Kỹ năng sống cho trẻ

Cập nhập tin tức Kỹ năng sống cho trẻ

'Từ vụ vô tình cán chết con, tôi nhớ lại câu chuyện của con gái mình'

Khi ấy, con tôi cũng khoảng 4 tuổi, thường hay tự đạp xe loanh quanh trong ngõ. Tôi, trong thời điểm ấy, khá chủ quan nên không quan sát con nhiều...

Khi nào nên dạy trẻ kỹ năng sống tự lập?

Bài viết này dành cho các cha mẹ muốn tham khảo nuôi dạy con kỹ năng sống theo quan điểm của người Nhật và của phương pháp Montessori.

Cách dạy kỹ năng sống cho con gái tuổi dậy thì

Tỷ lệ căng thẳng, mất thăng bằng ở con gái gái cao hơn hẳn so với nam giới khi đến tuổi dậy thì. Đây là lúc con bạn cần bạn dạy bổ sung những kỹ năng sống.

Kỹ năng sống: Dạy con làm sao khi ông bà can thiệp?

Chuyện dạy dỗ một đứa trẻ kỹ năng sống đôi lúc cũng làm hòa khí gia đình trở nên căng thẳng, nhất là khi có thêm sự xuất hiện của ông bà.

Kỹ năng sống: Dung hòa quan điểm khi dạy con

Dạy con kỹ năng sống là cần thiết. Tuy nhiên các bậc cha mẹ còn phải dung hòa quan điểm khi nuôi dạy con nhằm đảm bảo môi trường tốt nhất cho trẻ.

8 kỹ năng sống bố dạy con trai mỗi ngày

Có những điều mà người cha chắc chắn sẽ làm tốt hơn, nhất là dạy con kỹ năng sống.

Những câu hỏi rèn kỹ năng sống cho trẻ hàng ngày

Những câu hỏi đơn giản nhưng thú vị dưới đây cũng có thể giúp trẻ khám phá, tự tìm tòi và rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng tư duy và có một tương lai tươi sáng .

Kỹ năng sống cho trẻ: dạy trẻ tránh thói tự mãn

Trẻ thành công sớm dễ gây tính tự mãn. Cha mẹ cần lưu ý rèn luyện kỹ năng sống cho con, tránh thái độ này vì cái trẻ cần là tương lai, không phải thành công sớm

Để con có thói quen tốt, cần dạy con điều gì?

Những thói quen tốt khi được khắc sâu trong hành vi sẽ đảm bảo rằng khi lớn lên các con có được những kỹ năng sống tốt để trở thành một người có tính kỷ luật, có trách nhiệm, biết yêu thương.

5 cách khiến trẻ năng động hơn

Những em bé năng động không chỉ luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng mà còn có sức khỏe tốt, có sức truyền cảm hứng đến tất cả mọi người và đặc biệt là tự học được những kỹ năng sống tuyệt vời.

5 kỹ năng để tạo lập thói quen tốt cho trẻ

Rèn luyện kỹ năng sống để tạo lập được thói quen tốt không hề đơn giản đối với mỗi bạn nhỏ bởi nó cần tới sự tập luyện thường xuyên và kiên trì.

Thành công: Học giỏi thôi chưa đủ

Ngoài những kiến thức trong sách vở, kỹ năng sống là những điều chúng ta phải học ngay khi muốn thành đạt hay hạnh phúc sau này.

5 bước dạy con kỹ năng sống tự lập

Nhà trường và gia đình cần tìm ra những phương pháp giáo dục kỹ năng sống từ 0 đến 6 tuổi phù hợp để rèn luyện tính tự lập ngay từ bậc học mầm non cho trẻ.

Vì sao trẻ nhỏ cần được dạy kỹ năng sống

Hiện nay vẫn có những trẻ em không được học kỹ năng sống bởi nhiều phụ huynh và giáo viên không biết được tầm quan trọng của nó. Sau đây là những lý do vì sao trẻ nhỏ cần được dạy kỹ năng sống.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ hiệu quả

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm tới việc trang bị kỹ năng sống cho trẻ bên cạnh việc học kiến thức văn hóa bởi sự quan trọng và cần thiết của nó trong cuộc sống hàng ngày.

7 kỹ năng sống bạn trẻ cần có khi đi học xa nhà

Nếu con bạn đi học xa nhà, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng vì chúng chưa sống độc lập bao giờ. Dưới đây là những kỹ năng sống quan trọng để trẻ cảm thấy thật thoải mái khi học xa nhà.

Tại sao trẻ không nghe lời: Tìm hiểu phương pháp giáo dục

Tìm hiểu nguyên nhân trẻ không nghe lời để có hướng giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa cha mẹ và trẻ, cũng là cách để cha mẹ tìm hiểu về giáo dục kỹ năng sống cho con.

Tại sao trẻ không nghe lời?

Ương bướng không chịu nghe lời là chuyện xảy ra ở nhiều trẻ mẫu giáo, khi tính cách của các bé đang trong giai đoạn nảy mầm. Đây cũng chính là lúc các bé cần được tiếp xúc và học hỏi những kỹ năng sống cần thiết.

Kỹ năng sống giúp trẻ an toàn trên mạng xã hội

Các cha mẹ nên tham khảo các nguyên tắc sau để giúp rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các ảnh hưởng xấu từ internet.

Chống xâm hại tình dục trẻ em, cha mẹ cần làm gì?

Trước tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục đáng báo động như hiện nay, câu hỏi đặt ra cho các bậc phụ huynh cần làm gì cho con có đủ kỹ năng sống để tránh là nạn nhân của tình trạng trên.