Halloween là một ngày lễ truyền thống thường diễn ra vào ngày 30/10 hàng năm ở phương Tây. Lễ hội này đánh dấu một mùa vụ thu hoạch đã kết thúc và đón chờ mùa đông lạnh giá. 

Vào ngày này, mọi người có thể trang trí nhà cửa đậm chất Halloween bằng những cách sau:

Xem nhanh:
  • • 1. Trang trí bằng bong bóng
  • • 2. Trang trí lồng đèn 
  • • 3. Trang trí bộ xương ma quái
  • • 4. Trang trí mạng nhện 
  • • 5. Dây trang trí
  • • 6. Giấy vệ sinh
  • • 7. Khung ảnh rùng rợn

1. Trang trí bằng bong bóng

Những chiếc bong bóng với đa dạng màu sắc, kiểu dáng, kích thước sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trang trí Halloween. Đây là một trong những cách trang trí phổ biến nhất biến không gian nơi bạn sinh sống làm việc thêm phần ấn tượng, ma mị. Hãy lựa chọn các màu sắc chủ đạo của ngày lễ Halloween như: màu cam, màu đen, màu xám bạc…

Trang trí Halloween bằng bong bóng. (Ảnh: sukien.vn)

Bạn có thể thỏa sức dùng bóng bay sáng tạo, kết hợp tạo thành cổng bóng Halloween, chùm bóng Halloween… theo cách riêng của mình. 

2. Trang trí lồng đèn 

Theo truyền thống phương Tây, vào ngày Halloween, người ta sẽ treo đèn lồng bí ngô trước cửa nhà. Bí ngô được khoét rỗng ruột, tạo hình mặt người. Việc làm này nhằm hy vọng những linh hồn có thể nương theo ánh sáng tìm được đường đi và không quấy rầy chủ nhà. Quả bí ngô trở thành biểu tượng không thể thiếu của ngày lễ Halloween.

Quả bí ngô trở thành biểu tượng không thể thiếu của ngày lễ Halloween. (Ảnh: Lalashop).

Bên cạnh những chiếc lồng đèn bí ngô được mua sẵn tại tiệm, bạn có thể thử tự cắt dán ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể tận dụng chai nhựa, chai thủy tinh, giấy và tha hồ sáng tạo hình dáng, vẽ vời bí ngô lên đó. Sau đó, đặt một cây nến hoặc đèn led vào bên trong lồng đèn.

3. Trang trí bộ xương ma quái

Với những bạn là fan của các bộ phim kinh dị hoặc muốn tạo sự kỳ bí, ma quái cho ngôi nhà, hãy thử chọn ngay mô hình trang trí bộ xương. 

Bạn có thể trang trí bộ xương bằng giấy bằng cách tự tay cắt dán tại nhà. (Ảnh: Lalashop).

Nếu nhà có không gian đủ rộng, bạn có thể đặt mô hình bộ xương, xác ướp lên bãi cỏ, bài trí thêm hình mạng nhện xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bộ xương bằng giấy bằng cách tự tay cắt dán tại nhà.

4. Trang trí mạng nhện 

Mạng nhện là một trong những vật trang trí Halloween quen thuộc và dễ tìm. Bạn có thể tự tay cắt dán mạng nhện tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản như túi nylon, dây tơ, dây thừng…

Ảnh: Bách hóa xanh

Hoặc bạn có thể mua decal trang trí hình mạng nhện và dán lên ô cửa, đảm bảo sẽ khiến cho không gian nhà thêm phần rùng rợn, ma quái.

5. Dây trang trí

Dây trang trí đầy màu sắc chắc chắn là phụ kiện không thể bỏ qua mùa Halloween. Với những gia đình có trẻ nhỏ, phong cách trang trí quá rùng rợn, ma quái không phù hợp thì việc sử dụng dây trang trí sẽ khả thi hơn.

Ảnh: Chiaki.vn

Dây treo có thể được làm từ những vật dụng tái chế như giấy hoặc chai nhựa. Bạn có thể treo dây trang trí trên tường, mặt kính hoặc trần nhà, trong phòng ngủ hoặc ngoài hành lang…

6. Giấy vệ sinh

Bạn có thể tận dụng ngay phần lõi giấy vệ sinh kết hợp cùng 1 miếng bìa cứng, sơn màu, vài chiếc cúc áo để tạo nên những chú dơi trang trí đẹp mắt. 

Hoặc bạn có thể trực tiếp vẽ lên những cuộn lõi và đặt lên bàn học, tủ để trang trí ngày Halloween. 

Ảnh: Yan

Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy vệ sinh quấn quanh phần lõi, dùng kéo cắt tỉa một chút tạo hình thành những chú ma trang trí cực đáng yêu.

7. Khung ảnh rùng rợn

Những khung ảnh hình thù kì dị, ma quái sẽ là một ý tưởng trang trí Halloween tuyệt vời.

Ảnh: Lalashop

Bạn có thể tìm hình ảnh trên mạng, lồng vào khung kính đặt trên góc tủ, bàn học hoặc để tăng thêm phần rùng rợn, bạn có thể khoét mắt và lồng bóng đèn nhỏ phía sau. Gắn thêm răng nanh và phủ thêm xung quanh mạng nhện từ bông gòn đảm bảo sẽ khiến nhiều người “giật mình” khi ghé thăm ngôi nhà.

Vịnh Nhi (tổng hợp)

Lễ hội Halloween 2023 là ngày nào?Halloween là một lễ hội lớn của các nước phương Tây. Ngày nay, lễ hội Halloween du nhập và phổ biến ở nhiều quốc gia. Năm nay, Halloween rơi vào thứ Ba, ngày 31/10.