Theo báo cáo từ nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể ra mắt kính thực tế tăng cường AR vào năm sau.

Mặc dù thời điểm ra mắt có thể bị lùi lại nếu sản phẩm cần được hoàn thiện tốt hơn nữa.

Báo cáo cũng cho biết kính thực tế tăng cường AR của Táo khuyết có thể ghép nối không dây với iPhone để hiển thị tin nhắn, email và bản đồ trong tầm nhìn của người đeo.

{keywords}
Concept kính thông minh của Apple

Ngoài ra, kính AR cũng có thể dùng chơi game và Táo khuyết đang cân nhắc liệu có cần một App Store dành riêng cho kính thông minh hay không.

Trước đó, CEO Tim Cook đã nhiều lần nhắc đến việc hãng đang chuẩn bị cho tương lai với công nghệ AR. Và việc ra mắt thiết bị này cũng có vai trò quan trọng như iPhone.

{keywords}
Kính thông minh của Google 

Không chỉ có kính thực tế tăng cường AR, Apple còn có 1 số thiết bị khác cũng được cho là sẽ ra mắt năm sau như Apple Watch mới với tính năng theo dõi giấc ngủ. Máy Mac mới với vi xử lý tùy chỉnh do Apple thiết kế dựa trên ARM.

Mới đây, một bằng sáng chế của Apple tiết lộ việc hãng này đang phát triển chiếc nhẫn thông minh giúp điều khiển iPhone, iPad từ xa, tương tác với các thiết bị này thông qua màn hình cảm ứng nhỏ hoặc ra lệnh cho trợ lý ảo Siri.

Hải Nguyên (theo Macrumors)

Doanh số iPhone 11 gây bất ngờ tại TQ, Apple sẽ ra mắt 4 iPhone 5G năm sau?

Doanh số iPhone 11 gây bất ngờ tại TQ, Apple sẽ ra mắt 4 iPhone 5G năm sau?

Loạt iPhone 5G với 4 phiên bản có thể sẽ đổ bộ thị trường ngay năm sau do những chuyển biến mạnh mẽ của doanh số iPhone 11 gần đây tại thị trường Trung Quốc.