Phòng GD-ĐT huyện Chợ Mới (An Giang) chiều nay thông báo kết quả hình thức kỷ luật đối với ông Trần Cao Nhân, Hiệu trưởng Trường tiểu học B Mỹ An. 

Ông Nhân bị bà P.T.T. (ở huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) tố cáo nhiều lần lén chụp "ảnh nóng" của bà để lưu giữ vào điện thoại. Bà T. cho rằng đã nhiều lần kêu ông Nhân xóa “ảnh nóng”. Ông Nhân nói đã xóa ảnh, nhưng ông vẫn còn lưu giữ. 

Tối 12/2/2020, ông Nhân gửi hình ảnh khỏa thân của bà T. qua zalo cho người phụ nữ này. Lúc nhận ảnh, bà T. vô cùng bấn loạn. 

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nhân nói quen biết bà T. từ năm 2017 với mối quan hệ bạn bè. Bà T. có nhờ ông Nhân làm đơn ly hôn giùm. 

Vị hiệu trưởng này giải thích thêm, giữa ông và bà T. chỉ quan hệ bạn bè bình thường, không có tình cảm đặc biệt. Hình ảnh “nóng” của bà T. là do người phụ nữ tự chụp gửi qua cho ông Nhân xem. “Ông Nhân có chụp lại để trên màn hình và gửi lại cho bà T.”, kết luận của Phòng GD-ĐT huyện Chợ Mới nêu. 

Sau đó, bà T. có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện yêu cầu xác định hành vi vi phạm của ông Nhân. 

Qua xác minh, Công an kết luận, từ năm 2016-2021, ông Nhân và bà T. có quan hệ tình cảm với nhau. Trong những lần gọi video, ông Nhân đã chụp ảnh khỏa thân của bà T. lưu về máy để làm kỷ niệm. 

Hai người sau đó xảy ra mâu thuẫn, ông Nhân không muốn níu kéo mối quan hệ với bà T. nên ngày 12/2/2020, vị hiệu trưởng này gửi 3 ảnh khỏa thân của bà T. với mục đích làm bà T. sợ hãi, không gọi điện, nhắn tin làm phiền nữa.

Ông Nhân cũng không gửi hình ảnh của bà T. cho người khác nên không làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của người phụ nữ. Do đó, hành vi của ông Nhân không cấu thành tội “Làm nhục người khác”. 

Liên quan đến vụ việc, Đảng ủy xã Mỹ An đã thi hành kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Nhân. 

Phía Phòng GD-ĐT huyện Chợ Mới cho rằng, ông Nhân đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Phòng đã trình UBND huyện thi hành kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Nhân về mặt chính quyền. 

Kỷ luật giảng viên bị tố quấy rối nữ sinh đại học

Kỷ luật giảng viên bị tố quấy rối nữ sinh đại học

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội vừa thông tin kết quả giải quyết đơn tố cáo của sinh viên về một giảng viên thuộc khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh, từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 8.