Theo Coin Metrics, Bitcoin đã giảm hơn 7% và đang được giao dịch tại giá 29.000 USD, vùng giá thấp nhất của đồng tiền này kể từ tháng 12/2020. Trong khi đó, Ether giảm 10% xuống 2.100 USD.

Bitcoin xuống dưới 30.000 USD

Tiền ảo cùng thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống sau khi Cục thống kê lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 4 tăng 8,3%, cao hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế. Điều này càng thôi thúc các nhà đầu tư rút chạy khỏi các tài sản rủi ro gồm cả tiền mã hoá.

Các chuyên gia đều chung nhận định thị trường tiền ảo đang trong giai đoạn bị sức ép khi FED liên tục tăng lãi suất khiến chứng khoán đi xuống và kéo theo cả tiền điện tử, khiến tâm lý lo sợ lan rộng trên thị trường.

Đây là lần thứ 2 trong tuần này Bitcoin rơi xuống vùng giá 29.000 USD. Các nhà phân tích nhận định 30.000 USD là mốc giá quan trọng đối với đồng tiền mã hoá lớn nhất này và cho rằng giá sẽ tiếp tục giảm nếu Bitcoin không được đỡ tại đây.

Thời điểm này tuần trước, Bitcoin đã tăng lên 40.000 USD nhưng nhanh chóng quay đầu vào ngày sau đó và liên tục dò đáy cho tới nay.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang theo sát diễn biến từ dự án Terra khi đồng tiền ổn định phổ biến TerraUSD mất chốt với USD, giảm gần 100% giá trị trong ngày 11/5, trước khi bật về mức 70 cents. TerraUSD là đồng thuật toán ổn định phi tập trung sử dụng các tài sản kỹ thuật số làm tiền tệ dự trữ, trong đó phần lớn là Bitcoin.

Vinh Ngô