4 cách làm bánh sữa chua thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Bánh sữa chua thơm ngọt, béo ngậy khiến nhiều người thích mê. Với nguyên liệu dễ mua, bạn có thể làm bánh sữa chua dễ dàng. Dưới đây là top 4 cách làm bánh sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
Xem nhanh
  • 1. Cách làm bánh sữa chua Đài Loan
  • 2. Cách làm bánh sữa chua hấp
  • 3. Cách làm bánh sữa chua nướng
  • 4. Cách làm bánh sữa chua chiên
  • 5. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh sữa chua

1. Cách làm bánh sữa chua Đài Loan

a. Nguyên liệu làm bánh sữa chua Đài Loan

Bánh mì sandwich: 5 cái
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Sữa chua có đường: 1 hộp
Sữa tươi không đường: 50ml
Bơ lạt: 10g
Bột bắp: 5g
Đường: 15g

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan
Bánh sữa chua Đài Loan (Ảnh: bachhoaxanh.com)

b. Cách làm bánh sandwich sữa chua Đài Loan

Bước 1: Nấu hỗn hợp nhân sữa chua

Cho 1 cái lòng đỏ trứng gà vào tô cùng đường rồi đánh đều cho đường tan. Sau đó, cho bột bắp vào hỗn hợp trên và trộn đều. 

Tiếp theo, cho sữa tươi không đường vào nồi và đun ở nhiệt độ vừa đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì tắt bếp, nhấc ngay nồi sữa ra ngoài. Cho sữa tươi vừa đun vào tô chứa hỗn hợp bột trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.

Tiếp đó, đổ ngược hỗn hợp bột trứng sữa vào nồi và đun ở nhiệt độ nhỏ đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì cho bơ lạt vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại. Thêm sữa chua vào và khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo. Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn, cho vào túi  bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cắt bỏ hết phần viền của bánh sandwich rồi dùng cây cán bột (hoặc chai thủy tinh) để cán dẹt bánh ra. Sau đó, phết 1 ít nước lên 3 cạnh của miếng bánh rồi gấp đôi sandwich lại. Tiếp theo, dùng dao ấn và đè vào 3 cạnh của bánh để bánh dính chặt lại với nhau đảm bảo khi bơ nhân bánh không tràn ra ngoài.

Bước 3: Bơm nhân bánh và hoàn thành

Lấy phần nhân sữa chua trong tủ lạnh ra rồi cắt phần đầu của túi sữa, sau đó, từ từ bơm nhân kem sữa chua vào trong bánh đến khi nhân cách lớp bánh khoảng 1 đốt ngón tay thì dừng lại. Tiếp theo, dán 2 lớp bánh còn lại vào rồi dùng mép dao ấn chặt lại lần nữa. Cuối cùng, cắt đi phần thừa các cạnh của bánh và tỉa vỏ bánh sao cho đẹp mắt.

2. Cách làm bánh sữa chua hấp

a. Nguyên liệu làm bánh sữa chua hấp

3 quả trứng gà
1 hộp sữa chua
1 muỗng canh sữa đặc
2 muỗng canh bột mì
1 muỗng canh sữa tươi
5g vừng trắng

Cách làm bánh sữa chua hấp
Bánh sữa chua hấp thơm ngon (Ảnh: bachhoaxanh.com)

b. Cách làm bánh sữa chua hấp

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Từ 3 quả trứng gà, bạn tách lấy 3 lòng đỏ và cho vào 1 cái tô lớn. Tiếp đó, cho vào tô lòng trứng 2 muỗng canh bột mì, 1 hộp sữa chua, 1 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng canh sữa đặc rồi đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đã mịn và có màu vàng thơm.

Bước 2: Hấp bánh

Dùng rây lọc, lọc hỗn hợp vừa đánh để thu được một hỗn hợp mịn và đều hơn. Tiếp đó, đổ hỗn hợp mới vào một cái tô lớn và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho kín. Tiếp theo, đun sôi khoảng 200ml nước rồi cho chén hỗn hợp vào và hấp trong vòng 15-20 phút cho bánh chín.

Bước 3: Trang trí bánh

Lấy bánh ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, rắc lên trên khoảng 5g vừng trắng để tăng hương vị của bánh. Vậy là món bánh sữa chua hấp đã hoàn thành.

