lạm thu

Cập nhập tin tức lạm thu

Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học

Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm học 2021-2022 của ngành GD-ĐT Hà Nội mà UBND TP vừa ban hành.

Trường học ở TP.HCM không được kêu gọi đóng góp, thay đổi đồng phục

Trưa 10/9, Sở GD-ĐT TP.HCM có hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021-2022.

Hàng loạt sai phạm tại Trường ĐH Điện lực

Trước hàng loạt sai phạm, Thanh tra Bộ Công thương đề nghị Trường ĐH Điện lực kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan.

Diễn biến mới vụ sai phạm gần 24 tỉ ở Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Để sai phạm tài chính hơn 23,8 tỉ đồng, nhưng sau nhiều tháng từ khi có kết luận thanh tra, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ mới nộp khắc phục hơn 115 triệu đồng. 

Yêu cầu báo cáo vụ thu tiền 'tự nguyện' nhưng thất hứa với phụ huynh

Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc báo cáo nội dung báo VietNamNet phản ánh.

Giáng chức một hiệu trưởng ở TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn vừa bị giáng chức xuống làm Phó hiệu trưởng của trường này.

Hiệu trưởng ở TP.HCM nói gì về khoản thu 'về đích' với học sinh lớp 12?

Bị một vài phụ huynh bất bình khoản thu "về đích" với mức 1,7 triệu đồng/học sinh, Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT TP.HCM, đồng thời quyết định ngừng thu khoản này. 

TP.HCM: Hiệu trưởng cho bỏ ngoài sổ sách 735 triệu tiếp tục bị đình chỉ

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Tiểu học Trần Văn Ơn, Tân Bình (TP.HCM) tiếp tục bị đình chỉ thêm 15 ngày.

Trưởng phòng Giáo dục đối thoại với phụ huynh về tiền 'tự nguyện'

Lần đầu tiên một trưởng phòng giáo dục đã đăng đàn để đối chất trực tiếp với trưởng ban phụ huynh và hiệu trưởng của các trường học về công tác thu, chi tài chính.

Nhập nhèm thu 'tự nguyện', Hiệu trưởng ở Thanh Hóa bị đề nghị kỷ luật

Liên quan tới một số sai phạm của trường mầm non Hàm Rồng, TP Thanh Hóa mà phụ huynh phản ánh, Phòng Giáo dục đề nghị Chủ tịch thành phố xem xét xử lý trách nhiệm hiệu trưởng.

Bỏ ngoài sổ sách hơn 700 triệu, một hiệu trưởng ở TP.HCM có thể bị xử lý hình sự

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, Quận Tân Bình, TP.HCM bỏ ngoài sổ sách kế toán hơn 735 triệu đồng.

 

Học sinh mầm non bị yêu cầu đóng 300 nghìn cho trường lắp điện 3 pha

Phụ huynh trường Mầm non Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bức xúc vì mỗi cháu được yêu cầu nộp 300 nghìn đồng để lắp điện 3 pha.

Bộ GD-ĐT yêu cầu chấn chỉnh thu-chi trường học

Trước tình trạng một số trường học còn chưa quyết liệt trong việc thực hiện nghiêm các khoản thu năm học 2020 – 2021, Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị địa phương chấn chỉnh nhằm chấm dứt tình trạng này.

Thế 'lưỡng nan' dai dẳng của hội phụ huynh, nhà trường không thể vô can

Nhà trường sẽ quyết định tổ chức hoạt động gì và không tổ chức hoạt động gì, không thể “chuyển trách nhiệm” cho hội phụ huynh rằng “vì hội phụ huynh tự nguyện đề nghị” mà thực hiện những hoạt động tốn kém nhiều chi phí của phụ huynh.

'Xin' phụ huynh 20.000 đồng, một trường học bị cắt mọi thi đua

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã phải trả lại tiền cho phụ huynh, thậm chí bị cắt mọi thi đua vì những phản ánh về các khoản thu đầu năm học.

Nguồn cơn bức xúc của phụ huynh và những website 'trống rỗng'

Đến hẹn lại lên, đầu năm học tình trạng nhập nhằng thu chi (đặc biệt là thu hộ, chi hộ) vẫn diễn ra. Đây cũng là nguồn cơn của bức xúc của không ít phụ huynh học sinh.

Bộ GD-ĐT: Không thể vì một vài trường hợp mà bỏ hội phụ huynh

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT cho rằng, vai trò và trách nhiệm của ban đại diện cha mẹ học sinh đã được nêu rất rõ tại Luật Giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng vụ phụ huynh tố bị lăng mạ vì từ chối đóng tiền 'tự nguyện'

Vì từ chối đóng tiền tự nguyện của hội phụ huynh lớp, một bà mẹ có con học lớp 10 tại Trường THPT Trương Định (Hà Nội) cho hay đã bị một số phụ huynh lăng mạ, tẩy chay, còn con trai mình bị các bạn trong lớp trêu chọc.

'Lạm thu' đang xâm phạm những giá trị cốt lõi của giáo dục

Những khoản thu “tự nguyện bởi không thể từ chối” đã gây ra những hệ lụy với môi trường giáo dục công lập, khắc sâu thêm xu hướng phân hóa xã hội về thu nhập và mức sống, đẩy nhiều gia đình vào tình thế khó xử...

Dậy sóng vì tiền quỹ đầu năm, phụ huynh mong được 'tự nguyện' đúng nghĩa

Bài viết phản ánh nỗi niềm của phụ huynh trong “mùa” thu tiền tự nguyện đầu năm học mới đã tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc.