tiêm chủng

Cập nhập tin tức tiêm chủng

Cùng với sự thay đổi thời tiết, các chuyên gia lo ngại khả năng lây nhiễm kép giữa virus cúm và SARS- CoV-2, đặc biệt là ở người cao tuổi (trên 65 tuổi) và người có bệnh nền.

VNVC nỗ lực cung ứng đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn

Trước tình hình khan hiếm, thậm chí hết vắc xin tại một số đơn vị y tế, Hệ thống tiêm chủng VNVC khẳng định vẫn có đầy đủ các loại vắc xin, cam kết không tăng giá và bình ổn giá, thậm chí nhiều ưu đãi cho khách hàng trong mùa cao điểm dịch bệnh.

Nắng mưa thất thường, cảnh báo nguy cơ viêm phổi do phế cầu khuẩn

Mưa kéo dài, xen lẫn những ngày nắng gắt ở cả miền Bắc và miền Nam khiến bệnh hô hấp gia tăng, trong đó nhiều trẻ em và người già bị viêm phổi do vi khuẩn; có trường hợp phải cấp cứu tích cực do bị suy hô hấp.

GSK và VNVC ký hợp tác, nhiều cơ hội đưa vắc xin mới về Việt Nam

Hợp tác chiến lược toàn diện và lâu dài giữa VNVC cùng Tập đoàn dược phẩm GSK mở ra cơ hội cho Việt Nam có thêm nhiều loại vắc xin mới.

Sanofi cam kết cung ứng số lượng lớn vắc xin cho Việt Nam

Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp) vừa ký hợp tác chiến lược lâu dài với Hệ thống tiêm chủng VNVC, cam kết cung ứng vắc xin số lượng lớn và sớm đưa các vắc xin mới, chất lượng tốt về Việt Nam.

Chính phủ đồng ý tiếp nhận viện trợ vắc xin cho trẻ 5-12 tuổi

Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tiếp nhận vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi viện trợ từ Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế cho Việt Nam.

Hình mẫu tiêm chủng vắc xin toàn cầu, Việt Nam tự tin mở cửa

Việt Nam là một ví dụ điển hình cho những điều có thể thực hiện được để đạt mục tiêu tiêm chủng toàn cầu, với cam kết chính trị, cộng đồng gắn kết, sự hỗ trợ quốc tế.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC hiện đại ở Thái Bình

Với kho bảo quản vắc xin cao cấp chuẩn GSP, đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm cho trẻ em và người lớn, chất lượng dịch vụ đẳng cấp, VNVC Thái Bình kỳ vọng góp phần giúp người dân phòng ngừa nhiều dịch bệnh nguy hiểm.

Nhiều nước có thể tham khảo chương trình tiêm chủng rất thành công của Việt Nam

Giám đốc điều hành Chương trình COVAX Aurelia Nguyen đánh giá cao những tín hiệu, hướng đi tích cực của Việt Nam trong phòng chống dịch và đặc biệt là chương trình tiêm chủng rất thành công...

Đình chỉ công tác chủ tịch xã ở Nghệ An vì lơ là chống dịch

Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) lơ là trong phòng, chống dịch và tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm.

Thêm một trung tâm tiêm chủng VNVC ở Nghệ An

Trung tâm tiêm chủng VNVC Hoàng Mai, Nghệ An khai trương kịp thời phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân trước thềm Tết Nguyên đán.

MSD Việt Nam nhận giải thưởng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Mới đây, MSD Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của AmCham Việt Nam, ghi nhận cam kết lâu dài trong việc tạo ra tác động bền vững cho xã hội và cộng đồng.

Hé lộ bức thư đầu tiên ủng hộ tiêm chủng ở Nga trị giá hàng chục tỷ

Bức thư ủng hộ tiêm phòng đậu mùa cùng tranh vẽ Nữ hoàng Nga Catherine II đã được bán đấu giá ở Anh, với giá 1,26 triệu USD (hơn 28,7 tỷ VND).

Nhật hỗ trợ nâng cao năng lực tiêm chủng ngừa Covid-19

Với mục tiêu đóng góp cho những nỗ lực phòng chống đại dịch Covid–19 tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định tiến hành gói hỗ trợ “Nâng cao năng lực tiêm chủng ngừa Covid-19 tại tỉnh Lai Châu”.

Lợi ích khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Ngay sau sinh nhật lần thứ 5 vào hồi tháng 3/2020, bé Lucas Grzybowski ngã bệnh. Cậu bé ở Mỹ này thấy mệt mỏi và khó thở, có vẻ như là bị viêm phổi.

Thủ đô New Zealand nới hạn chế, Đức khuyến cáo về vắc xin Pfizer

Nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại ở Auckland, New Zealand đã được mở cửa trở lại vào hôm 10/11, sau ba tháng phải đóng cửa do dịch Covid-19.

WHO cảnh báo Covid-19 không biến mất

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở châu Âu Hans Kluge cảnh báo Covid-19 sẽ không kết thúc cho đến khi các quốc gia “học cách sống với virus”.

Bộ Y tế nhận trách nhiệm về việc mua vắc xin muộn

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thừa nhận Việt Nam tiếp cận vắc xin sớm nhưng mua muộn, vì nhiều lý do.

Đề nghị Bộ Công an xác thực thông tin người dân trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19

Bộ Y tế vừa đề nghị Bộ Công an kiểm tra, đối sánh thông tin của người dân đã tiêm chủng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 với thông tin người dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trung Quốc tiêm cho trẻ trên 3 tuổi, thế giới vượt 5 triệu ca tử vong

Trung Quốc đại lục đang tiến hành tiêm ngừa Covid-19 cho trẻ trên 3 tuổi, tiếp tục theo đuổi chính sách "0 ca nhiễm".