Trong tập 9 Ký ức ngọt ngào 2023, Châu Gia Kiệt và Lâm Chấn Huy đã có dịp trải lòng về những kỷ niệm trong chặng đường hoạt động nghệ thuật.

Châu Gia Kiệt mang đến ca khúc Vắng em trong đời - ca khúc đầu tay, mở đường cho sự nghiệp, Lâm Chấn Huy tái hiện lại Nụ hôn và nước mắt - ca khúc đưa tên tuổi của anh đến với thị trường âm nhạc. 

Khi trình diễn ca khúc 'Vắng em trong đời', Châu Gia Kiệt diện lại trang phục tương tự MV gốc khiến NSƯT Kim Tử Long thích thú.

Sau đó, giọng ca Anh chàng đẹp trai còn chia sẻ nguồn gốc nghệ danh. Anh kể: “Lúc đầu tên em có 2 chữ là Gia Kiệt, em đi hát thì có một anh trong ban nhạc mới nói: Hong Kong đang nổi tiếng tên 3 chữ, tại sao không kiếm thêm một chữ gắn vào. Biết đâu em có thể nhen nhóm lên thì sao. Tên Lâm Gia Kiệt, Mai Gia Kiệt nghe kỳ quá, cuối cùng em chọn chữ Châu”.

Ca sĩ Lâm Chấn Huy cho biết thế hệ ca sĩ những năm 2000 lấy nghệ danh ba chữ là do ảnh hưởng của Châu Gia Kiệt.

Dù vậy, chặng đường hoạt động của Châu Gia Kiệt gặp nhiều khó khăn vì gia đình không ủng hộ. Thời gian đầu, anh học trường quân đội theo định hướng của gia đình. Tuy nhiên, vì đam mê âm nhạc, nam ca sĩ lén chuyển sang Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật khoa Âm nhạc.

Anh trải lòng về quãng thời gian bị cha phát hiện đi học hát: “Khi biết tin, ba hỏi em học hát làm gì, đi ngược chiều rồi ai dẫn đi. Ba cho 3 ngày suy nghĩ, muốn đi hát thì ra khỏi nhà, rồi ba lấy cuốn sổ hộ khẩu gạch tên em. Tuy nhiên, em vẫn đi và ra ký túc xá ở”.

Châu Gia Kiệt kể từng bị gia đình cấm cản khi theo đuổi đam mê ca hát.

Ngày đầu ca hát, anh liên tục bị các ông bầu từ chối nên không đủ kinh phí để làm album. Khi được nhạc sĩ Bảo Lư ngỏ lời, anh phải trả góp để làm album.

Khi nghe ca sĩ khách mời Minh Tâm thể hiện ca khúc Quá khứ, Châu Gia Kiệt xúc động tâm sự: "Ngồi nghe Minh Tâm hát những ký ức thời đó ùa về nhiều lắm. Lúc bắt đầu bước lên sân khấu, 1 ngày em hát 5 show, 1 tuần lĩnh lương 1 lần là 150 nghìn, tính ra 30 nghìn/show. Đến khi hát bài Quá khứ, cát-sê của em khoảng 20-25 triệu".

Tương tự đàn anh, Lâm Chấn Huy đam mê âm nhạc từ nhỏ. Khi được Kim Tử Long hỏi về MV đầu tiên, anh ngậm ngùi cho biết từng thất bại liên tục vì bắt chước Đàm Vĩnh Hưng mà không tạo được dấu ấn cá nhân. 

Tập 9 còn có sự tham gia của ca sĩ Lâm Chấn Hải (bên trái), em trai của ca sĩ Lâm Chấn Huy.

"Sau album đầu tay, em ra album Nếu có thể... Đừng quên tình đời cũng không nổi tiếng. Hồi đó, để có 2 album, anh Bình (ông bầu của Lâm Chấn Huy - PV) phải bỏ ra hơn cả tỷ nên anh ấy bị nói là đầu tư cho gà đẻ trứng đất. Nghe buồn quá, em chạy từ lầu 1 lên lầu 5 và khóc như một đứa trẻ”, anh trải lòng.

Minh Thư