Làm bánh cookie nhân mochi đón Halloween

Công thức bánh cookie dưới đây không quá khó để hội yêu bếp trổ tài tại nhà. Bánh mới ra lò vị sẽ như bánh brownie, nhân mochi dai dẻo, kéo sợi, chinh phục tín đồ ẩm thực.

{keywords}
Khánh Linh (SN 1993, quận 2, TP Thủ Đức).

Công việc chính của tôi là trợ lý giám đốc ngân hàng, tuy nhiên nghề bánh lại đến như một cái duyên. Gia đình tôi rất thích ăn bánh nhưng đa số là thành viên lớn tuổi và trẻ con nên ít khi mua ngoài vì đôi lúc ngại yếu tố thành phần, nguyên liệu.

Từ đó, tôi cũng có thêm động lực vào bếp nấu ăn, làm bánh.

Hầu hết cách chế biến tôi đều tự học, rút kinh nghiệm và tham khảo các trang hướng dẫn trên mạng. Đồng thời, bản thân cũng tranh thủ tham gia khóa học trực tuyến để nâng cao tay nghề.

Sau nhiều lần trổ tài và được kha khá người ủng hộ, tôi quyết định mở tiệm bánh online để thỏa mãn đam mê.

{keywords}
Công đoạn bắt chocolate chip.

Mỗi khi đi làm về, tôi thường làm bánh để phục vụ khách vào ngày hôm sau. Tuổi nghề chưa nhiều, song tôi luôn cố gắng chỉn chu trong từng sản phẩm bằng cách dùng nguyên liệu sạch, tốt cho sức khỏe.

Hiện tại, tôi thực hiện chủ yếu dòng bánh lạnh như tiramisu, cappuccino cake... Ngoài ra, tôi dự định bổ sung các loại bánh eat clean như bánh mì lúa mạch nguyên cám organic, bánh mì đen, cookie hạt.

Trong tương lai gần, tôi hy vọng mở cửa hàng nhỏ để mọi người đến chọn mua bánh thuận tiện hơn.

Trước thềm Halloween, tôi cũng có thêm cảm hứng thực hiện loại bánh mới. Khác với kiểu bánh cookie truyền thống, tôi tự tìm tòi làm bánh cookie nhân mochi chiêu đãi cả nhà.

Bánh được nướng bằng lò nướng đối lưu, khi để nguội và bỏ tủ lạnh sẽ có vị giống chocopie cookie hơn. Định lượng trong công thức sau giúp bạn có thành phẩm 22 bánh cookie. Người làm có thể thay bằng đường ăn kiêng sẽ phù hợp cho người lớn tuổi nhâm nhi.

{keywords}
 

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

Hỗn hợp bột gồm 160 g bột mì số 11 (protein 11,5-13%), 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa baking powder (bột nở)

113 g bơ lạt

85 g đường trắng

Một quả trứng gà size M

Một nắp vani

15 g bột cacao (một vị) hoặc 8 g matcha và 8 g cacao (2 vị)

Chocolate chip tùy ý

Nhân bánh:

70 g bột nếp

20 g bột bắp custard

15 g đường

140 ml sữa tươi không đường

20 g bơ lạt

{keywords}
 

Cách làm

Vỏ bánh:

Trộn đều hỗn hợp bột.

Trộn đều hỗn hợp gồm bơ, đường, trứng, vani.

Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ, đường, trứng, vani để đạt độ sánh nhất định.

{keywords}
 

Kết hợp trộn chocolate chip và rắc bột matcha, cacao pha màu cho vỏ bánh.

{keywords}
 

Ủ bột đã trộn trong tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.

{keywords}
 

Nhân bánh:

Trộn hết tất cả trừ bơ lạt, khuấy đều hỗn hợp rồi bỏ lò vi sóng quay 1 phút 30 giây cho chín.

{keywords}
 

Lấy ra khỏi lò, trộn bơ lạt vào, dùng bao tay nhồi đều thành khối thật mịn sẽ có được phần nhân mochi.

 

{keywords}
 

Ghép vỏ và nhân:

Lấy bột đã ủ ra khỏi tủ lạnh.

Vắt bột áo 20 g, vắt nhân bánh 10 g.

{keywords}
 

Dùng phần vỏ bánh gói nhân mochi lại.

{keywords}
 

Trang trí thêm chocolate chip. Không ấn bánh quá dẹp vì trong lúc nướng bánh sẽ còn chảy ra.

{keywords}
 

Nướng bánh:

Lót giấy nến, nướng rãnh giữa, mức nhiệt 180 độ C trong 9-10 phút. Sau đó, hạ nhiệt xuống mức 165 độ C và nướng thêm 4-5 phút. Nếu muốn ăn giòn hơn, tăng thêm 1-2 phút

Tắt lò 10 phút, rồi mang bánh ra phơi trên crack cho nguội là hoàn thành.

{keywords}
 

Theo Zing

Cách làm bánh hình quả táo

Cách làm bánh hình quả táo

Lúc rảnh rỗi bạn có thể thử làm chiếc bánh hình trái táo vừa xinh xắn lại thơm ngon, không cần quá nhiều hoa tay lại có thể gây bất ngờ với mọi người trong gia đình.

tin nổi bật

Món trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha

Trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gọn nhẹ, đầy đủ dưỡng chất. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút chế biến.

Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản

Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nồi canh chua mùa nóng

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Cơm trứng cà chua dễ làm cho người mới vào bếp

Cơm trứng cà chua là món ngon dễ chế biến, giúp người bận rộn tiết kiệm được thời gian cho bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây - nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè

Khoai tây cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời, cho Khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Trang Lê tiếp tục được chọn là Đại sứ thương hiệu Ý

Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục được Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) tin tưởng lựa chọn vào vị trí Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste 2022.

Tiệm bánh mì chỉ bán về đêm, lúc nào cũng đông khách

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền (TP Huế) một lần, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nhớ mãi.

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.