- Vụ việc xảy ra tại chung cư The Era Town đóng ở P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM. Hiện công an Q.7 đang làm rõ.

Vụ việc được cho là bắt nguồn từ sự tranh chấp của cư dân khu A và B của chung cư The Era Town đối với chủ đầu tư, là công ty cổ phần Đức Khải, vốn đã xảy ra lâu nay. Đỉnh điểm là sáng nay, hàng chục đối tượng côn đồ lạ đã tấn công, gây thương tích đối với một số cư dân The Era Town khi họ tuần hành ôn hòa.

Theo đó, khoảng 9h sáng 3/1, cư dân lô A và B của chung cư The Era Town tuần hành trong phạm vi khu vực sinh hoạt chung của cư dân tại chung cư. Cuộc tuần hành này cư dân đã họp bàn từ trước, xác định là ôn hòa, đúng pháp luật, nhằm yêu cầu chủ đầu tư, tức công ty Đức Khải, thực hiện các yêu cầu mà từ nhiều năm nay người dân đòi hỏi nhưng không được đáp ứng.

{keywords}
Anh Phan Đức Sơn – 1 cư dân của The Era Town bị côn đồ tấn công, gây thương tích
Có hơn 100 người dân chung cư The Era Town mặc áo với nội dung “yêu cầu công ty Đức Khải tổ chức hội nghị nhà chung cư” cùng nhiều người dân khác chưa được ban liên lạc chung cư trang bị áo để cùng có mặt ở khu vực sinh hoạt chung. Bất ngờ có hàng chục người lạ xông vào giằng co, xô xát với những người dân.

Vụ việc xảy ra đã có nhiều người dân dùng điện thoại ghi lại diễn biến. Có 3 trường hợp cư dân của chung cư The Era Town đã bị nhóm người lạ này tấn công, gây thương tích. Ngay sau đó những côn đồ lạ kẹp cổ, khống chế một số người đưa về trụ sở công an P.Phú Mỹ.

Thời điểm xảy ra vụ xô xát, có nhiều lực lượng của chính quyền địa phương, trong đó có công an P.Phú Mỹ.

Nhiều cư dân The Era Town sau đó đã kéo đến gây áp lực. Sau đó những người bị thương tích mới được cho ra về để đi kiểm tra sức khỏe. Ông Nguyễn Hồng V và anh Phan Đức S (cùng ngụ khu B2) bị thương tích nặng, được cư dân đưa đến bệnh viện 115. Sau khi chụp Xquang kiểm tra thì 2 người này được y bác sĩ cho về để tiếp tục theo dõi.

Ngoài ra có ông Vũ Hoàng V (ngụ khu A4) cũng bị người lạ đánh nhưng thương tích không đáng kể nên ông không đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Đại diện người dân đang sinh sống tại chung cư The Era Town cho hay, trong số những người lạ có một số người là bảo vệ của chủ đầu tư. Lúc xảy ra vụ việc xô xát, 1 số cư dân có ghi lại được hình ảnh của những đối tượng côn đồ nói trên.

Chiều 3/1 một lãnh đạo công an Q.7 xác nhận, hiện đang xác minh, làm rõ và xử lý vụ việc này nên chưa thông tin được.

{keywords}
Diễn biến một số đối tượng côn đồ lạ tấn công cư dân The Era Town sáng 3/1

Được biết cư dân của chung cư The Era Town đã có tranh chấp với chủ đầu tư dự án, là công ty Đức Khải hơn 1 năm nay. Đại diện ban liên lạc của chung cư The Era Town đã có đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng của TP.HCM lẫn trung ương về nhiều sai phạm của công ty Đức Khải tại dự án trên.

Cụ thể 1 số nội dung liên quan đến chung cư The Era Town mà đại diện cư dân cho rằng công ty Đức Khải sai phạm như: chậm trễ và tiếp tục trì hoãn tổ chức hội nghị nhà chung cư; sử dụng trái phép quỹ bảo trì chung cư lên đến gần 50 tỷ đồng; vi phạm quy định về PCCC; tự ý điều chỉnh các hạng mục công trình tại chung cư....

Từ trước đến nay, cư dân The Era Town liên tục đấu tranh bằng nhiều cách khác nhau như: gửi đơn thư yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng các nội dung cam kết, gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền... Thậm chí người dân còn tổ chức tuần hành ôn hòa... Đến sáng 3/1 người dân tiếp tục tuần hành thì xảy ra xô xát.

Đáng nói khi cư dân The Era Town có sự phản ứng, tranh chấp nói trên thì có nhiều cư dân bị đe dọa, khủng bố tinh thần... nhắm chủ yếu vào những người có vai trò quan trọng trong ban liên lạc của cư dân. Cụ thể có nhiều đối tượng giấu mặt liên tục nhắn tin, gọi điện đến để.... dọa giết. Thậm chí có một số cư dân bị đối tượng lạ chặn ở ngoài đường hành hung.

Anh Sinh