lá phổi xanh

Cập nhập tin tức lá phổi xanh

Hà Nội cần cải tạo ao hồ tự nhiên, đào thêm hồ mới thay vì san lấp

Trong khi quận Long Biên san lấp ao hồ tự nhiên, các thành phố lớn ở một số nước lại rất chú trọng việc cải tạo, gìn giữ những hồ tự nhiên, phục hồi những hồ bị ô nhiễm môi trường.

Hàng chục ao, hồ tự nhiên của quận Long Biên 'biến mất'

Không riêng hồ tự nhiên 8.000m2 sắp bị lấp để phân lô bán nền theo... quy hoạch, nhiều ao, hồ trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên (Hà Nội) đã bị san lấp và bán hàng trăm triệu đồng/m2.

'Nông thôn ra sức bảo vệ, ở thành phố có hồ tự nhiên mà lấp thì không hiểu nổi'

“Chuyện san lấp ao, hồ… ở quê tôi bây giờ là cực kỳ khó khăn, thậm chí là không thể. Thế mà ở Thủ đô vẫn còn chuyện lấp hồ tự nhiên thì thật không thể hiểu nổi” – bạn đọc ở Bắc Ninh chia sẻ.

Quận Long Biên nói lấp hồ tự nhiên lấy đất phân lô là theo quy hoạch

UBND quận Long Biên cho biết, việc san lấp hồ tự nhiên trên địa bàn thực hiện theo quy hoạch đã phê duyệt. Sau khi lấp những hồ tự nhiên này, sẽ làm các hồ nhân tạo để làm hồ điều hòa và thoát nước.

Hà Nội xanh, sạch, đẹp sao lấp hai hồ tự nhiên?

Sau bài viết “Hai hồ Hà Nội sắp bị lấp, gần trăm hộ dân kiến nghị xin giữ lại “lá phổi xanh” trên VietNamNet, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi vì sao lấp hồ và hiến kế cải tạo hồ, giữ lại không gian xanh.

Hai hồ tự nhiên ở Hà Nội sắp bị lấp, trăm hộ dân xin giữ 'lá phổi xanh'

Gần 100 hộ dân phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) xin giữ lại hai hồ tự nhiên với diện tích hơn 1,2ha với lý do giữ cảnh quan, “lá phổi xanh” của phường trước thông tin hai hồ này sắp bị lấp để làm đất ở.