Kinh tế chia sẻ

Cập nhập tin tức Kinh tế chia sẻ

 Vụ kiện tụng gay gắt giữa Grab và Vinasun cho thấy những rắc rối phát sinh về chính sách quản lý các mô hình kinh tế mới, thể hiện sự cạnh tranh và loại trừ giữa cái cũ và cái mới.

Thuế xe ôm công nghệ sẽ không khấu hao xăng dầu, giảm trừ gia cảnh

 Tài xế GrabBike, GrabExpress, GrabFood, VATO sẽ phải nộp thuế với số tiền bằng 4,5% mức doanh thu, ngoài ra không được trừ chi phí khấu hao xăng dầu hay giảm trừ gia cảnh. 

 

Grab thu hộ thuế: Lái GrabBike kiếm trăm triệu, nộp thuế 4,5 triệu đồng

 Theo thông báo từ Grab, các tài xế GrabBike có tổng doanh thu năm 2019 trên 100 triệu đồng sẽ bắt đầu đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế GTGT từ 26/8. 

Dịch vụ đặt phòng công nghệ số 1 Ấn Độ nhảy vào Việt Nam

 Chiến lược kinh doanh của OYO nhắm đến việc đưa các tiêu chuẩn chung vào những khách sạn nhỏ, biến đổi cách vận hành theo kiểu truyền thống sang mô hình kinh doanh chuỗi kết hợp cùng công nghệ. 

Tài xế bức xúc vì bị xử lý, Be nói gì?

 Trong mấy qua, nhiều tài xế của Be đã liên tục phản ánh về việc bị nghi ngờ lỗi gian lận, bên cạnh đó có tài xế phản ánh bị cắt, giam tiền thưởng vì bị nghi ngờ gian lận.

'Kẻ phá bĩnh' Uber: Mới quá khó quản, đi trước bị thiệt?

Thế kỷ 21 sẽ chứng kiến sự bùng nổ của “kinh tế chia sẻ” (sharing economy). Tuy nhiên, mô hình này khá khó khăn khi thâm nhập các nền kinh tế mới nổi, đôi khi còn bị coi là "kẻ phá bĩnh".

Uber Trung Quốc: Cái chết của một chiến lược?

Chiến lược ‘bạo vì tiền’ dường như đã không thành công ở Trung Quốc và điều đó được dự báo có thể sẽ lặp lại ở các quốc gia Đông Nam Á.

Uber, Zalo... Hãy thức tỉnh hơn là lo sợ

Click mua được cả núi đồ, gọi taxi qua smartphone, nhận thông tin khuyến mãi trên ứng dụng Viber... giờ không còn mới mẻ.

Uber, Zalo... Thức tỉnh ngàn tỷ cùng kinh tế chia sẻ

Chỉ cần click là mua được cả núi đồ, gọi taxi qua smartphone... Công nghệ bùng nổ đã tạo ra thói quen và xu hướng mua sắm mới, đồng thời cũng là cơ hội kinh doanh cho ai nắm bắt đúng thời cơ.