Chol, bị giết ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2, là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. 

Tuy nhiên, cho đến nay, Triều Tiên vẫn chỉ xác nhận người bị giết hại ở Malaysia là Kim Chol như tên ghi trên hộ chiếu, không phải là ông Kim Jong Nam.

  • Hoài Linh
Xuất hiện người tự nhận là con Kim Jong Nam

Xuất hiện người tự nhận là con Kim Jong Nam

Một nhóm tự xưng là Lực lượng tình nguyện Cheollima tuyên bố, hiện đang bảo vệ người thân của Kim Jong Nam

Nhận diện người nghi là Kim Jong Nam nhờ hình xăm

Nhận diện người nghi là Kim Jong Nam nhờ hình xăm

Malaysia đã đối chiếu các hình xăm trên cơ thể nạn nhân để nhận diện người chết tại sân bay hôm 13/2 có phải là ông Kim Jong Nam hay không.

Thủ tướng Malaysia cáo buộc Triều Tiên sát hại 'Kim Jong Nam'

Thủ tướng Malaysia cáo buộc Triều Tiên sát hại 'Kim Jong Nam'

Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm nay (8/3), lần đầu tiên cáo buộc Triều Tiên giết hại người nghi là Kim Jong Nam.