Làm bánh cookie nhân mochi đón Halloween

Công thức bánh cookie dưới đây không quá khó để hội yêu bếp trổ tài tại nhà. Bánh mới ra lò vị sẽ như bánh brownie, nhân mochi dai dẻo, kéo sợi, chinh phục tín đồ ẩm thực.

{keywords}
Khánh Linh (SN 1993, quận 2, TP Thủ Đức).

Công việc chính của tôi là trợ lý giám đốc ngân hàng, tuy nhiên nghề bánh lại đến như một cái duyên. Gia đình tôi rất thích ăn bánh nhưng đa số là thành viên lớn tuổi và trẻ con nên ít khi mua ngoài vì đôi lúc ngại yếu tố thành phần, nguyên liệu.

Từ đó, tôi cũng có thêm động lực vào bếp nấu ăn, làm bánh.

Hầu hết cách chế biến tôi đều tự học, rút kinh nghiệm và tham khảo các trang hướng dẫn trên mạng. Đồng thời, bản thân cũng tranh thủ tham gia khóa học trực tuyến để nâng cao tay nghề.

Sau nhiều lần trổ tài và được kha khá người ủng hộ, tôi quyết định mở tiệm bánh online để thỏa mãn đam mê.

{keywords}
Công đoạn bắt chocolate chip.

Mỗi khi đi làm về, tôi thường làm bánh để phục vụ khách vào ngày hôm sau. Tuổi nghề chưa nhiều, song tôi luôn cố gắng chỉn chu trong từng sản phẩm bằng cách dùng nguyên liệu sạch, tốt cho sức khỏe.

Hiện tại, tôi thực hiện chủ yếu dòng bánh lạnh như tiramisu, cappuccino cake... Ngoài ra, tôi dự định bổ sung các loại bánh eat clean như bánh mì lúa mạch nguyên cám organic, bánh mì đen, cookie hạt.

Trong tương lai gần, tôi hy vọng mở cửa hàng nhỏ để mọi người đến chọn mua bánh thuận tiện hơn.

Trước thềm Halloween, tôi cũng có thêm cảm hứng thực hiện loại bánh mới. Khác với kiểu bánh cookie truyền thống, tôi tự tìm tòi làm bánh cookie nhân mochi chiêu đãi cả nhà.

Bánh được nướng bằng lò nướng đối lưu, khi để nguội và bỏ tủ lạnh sẽ có vị giống chocopie cookie hơn. Định lượng trong công thức sau giúp bạn có thành phẩm 22 bánh cookie. Người làm có thể thay bằng đường ăn kiêng sẽ phù hợp cho người lớn tuổi nhâm nhi.

{keywords}
 

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

Hỗn hợp bột gồm 160 g bột mì số 11 (protein 11,5-13%), 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa baking powder (bột nở)

113 g bơ lạt

85 g đường trắng

Một quả trứng gà size M

Một nắp vani

15 g bột cacao (một vị) hoặc 8 g matcha và 8 g cacao (2 vị)

Chocolate chip tùy ý

Nhân bánh:

70 g bột nếp

20 g bột bắp custard

15 g đường

140 ml sữa tươi không đường

20 g bơ lạt

{keywords}
 

Cách làm

Vỏ bánh:

Trộn đều hỗn hợp bột.

Trộn đều hỗn hợp gồm bơ, đường, trứng, vani.

Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ, đường, trứng, vani để đạt độ sánh nhất định.

{keywords}
 

Kết hợp trộn chocolate chip và rắc bột matcha, cacao pha màu cho vỏ bánh.

{keywords}
 

Ủ bột đã trộn trong tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.

{keywords}
 

Nhân bánh:

Trộn hết tất cả trừ bơ lạt, khuấy đều hỗn hợp rồi bỏ lò vi sóng quay 1 phút 30 giây cho chín.

{keywords}
 

Lấy ra khỏi lò, trộn bơ lạt vào, dùng bao tay nhồi đều thành khối thật mịn sẽ có được phần nhân mochi.

 

{keywords}
 

Ghép vỏ và nhân:

Lấy bột đã ủ ra khỏi tủ lạnh.

Vắt bột áo 20 g, vắt nhân bánh 10 g.

{keywords}
 

Dùng phần vỏ bánh gói nhân mochi lại.

{keywords}
 

Trang trí thêm chocolate chip. Không ấn bánh quá dẹp vì trong lúc nướng bánh sẽ còn chảy ra.

{keywords}
 

Nướng bánh:

Lót giấy nến, nướng rãnh giữa, mức nhiệt 180 độ C trong 9-10 phút. Sau đó, hạ nhiệt xuống mức 165 độ C và nướng thêm 4-5 phút. Nếu muốn ăn giòn hơn, tăng thêm 1-2 phút

Tắt lò 10 phút, rồi mang bánh ra phơi trên crack cho nguội là hoàn thành.

{keywords}
 

Theo Zing

Cách làm bánh hình quả táo

Cách làm bánh hình quả táo

Lúc rảnh rỗi bạn có thể thử làm chiếc bánh hình trái táo vừa xinh xắn lại thơm ngon, không cần quá nhiều hoa tay lại có thể gây bất ngờ với mọi người trong gia đình.

tin nổi bật

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.

Món mì gánh Dan Dan nổi tiếng Tứ Xuyên

Phiên bản mì gánh Dan Dan nổi tiếng vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) dưới đây đã được giảm độ cay để phù hợp với nhiều người hơn.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.

Dầu ép lạnh - xu hướng nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình

Sử dụng dầu ép lạnh từ các loại hạt là cách các gia đình lựa chọn để có bữa ăn vừa lành mạnh, vừa giàu dưỡng chất. Vậy cách dùng dầu ép lạnh như thế nào để cả gia đình tận hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá từ các loại hạt?

Sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam ‘100 món ăn từ tôm hùm’

Ngày 30 - 31/7, Lễ hội Tôm Hùm lần thứ I - năm 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc

Cá basa kho vừa ngon vừa dễ làm, bạn nhớ lưu lại công thức nha.

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Xôi nếp cẩm rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Song không phải ai cũng biết cách nấu xôi nếu không có nồi chuyên dụng. Hãy tham khảo cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm mà không bị nhão dưới đây nhé.

Top 5 cách ướp sườn nướng mềm ngon, không bị khô

Sườn nướng chua chua ngọt ngọt lại mềm thịt thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người. Dưới đây là top 5 cách ướp sườn nướng mềm ngon, không bị khô.

Phải lòng chén bánh bèo xứ Quảng ở TP.HCM

Nằm phía cuối khu ẩm thực chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3, TP.HCM), quán bánh bèo chén của chị Chiến luôn đông khách ngồi túm tụm quanh cái lò hấp nhả khói nghi ngút.