KYOYO Việt Nam trên chặng đường trở thành “ông lớn” trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Sau 5 năm thành lập, công ty Cổ phần đúc kim loại KYOYO Việt Nam (Hà Nội) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp tiêu biểu thành công ở Việt Nam với ngành sản xuất đúc kim loại mẫu chảy phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ.

Với tham vọng chiếm lĩnh thị trường thương mại nội địa, và đưa những tinh hoa sản xuất trên đất Việt đi khắp 5 châu, Công ty Cổ phần đúc kim loại KYOYO Việt Nam với ngành sản xuất mũi nhọn là đúc kim loại mẫu chảy phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ, đang không ngừng sáng tạo đổi mới, mở rộng quy mô, tập trung đầu tư, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai. 

Trong thời điểm cả thế giới đang chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, bên cạnh những tác động tiêu cực thì vẫn còn đó những cơ hội cực kỳ lớn cho ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ. Nhiều chiến lược đi lên trong đại dịch của doanh nghiệp đã nhen nhóm triển khai, trong đó có KYOYO.  

Hưởng ứng Nghị quyết số 115/NQ-CP ngày 06/08/2020 của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, KYOYO là một trong số những doanh nghiệp hiếm hoi chọn lĩnh vực sản xuất, gia công kim loại bằng phương pháp đúc mẫu chảy để khai thác và phát triển. 

{keywords}
Dây chuyển sản xuất chuyên nghiệp tại nhà máy đúc kim loại KYOYO

 

{keywords}
Các công nhân đang làm việc tại Kyoyo


Đúc mẫu chảy là phương pháp đúc tiên tiến nhất cho chất lượng cao, đặc biệt về độ chính xác và độ bóng bề mặt, từ thiết kế chuẩn mực đến hoàn thiện sắc nét. So với những phương pháp khác như đúc cát, đúc áp lực… thì phương pháp này có thể đúc được những chi tiết phức tạp, chất lượng bề mặt cao, vật liệu có nhiệt độ nóng chảy cao, tiết kiệm lượng gia công cơ khí, hạn chế thấp tỷ lệ phế phẩm..

{keywords}
Quy trình tạo thành Cánh tay đòn trong một con Rô Bốt - một trong số những vật đúc thành công của KYOYO 

Bởi phương pháp đúc mẫu chảy thường áp dụng cho những vật đúc có hình dạng khó, đòi hỏi độ chính xác cao, nên quy trình để tạo ra thành phẩm cũng khá tỉ mỉ và chi tiết.

Công đoạn 1: Tạo khuôn sáp, bơm sáp nóng chảy dưới áp suất cao vào trong khoang, khuôn này để tạo ra một bản sao mẫu chảy của của bộ phận mong muốn thiết kế.

Công đoạn 2: Gắn các mẫu sáp vào các thanh chạy, tạo thành một chùm hoàn chỉnh, sẵn sàng để nhúng tương.

Công đoạn 3: Tạo vỏ khuôn gốm bằng cách nhúng mẫu sáp vào lớp tương có chất dính, rắc một lớp cát lên bề mặt và sấy khô. Lặp lại các bước nhúng - rắc cát- sấy khô cho đến khi đạt được độ dày vỏ khuôn gốm mong muốn. 

Công đoạn 4: Loại bỏ lớp sáp bên trong lớp vỏ khuôn gốm mới tạo, tách sáp được thực hiện bằng cách sử dụng nồi hơi tự động.

Công đoạn 5: Đúc mẫu chảy, rót kim loại lỏng vào khuôn ngay sau khi nung.

Công đoạn 6: Làm nguội, phá khuôn, lấy vật đúc ra khỏi khuôn gốm.

Công đoạn 7: Hoàn thiện và kiểm tra chất lượng. Khuôn gốm bên ngoài sản phẩm sẽ được loại bỏ bằng các máy tách vỏ khuôn, phun bi và tẩy rửa.

Với việc thực hiện thành công một quy trình công nghệ đúc mẫu chảy nghiêm ngặt đó, KYOYO Việt Nam đã có thể cung cấp những chi tiết phức tạp của ngành cơ khí, ô tô, … với công suất hàng trăm tấn trên một năm. Các chi tiết từ phôi thô, các chi tiết đã qua một lớp xử lý hoặc theo bất cứ nhu cầu nào của khách hàng từ kích cỡ đến loại vật liệu ( hợp kim đồng, thép, inox…) đều có thể được đáp ứng.

Kết quả này cung cấp cho thị trường nhiều hơn nữa những dòng  sản phẩm cơ khí chính xác cao, phục vụ cho các các thương hiệu lớn trên thị trường như Trường Hải, Samsung... Đồng thời, nhờ đó, công ty đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, Mỹ, Canada, Hàn Quốc.

