Dưới đây là cách "hô biến" bánh mì thành pizza mà không cần lò nướng, đổi mới cho cho thực đơn bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Trứng: 2 quả
- Ngô ngọt đã tách hạt
- Đậu Hà Lan
- Giăm bông
- Cà rốt: 1 củ
- Phô mai bào sợi
- Gia vị: tiêu đen, sốt cà chua
Cách làm
- Sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch ngô và đậu Hà Lan. Cà rốt và giăm bông cắt hạt lựu. Sau đó, chần đậu Hà Lan và cà rốt trong 4 phút.
- Cắt 2 lát bánh mì thành những khối vuông nhỏ.
- Đập 2 quả trứng vào một chiếc bát, đánh đều. Sau đó cho bánh mì đã cắt vào hỗn hợp trứng, đảo đều để trứng bám vào bánh mì.
- Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào láng đều, sau đó xếp bánh mì lên. Quết một lớp nước sốt cà chua lên bề mặt bánh mì.
- Rắc phô mai lên bánh. Lần lượt xếp các nguyên liệu lên trên bề mặt: ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, giăm bông rồi rắc thêm một lớp phô mai.
- Đun bánh ở lửa nhỏ trong 10 phút để phô mai tan chảy dần. Cuối cùng, bạn rắc chút hạt tiêu đen lên trên cùng của bánh và thưởng thức.
Theo Zing