Sau khi mua đùi gà và mang đi rán, chủ nhà mở nắp đậy tá hỏa phát hiện dầu rán chuyển sang màu xanh như nước sơn.

Mới đây trên trang facebook Diệu Thu Trần đã đưa ra thông tin, kèm theo hình ảnh với nội dung: “Gà rán đây cả nhà ạ. Chồng em mua ở chợ Tây Bắc rán đậy vung, mở vung ra thì thành như thế này đây. Mọi người cẩn thận nha”.

{keywords}
Hình ảnh bạn Diệu Thu Trần chia sẻ

Theo quan sát trong bức ảnh có thể thấy, hai chiếc đùi gà được rán trong chảo mỡ. Tuy nhiên, dầu rán trong chảo sau khi rán gà có màu xanh khác thường.

Phản ánh về sự việc này, anh Trần Phương trú tại tổ 2, phường Quyết Tâm, TP. Sơn La cho biết: “Ngày 4/7, tôi có ra chợ Tây Bắc để mua đùi gà vì các con tôi thường có sở thích ăn những món này. Sau khi quan sát bên ngoài thấy thực phẩm gà của người bán thấy bình thường nên tôi đã mua về nhà. Rửa sạch sẽ thực phẩm mới mua về tôi cho vào chảo đến rán, lúc rán tôi có đậy vung”.

“Được khoảng ít phút sau đó, tôi có mở nắp vung đậy chảo ra thì tá hỏa phát hiện chảo dầu một màu xanh khác thường. Quá bất ngờ về sự khác thường này, tôi có dùng đũa để ép vào miếng gà đang rán thì thấy nước màu xanh chảy ra.

Màu xanh này giống như màu nước rau muống luộc để nguội. Thấy vậy, tôi đã chụp ảnh cũng như quay clip lại và đưa lên mạng để cảnh báo với mọi người”, anh Phương kể lại.

{keywords}
Hình ảnh chảo dầu chuyển sang màu xanh

Anh Phương cho biết thêm: “Tôi cũng đã nhắc người nhà giữ lại miếng thịt gà đó để theo dõi thêm xem có những bất thường gì xảy ra nữa không. Đồng thời, tôi cũng đã nhờ bạn làm bên chuyên ngành về thực phẩm đến kiểm tra về xét nghiệm về thịt gà có dấu hiệu lạ này”.

Để thông tin thêm về sự việc này, anh Phương cũng đã đưa ra clip quay lại chảo dầu rán gà xuất hiện sự khác thường. Đồng thời đã đưa miếng thịt gà cho người bán để họ đem đi kiểm nghiệm. Khi có thông tin sẽ phản hồi lại.

Sáng nay 6/7, trao đổi với PV, TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa HN), cho hay đây là một hiện tượng bất thường chưa thể lý giải.

TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, hôm qua 5/7, Chi cục VSATTP Sơn La cũng có điện thoại trao đổi với ông phản ánh về tình trạng này. Tuy nhiên theo TS Thịnh thì đây là một hiện tượng cần phải theo dõi, khảo sát cụ thể và nếu trong trường hợp nó lặp đi lặp lại nhiều lần, có cơ sở thì mới đưa ra kết luận được còn ngược lại thì đó có thể là một hiện tượng ngẫu nhiên, bất thường như trước đây từng có hiện tượng người dân nấu cơm chuyển thành màu đỏ.

H.Thúy