Giải cứu thanh long đỏ thiết thực và lâu dài hơn chính là gắn nó với nhiều món ăn phổ biến như bánh mì, pizza hay thậm chí là hoành thánh.
Làm hoành thánh bằng thanh long ruột đỏ bán không kịp nghỉ tay
Thanh long đang là một trong những loại nông sản cần được "giải cứu" trong mùa dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn nên ngoài việc tiêu dùng trực tiếp, thanh long đã trở thành nguyên liệu nấu nướng.
Trên thị trường đã xuất hiện bánh mì thanh long, mứt thanh long, pizza thanh long. Nhưng hoành thánh thanh long đỏ thì bây giờ mới xuất hiện trên thị trường.
Món ăn này được chị Ngọc (Quận 6, TP Hồ Chí Minh) nghĩ ra. Ban đầu, chị Ngọc chỉ định làm để ăn và hướng dẫn bạn bè cách làm, từ đó giúp bà con nông dân bán được nhiều hơn.
Nhưng chị Ngọc không ngờ được, sự kết hợp của thanh đỏ với hoành thánh lại đẹp mắt và thu hút được sự quan tâm nhiều như vậy. Nên chị đã quyết định làm thêm để bán.
Tuy chỉ công việc phụ trong mùa dịch, nhưng món ăn độc đáo này lại khiến chị làm không kịp nghỉ tay.
Do chỉ mất thêm chi phí thanh long khoảng 10 nghìn đồng/kg, nên chị Ngọc bán ngang giá so với hoành thánh thông thường.
Thêm màu tự nhiên giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Đây cũng là một cách mà các quán kinh doanh hoành thánh có thể áp dụng để thu hút khách hàng. Hơn nữa, có thể giúp người nông dân tiêu thụ thanh long nhiều hơn tại thị trường nội địa.
(Theo Dân trí)
Chủ đề: