Thời gian chế biến:

45 phút

Phục vụ:

4 người

Nguyên liệu

  • Một con bạch tuộc (nấu chín)
  • 500 g nghêu
  • 400 g phi lê cá kiếm
  • Một quả ớt
  • Một củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 4 con cá cơm
  • 5 nhánh cỏ xạ hương
  • 10 g mùi tây
  • 3 muỗng canh dầu olive
  • 200 ml rượu trắng
  • 300 ml cá kho
  • 800 g cà chua nghiền đóng hộp
  • 3 muỗng cà phê nụ bạch hoa
  • 120 g olive xanh (nghiền nhỏ)
  • Đường, muối, tiêu
  • Bánh mì (để ăn kèm)

Cách làm

Bước 1:

  • Làm sạch nghêu.
  • Cắt bạch tuộc và phi lê cá kiếm thành miếng vừa ăn.
  • Cắt ớt thành lát mỏng.
  • Băm nhuyễn hành tây và tỏi.
  • Băm nhỏ phi lê cá cơm.
  • Cắt nhỏ lá cỏ xạ hương, mùi tây (bao gồm cả phần thân).

Bước 2:

  • Ướp cá kiếm với một ít muối.
  • Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho cá kiếm và bạch tuộc vào chiên vàng cả hai mặt.
  • Lấy cá kiếm và bạch tuộc sau khi chiên ra rồi đặt sang một bên.
  • Xào hành, tỏi và ớt khoảng 2 phút cho chín.
  • Thêm phi lê cá cơm, khử dầu trong chảo bằng rượu trắng.
  • Thêm nước dùng từ xương cá hoặc nước dùng rau củ và cà chua đóng hộp vào chảo.
  • Thêm cỏ xạ hương, đường, muối, tiêu, nụ bạch hoa và olive. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Bước 3:

  • Cho nghêu vào nồi, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nghêu chín (khoảng 8 phút).
  • Thêm bạch tuộc, cá kiếm và ngò tây cắt nhỏ vào nồi nước đang đun và nấu thêm 2 phút là hoàn thành.

Thưởng thức

Thưởng thức món ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Theo Zing

Tận dụng cơm nguội làm món ngon với trứng ốp la

Tận dụng cơm nguội làm món ngon với trứng ốp la

Lấy cảm hứng từ cơm trộn bibimbap của Hàn Quốc, tô cơm dưới đây là sự kết hợp mới lạ giữa trứng ốp la cùng xì dầu, dầu hào, tỏi...