Thành công của công ty chính là sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh, không ngừng cải tiến công nghệ, cập nhật thêm các giải pháp và dây chuyền mới, đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, đặc biệt luôn đăt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu thay vì tập trung vào những sản phẩm giá rẻ. 

 Không chỉ hoạt động trong nước, hơn cả, KYOYO đang tiến ra thị trường quốc tế, tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, trở thành một ngọn cờ tiên phong đại diện cho Việt Nam ghi danh vào bản đồ thế giới.

Đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất từ thẩm mỹ, công nghệ và chất lượng, KYOYO đang dần hiện thức hóa hoài bão phát triển ngành cơ khí chính xác, trở thành “ông lớn” trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. 

Thu Ngân

Hỗ trợ nhà cung cấp Việt: Nỗ lực nội địa hóa bền vững theo cách của Toyota

Hỗ trợ nhà cung cấp Việt: Nỗ lực nội địa hóa bền vững theo cách của Toyota

Đối với Toyota, đẩy mạnh nội địa hóa không chỉ đơn thuần là gia tăng số lượng nhà cung cấp Việt mà quan trọng hơn là nâng cao năng lực, chất lượng của nhà cung cấp, từ đó giảm chi phí sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh.

 

 

 

 

 

 

tin nổi bật

Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội hợp tác với Nhật Bản

Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) đang có nhiều bước tiến đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản để thúc đẩy năng lực cạnh tranh, giúp doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chuyển đổi số sớm giúp doanh nghiệp CNHT tăng lợi thế cạnh tranh

Chuyển đổi số hiệu quả và thành công sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng doanh thu, tăng thị phần và sẽ là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trước xu hướng thị trường khốc liệt ngày nay.

Hyundai Thành Công mở nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

Hôm qua, 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

DN ốc vít Việt từng bước tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Dù chịu ảnh hưởng bởi hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19, song nhịp độ sản xuất tại Công ty CP Ốc vít Brother Việt Nam vẫn rất sôi động, liên tục cung cấp các sản phẩm chất lượng, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp trong ngành cơ khí tự động hóa đứng trước nhiều cơ hội mới

Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 8 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Hanoi 2022 quy tụ hàng trăm DN trong và ngoài nước tham gia. Đây là cơ hội tốt để các DN Việt Nam tiếp cận với công nghệ và cơ hội hợp tác mới.

100 doanh nghiệp Hà Nội "học" cách đáp ứng yêu cầu chuỗi sản xuất toàn cầu

Hội nghị Tập huấn áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất vừa được tổ chức cho hơn 100 doanh nghiệp CNHT của Hà Nội vào sáng 30/9.

Cơ hội hấp dẫn cho DN CNHT Việt Nam hợp tác với 52 DN Hàn Quốc

52 nhà đầu tư, tổ chức tín dụng của Hàn Quốc đang mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác hấp dẫn với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua Hội thảo "Giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc" ngày 6/10 tại Hà Nội.

Thêm doanh nghiệp trong nước đầu tư vào khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội

Khu công nghiệp hỗ trợ hỗ trợ Nam Hà Nội vừa đón nhận nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước có tiếng trong lĩnh vực sản xuất chính xác cao về xây dựng nhà xưởng mới.

14 hãng xe ô tô đình đám thế giới tụ hội tại TP.HCM

Các thương hiệu ô tô du lịch như: Audi, Brabus, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Subaru, Volkswagen, Volvo... sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2022. Sự kiến đón khoảng 180.000 khách.

Toyota Việt Nam hỗ trợ 4 doanh nghiệp dập, đúc, nhựa và cao su nâng cao năng lực

Ngày 7/9/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp − Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khởi động chương trình Hỗ trợ, tư vấn cải tiến doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. 4 doanh nghiệp đã được chọn tham gia chương trình chuyên sâu.

Không muốn tụt hậu, ngành hàng tỷ USD đẩy mạnh chuyển đổi số

Theo khảo sát, có tới 96,5% doanh nghiệp dệt may hiểu chuyển đổi số có vai trò quan trọng hiện nay. Nếu không thay đổi, doanh nghiệp sẽ lạc hậu và "chết".

16 quốc gia phô diễn công nghệ dệt may mới nhất tại Việt Nam

Sáng 27/7, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt May–Thiết bị và Nguyên phụ liệu (SaigonTex- SaigonFabric 2022) đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Sau 2 năm gián đoạn bởi dịch Covid-19, sự kiện mới được tổ chức lại.

Phát triển nhà máy thông minh: DN có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ, tham gia Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh, ccác doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

Samsung Việt Nam tổng kết Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh đợt 1/2022

Từ ngày 4/7/2022 đến ngày 7/7/2022, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương và các địa phương đã tổ chức Lễ tổng kết dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh" giai đoạn 1.

Vị trí doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng của Samsung

 Đã có 210 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung và đang tiếp tục tìm kiếm nhà cung cấp trong các lĩnh vực điện, điện tử...