{keywords}
Khu vực đón tiếp khách hàng tiêm chủng bắt đầu của quy trình tiêm chủng một chiều của Trung tâm vắc xin Vinmec 

Gia đình anh Nguyễn Hải Đăng (P504 nhà A3, khu đô thị Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội) hôm nay đi tiêm phòng cho con và cháu, ngỡ tiêm cho cả hai phải mất cả buổi sáng, nhưng tất cả chỉ diễn ra trong chưa đến một giờ đồng hồ.

“Trung tâm đã nhắn tin nhắc lịch nên chúng tôi khá chủ động sắp xếp thời gian đi. Lúc khám, cả nhà được khám phòng riêng khá thoải mái. Khá bất ngờ là đến lượt tiêm sẽ có tin nhắn đến điện thoại bố mẹ chỉ dẫn đến số phòng tiêm; bố mẹ có thể làm việc trong lúc con chơi nên thời gian trôi rất nhanh”, anh Đăng chia sẻ về ấn tượng đặc biệt về Trung tâm Vắc-xin Vinmec.

{keywords}

Trung tâm Vắc xin Vinmec chủ động nhắn tin thông báo, giúp khách hàng sắp xếp thời gian đi tiêm chủng đúng lịch để đạt hiệu quả phòng bệnh cao. 

Mỗi khách hàng đến Trung tâm Vắc-xin tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec (BV ĐK QT Vinmec Times City) được hướng dẫn và phân luồng từ khâu cân đo, khám sàng lọc, thanh toán, chờ tiêm và thực hiện tiêm, cuối cùng là theo dõi 30 phút sau tiêm. Trung tâm vắc xin Vinmec được thiết kế các bước thực hiện tiêm chủng theo hình chữ U với “nguyên lý 1 chiều”: Vào 1 đường và ra 1 đường. Cách bố trí này không chỉ giúp hạn chế tiếp xúc lây chéo mà còn đem lại nhiều nhất không gian riêng tư cho mỗi khách hàng.

{keywords}

Sơ đồ Trung tâm tiêm chủng một chiều tại Bệnh viện Vinmec được tổ chức nhằm hạn chế tiếp xúc lây chéo cho khách hàng 

 

{keywords}
Hành lang rộng, được trang trí sinh động để các em nhỏ có tâm lý thoải mái. Ghế chờ được bố trí giãn cách để khách hàng có không gian riêng và hạn chế lây nhiễm dịch bệnh 

 

{keywords}
Trung tâm bố trí không gian vui chơi rộng rãi cho các con trước và sau khi tiêm  

 

{keywords}
Các bố mẹ có thể làm việc hoặc trò chuyện, thư giãn trong lúc chờ các con theo dõi sức khỏe sau tiêm  

Hiện Vinmec Times City là bệnh viện đầu tiên tại Hà Nội tuân thủ quy trình bảo quản, sử dụng vắc xin theo tiêu chuẩn quốc tế JCI của Mỹ. Sử dụng nguồn vắc xin chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến khi sử dụng.

Đặc biệt, Vinmec bảo quản vắc xin bằng dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP với hệ thống kho lạnh hiện đại, cho phép các loại vắc xin luôn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất cả các khách hàng đều được theo dõi 30 phút sau tiêm và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về. 

{keywords}
Vinmec sử dụng nguồn vắc xin chất lượng cao, bảo quản bằng dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP đảo bảo chất lượng vắc xin phục vụ tiêm chủng. 

 

{keywords}
Việc bảo quản và phân loại khoa học vắc xin được duy trì liên tục đến trước khi tiêm chủng cho khách hàng để đạt được hiệu quả bảo vệ cao nhất 

 

{keywords}
Khách hàng sau khi tiêm sẽ được theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm tại khu vực riêng nhằm đảo bảo an toàn tiêm chủng 

“Trung tâm tổ chức khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng cẩn thận cho tất cả khách hàng, kể cả trẻ bị tim bẩm sinh hay bệnh mạn tính, trẻ trước khi cắt lách, ghép tạng hay ghép tế bào gốc… Toàn bộ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đều là những người giàu kinh nghiệm, được đào tạo liên tục về cấp cứu sốc phản vệ, cấp cứu ngừng tuần hoàn…để xử trí an toàn trong mọi tình huống phản ứng xảy ra sau tiêm”, ThS. BS Nguyễn Hải Hà, Trưởng Đơn nguyên vắc xin, Bệnh viện Vinmec Times City cho biết.

{keywords}
Tất cả các khách hàng đều được thăm khám trước và kiểm tra sức khỏe sau khi tiêm bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về xử trí cấp cứu trong các trường hợp xảy ra tai biến tiêm chủng 

Sự khoa học trong thiết kế và vận hành cùng với chất lượng tiêm chủng khiến Trung tâm Vắc-xin Vinmec luôn được khách hàng tin tưởng đánh giá 5 sao để chăm lo cho “mầm xanh” của gia đình.

Minh Tuấn