3. Cách làm bánh sữa chua nướng

a. Nguyên liệu làm bánh sữa chua nướng

Sữa chua có đường: 400g
Trứng gà: 4 quả
Bột bắp: 40g
Dầu ăn: 1 ít

Cách làm bánh sữa chua nướng
Bánh sữa chua nướng (Ảnh: dienmayxanh.com)

b. Cách làm bánh sữa chua nướng

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa chua

Cho vào tô 400g sữa chua có đường, 4 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp quyện đều với nhau.

Bước 2: Rây và trộn bột ngô với hỗn hợp sữa chua

Rây mịn 40g bột bắp vào hỗn hợp sữa chua và tiếp tục khuấy đều cho mịn mượt.

Bước 3: Nướng bánh sữa chua

Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong 10 phút, sau đó, phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, lót vào thêm 1 lớp giấy nến. Kế đến, đổ hỗn hợp bột bánh vào và nướng chín ở 170 độ C từ 35 - 50 phút (tùy lò). Sau khi nướng chín, bạn để bánh nguội bớt rồi làm lạnh trong ngăn mát từ 1 - 2 tiếng là có thể thưởng thức.

4. Cách làm bánh sữa chua chiên

a. Nguyên liệu làm bánh sữa chua chiên

100ml sữa tươi không đường
100g sữa chua có đường
2 quả trứng gà
10g bột bắp
20ml sữa đặc
15g phô mai
5g bơ lạt
1ml vani
6 miếng bánh sandwich lạt
1 miếng giấy thấm dầu
100g bột chiên xù
Gia vị: Đường, dầu ăn

Cách làm bánh sữa chua chiên
Bánh sữa chua chiên giòn thơm, hấp dẫn (Ảnh: dienmayxanh.com)

b Cách làm món bánh sữa chua chiên

Bước 1: Làm nhân bánh

Làm ấm 100ml sữa tươi không đường. Sau đó, cho vào tô 1 quả trứng gà và 15g đường rồi đánh tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho 10g bột bắp đã rây vào tô và trộn đều lên. Khi thấy tất cả đã tan hẳn vào nhau, bạn thêm 20ml sữa đặc, trộn đều rồi từ từ thêm sữa tươi đã làm ấm vào, vừa thêm vừa khuấy đều.

Tiếp theo, cho vào tô 100g sữa chua có đường, trộn đều và mang hỗn hợp đi nấu trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp nhân bánh đã gần đặc lại thì tắt bếp.

Trước khi bảo quản phần nhân bánh (vẫn còn nóng), bạn thêm vào đó 15g phô mai, 5g bơ lạt, 1ml vani rồi trộn đều lên. Tiếp đó, bạn đổ ra chén và dùng màng bọc thực phẩm áp sát phần bề mặt của nhân bánh. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát.

Bước 2: Thêm nhân bánh vào vỏ bánh

Cắt bỏ 4 phần rìa của 6 miếng bánh sandwich và cán mỏng các miếng bán, gập đôi, dùng kéo cắt tạo viền cho tất cả bánh sandwich. Tiếp đó, dùng dao đè mạnh phần mép bánh sandwich để tạo viền cho bánh sữa chua, giúp cho chúng được dính chặt vào nhau, chú ý chừa một đoạn để làm miệng bánh.

Sau đó, cho phần nhân bánh vào túi bắt kem rồi bơm vào phần vỏ bánh vừa hoàn thành, nhớ đừng cho nhân đầy quá. Kế đó, bạn dùng dao đè mạnh để dính phần miệng bánh lại.

Bước 3: Chiên bánh

Cho vào 1 chiếc bát 1 quả trứng gà, đánh tan hẳn. Bột chiên xù bạn cho ra một đĩa lớn. Tiếp theo, cho vào chảo 50ml dầu ăn, đun lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn nhúng những miếng bánh sữa chua vào trứng rồi áo qua một lớp bột chiên xù sau đó mang đi chiên. Bạn chiên bánh đến khi chín vàng 2 mặt thì gấp bánh cho ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. 

5. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh sữa chua

Khi nấu hỗn hợp sữa chua làm nhân bánh, bạn chỉ nên đun lửa nhỏ cho sôi lăn tăn thôi nhé. Ngoài ra, không nên nấu sữa sôi quá lâu và quá lớn. Nếu không, sẽ dẫn đến hiện tượng sữa chua tách nước, mất độ dẻo dính khi cho vào trong bánh sanwich.

Khi đun nhân sữa chua, nếu thấy quá đặc thì có thể thêm ít sữa tươi không đường. Ngược lại, muốn nhân đặc hơn thì thêm ít bột bắp khuấy đều nhé.

Để bảo quản nhân bánh còn dư, bạn bọc kín nhân sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp nhân giữ được 1 tuần.

Với bánh chưa chiên ,bạn có thể bảo quản ở ngăn đông, khi ăn chỉ cần rã đông và chiên là dùng được.

Cách làm bánh sữa chua đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!

 >>> Xem thêm các thực đơn món ngon mỗi ngày mới nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làm sữa chua uống thơm mát tại nhà

Cách làm sữa chua uống thơm mát tại nhà

Sữa chua uống có hương vị thơm ngon, mát lành, giúp giữ dáng, đẹp da nên các chị em rất yêu thích. Bạn có thể tự tay làm sữa chua uống cho bản thân, gia đình thưởng thức với cách làm sữa chua uống đơn giản sau đây.
Cách làm sữa chua không đường ngon mịn tại nhà

Cách làm sữa chua không đường ngon mịn tại nhà

Sữa chua không đường không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có thể sử dụng để kết hợp trong chế độ ăn kiêng. Bạn hãy học ngay cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà cho cả nhà thưởng thức.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đúng điệu

Cách làm sữa chua dẻo ngon đúng điệu

Sữa chua dẻo có hình dáng rất giống kem, vị thơm ngon, ngọt mát. Hãy cùng học cách làm sữa chua dẻo thơm ngon, chuẩn vị cho gia đình thưởng thức.
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon khó cưỡng

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon khó cưỡng

Sữa chua nếp cẩm được nhiều người yêu thích bởi vị chua dịu, thanh mát lại chứa nhiều dinh dưỡng. Cách làm sữa chua nếp cẩm khá đơn giản. Hãy cùng vào bếp để làm sữa chua nếp cẩm cho gia đình thưởng thức nhé!
Cách làm sữa chua nha đam thanh mát tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam thanh mát tại nhà

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm sữa chua nha đam khá đơn giản. Bạn hãy tự tay làm những cốc sữa chua nha đam thanh mát cho gia đình thưởng thức.

tin nổi bật

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.

Tự làm trà sữa chỉ 15K giúp da trắng, cân nặng không tăng

Trà chanh leo sữa chua uống men sống là thức uống lý tưởng cho mùa hè, trà có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà lượng calo vô cùng thấp.

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon cực dễ tại nhà

Sấu ngâm mắm tỏi ớt là một món ăn thanh mát được làm từ loại quả đặc trưng của miền Bắc. Cách làm sấu ngâm mắm cực kỳ dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu nhé.

Món cà tím xào thịt dễ làm cho mâm cơm gia đình

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cà tím là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon. Người nội trợ hãy thử kết hợp cà tím với thịt, tàu xì cùng nhiều loại gia vị.

Đặc sản chỉ có ở Huế nhưng ít người biết

Do phải đi một quãng đường khá xa, nhiều du khách bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh khoái cá kình. Tuy nhiên, chỉ cần nếm thử một lần, bạn sẽ ước mình được ăn món đặc sản này.

Món ăn vặt dễ gây nghiện từ quả sấu

Sấu là đặc sản của mùa hè nhưng mọi người chỉ biết đến nước sấu, ô mai sấu,... Ít ai biết đến món ngon đặc biệt liên quan đến sấu là: Sấu dầm mắm tỏi ớt.

Món gỏi độc đáo, vừa chua vừa chát, giá nửa triệu đồng/kg khách vẫn xếp hàng mua

Món gỏi lạ miệng được làm từ măng cụt xanh chua chát, giá nửa triệu đồng mỗi kg mà khách vẫn xếp hàng mua.

3 món gỏi cuốn giải nhiệt ngày hè

Gỏi cuốn được xem là món ăn lành mạnh, ít calo, ít chất béo, không dầu mỡ, cực thích hợp để giải nhiệt ngày hè.

TP. Thủ Đức: Gần 1000 Phật tử tham gia Buffet thiền tại Thiền viện Tuệ Quang

Để giúp bà con Phật tử nuôi dưỡng thân tâm bằng những món chay thuần tịnh, dinh dưỡng và thanh khiết, Thiền viện Tuệ Quang đã tổ chức định kỳ những bữa Buffet thiền (miễn phí) vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.